Clip chủ nhà thắp hương chưa kịp khấn vái đã bị người đi đường giật hết đồ cúng gây xôn xao

26/08/2018 12:02

Trong lúc chủ nhà thắp hương chuẩn bị cúng cô hồn vào ngày Rằm tháng Bảy thì xung quanh có rất nhiều người đứng chờ. Tuy nhiên, chị chưa kịp khấn vái thì đồ cúng đã bị hốt sạch. Cảnh tượng trên khiến cư dân mạng không khỏi ngán ngẩm.

Vào ngày Rằm tháng Bảy, người ta thường tổ chức cúng cô hồn với mong muốn xua đi vận rủi, hành thiện tích đức. Lúc này, gia chủ sẽ chuẩn bị mâm đồ cúng đặt trước nhà để khấn vái. Sau đó, những món đồ này sẽ được người đi đường hoặc trẻ em lấy đi, đây được gọi là tục giật cô hồn.

Tuy nhiên, việc giật cô hồn ngày nay đã không còn đơn giản như xưa. Người ta sẵn sàng chen lấn, xô đẩy nhau để vơ vét đồ cúng. Thậm chí có nhiều nơi, gia chủ chưa kịp khấn vái, mọi người đã ùa vào vơ vét sạch như đoạn clip dưới đây.

Theo hình ảnh trong đoạn clip, gia chủ đang lom khom thắp hương, chưa kịp khấn vái thì nhóm người đứng xung quanh đã ào vào vơ sạch mọi thứ trên mâm. Dù vậy, nữ gia chủ vẫn điềm tỉnh, tiếp tục làm lễ.

Clip chủ nhà thắp hương chưa kịp khấn vái đã bị người đi đường giật hết đồ cúng gây xôn xao - Ảnh 1
Khung cảnh hỗn loạn khiến dân mạng bức xúc - Ảnh cắt từ clip

Sau khi được đăng tải, đoạn clip đã gây ra cuộc tranh cãi vô cùng gay gắt trên mạng xã hội. Một số cư dân mạng lên tiếng chỉ trích những người đi giật cô hồn vì cho rằng phong tục này đang bị thay đổi theo chiều hướng tiêu cực.

“Thời buổi nào rồi mà người ta còn như thế này được trời. Thà bọn con nít không nói, đây lớn cả rồi mà làm giống như chết đói, thất vọng tràn trề”, N.M bình luận.

“Xem mà xấu hổ dùm cho những còn người đó, sống không có văn minh xíu nào. Dù gì cũng phải đợi người ta cúng xong đã chứ, không hiểu nổi những người này đang nghĩ gì luôn”, H.L bày tỏ ý kiến.

Clip chủ nhà thắp hương chưa kịp khấn vái đã bị người đi đường giật hết đồ cúng gây xôn xao - Ảnh 2
Gia chủ vẫn 'bình chân như vại' giữa nhóm người giật cô hồn xung quanh - Ảnh cắt từ clip

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số người cho rằng hình ảnh này rất bình thường. Dù sao họ cũng chỉ đi giật cô hồn chứ không hề đi cướp hay trộm của bất kỳ ai.

“Tôi thì thấy thương họ nhiều hơn là trách họ, cũng chỉ vì thiếu thốn thôi. Họ đủ ăn đủ mặc không phải lo cơm áo gạo tiền từng bữa thì không ai làm vậy đâu”, A.A thông cảm.

“Thời buổi vật chất mà mấy bác! Thiếu đủ thứ có thể hiểu được tại sao họ làm vậy. Thôi cũng đã lỡ đừng gay gắt với họ quá, họ cũng vì miếng ăn cho gia đình mà thôi”, G.Y khuyên.

Đến nay đoạn clip đã thu hút gần 400 nghìn lượt xem, hơn 4 nghìn lượt chia sẻ và hàng nghìn bình luận.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Thanh niên ngồi hai tiếng chờ người yêu làm móng, xỏ dép cho bạn gái khi về vì sợ trầy sơn gây tranh cãi
Không chỉ ngồi chờ người yêu làm móng suốt hai tiếng, chàng trai này còn sẵn sàng ngồi xuống mang dép cho bạn gái khi...
XEM TIẾP
‘Làm mẹ đơn thân nên hay không?’, câu hỏi của cô sinh viên nghèo có bố bị tâm thần khiến cư dân mạng tranh cãi
Sinh ra trong một gia đình khó khăn, bố bị bệnh tâm thần nên cô gái luôn mặc cảm, nghĩ rằng sẽ không có ai...
XEM TIẾP
Clip bà bầu bụng to vượt mặt làm DJ, 'quẩy' cực sung trong đám cưới gây tranh cãi
Đoạn clip bà bầu bụng to vượt mặt làm DJ trong đám cưới được cư dân mạng lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM