Cụ thể, vào buổi tối ngày 1 tháng 3, cư dân mạng nghi ngờ nhân viên của bệnh viện  Hangtian ở Bắc Kinh hành hạ bệnh nhân cao tuổi. Mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một cụ bà lớn tuổi bị cô gái trẻ mặc trang phục giống nhân viên bệnh viện đánh liên tục vào người.

Chủ nhân của đoạn clip chú thích trên trang cá nhân của mình: “Bạn tôi nằm viện ở Hangtain Bắc Kinh, bắt gặp cảnh bệnh nhân lớn tuổi bị nhân viên đối xử như thế này…”.  Trong đoạn clip chỉ dài 12 giây, có thể thấy một người phụ nữ trẻ mặc bộ đồng phục màu xanh chuẩn bị đút thức ăn cho bà cụ nằm trên giường. Khi bà cụ đưa tay ra tỏ ý muốn được nắm tay thì người phụ nữ này liên tục đánh mạnh vào tay bà. Không chỉ vậy, khi bà cụ vô tình làm rơi đồ vật xuống sàn, người này liên tục chửi mắng bà cụ.

Người đánh bà cụ trong đoạn clip được xác định là con gái bệnh nhân. Ảnh: Chinaso

Hành động và thái độ của người phụ nữ trong đoạn clip đã khiến cư dân mạng bức xúc và liên tục đưa ra những bình luận ác ý dành cho bệnh viện Hangtain Bắc Kinh.

Nhưng đến sáng ngày 2 tháng 3, người phát ngôn của bệnh viện Hangtain Bắc Kinh đã đưa ra thông báo chính thức tuyên bố cô gái trong đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội không phải là nhân viên của bệnh viện mà là con gái ruột của bệnh nhân.

Giám đốc Liu – người đứng đầu bệnh viện Hangtain Bắc Kinh cho biết: “Vì có quá nhiều phản hồi trên mạng xã hội nên vào lúc 21 giờ ngày 1 tháng 3, bệnh viện đã tiến hành điều tra làm rõ sự việc. Sau khi các phòng ban tiến hành kiểm chứng thì xác định đó không phải là nhân viên của bệnh viện mà là con gái của bệnh nhân. Bộ trang phục người phụ nữ trong đoạn clip không phải là đồng phục mà chỉ giống nhau một chút nên dẫn đến sự hiểu lầm không đáng có trong hai ngày qua”.

Ông còn cho biết thêm: “Bệnh viện luôn sắp xếp nhân viên trực luân phiên, cứ sau 2 giờ đồng hồ sẽ đi kiểm tra các phòng bệnh để theo dõi tình hình bệnh nhân. Ở mỗi phòng sẽ được trang bị một vài chiếc chuông để dễ dàng gọi bác sĩ khi có trường hợp khẩn cấp. Trong đoạn clip được lan truyền trên các trang mạng xã hội hoàn toàn không có bóng dáng của y tá xuất hiện”.

Được biết, bệnh nhân này năm nay đã 88 tuổi, thường xuyên nhập viện do bị gãy xương. Vì tuổi đã cao, nên bà cụ không còn minh mẫn như lúc trước, đôi lúc không nhận ra người thân, việc ăn uống cũng rất khó khăn. Ngoài những thông tin cơ bản như trên thì phía bệnh viện không tiết lộ gì thêm vì nó là chuyện riêng của gia đình bệnh nhân.

Sẽ xử phạt 2,5 triệu đồng đối với người đàn ông đánh, chửi phụ nữ ở cây ATM

Sẽ xử phạt 2,5 triệu đồng đối với người đàn ông đánh, chửi phụ nữ ở cây ATM

Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) sẽ xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng đối với Đào Quang Tiến vì hành vi tát và làm hỏng điện thoại di động của một người phụ nữ tại cây ATM.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe