Mới đây, đoạn clip ghi lại khoảnh khắc người phụ nữ sinh con ngay trước cửa nhà được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng.

Theo đó, sự việc xảy ra vào rạng sáng ngày 2/1 tại một cửa hàng điện thoại di động. Lúc này, ngay khi người phụ nữ có dấu hiệu sắp sinh, người thân đã nhanh chóng đưa sản phụ ra ngoài và gọi xe cấp cứu. Tuy nhiên, chỉ vừa ra đến cửa thì sản phụ đã "đẻ rơi” bé.

Lúc này, dù hoang mang nhưng anh chồng vẫn gọi người thân mang chăn ra bọc, cắt và buộc rốn cho con. Sau khi xác định vợ con đều bình an, người đàn ông (được cho là chồng của sản phụ) mới trách yêu: “Đẻ thì bảo trước mấy ngày đi, thế này thì…”.

Clip chồng cùng người thân nháo nhào đỡ đẻ cho vợ ngay trước cửa nhà gây 'bão' mạng - Ảnh 1
Người thân hốt hoảng đưa thai phụ đi đẻ lúc rạng sáng - Ảnh cắt từ clip

Sau khi đoan clip được đăng tải trên mạng xã hội, rất nhiều cư dân mạng đã để lại lời chúc mừng cho gia đình khi đón chào thành viên mới ngay những ngày đầu năm.

“Đầu năm mà gia đình đã có lộc rồi, chúc mừng gia đình, may mắn là mẹ tròn con vuông”, L.K chúc phúc.

“Đẻ thì bảo trước mấy ngày đi, làm sao mà biết trước được chuyện này. Mình thì quá ngày sinh vào viện nằm chờ cả mấy ngày còn chẳng đau bụng cho. Còn có người thì chưa đến ngày dự sinh cũng chẳng đau bụng mà ở nhà đi vệ sinh, đẻ rơi ra luôn đấy. Vấn đề sinh nở là 1 phạm trù rất mông lung, chỉ có thể cẩn thận hết mức chứ không thể nói trước được điều gì”, H.M chia sẻ.

Clip chồng cùng người thân nháo nhào đỡ đẻ cho vợ ngay trước cửa nhà gây 'bão' mạng - Ảnh 2
May mắn là cuối cùng đứa trẻ được sinh ra một cách thuận lợi - Ảnh: Internet

“Không biết có ai cảm giác như mình không? Xem xong clip chỉ thấy sợ thôi. Cực sợ! Không hiểu tại sao, sợ cái cách gào thét, sợ nghe thấy bảo đứa bé lòi đầu ra. Đáng sợ”, một cô gái trẻ bày tỏ cảm xúc.

Bé sơ sinh gãy tay, nguy kịch vì bác sĩ đỡ đẻ sai cách

Bé sơ sinh gãy tay, nguy kịch vì bác sĩ đỡ đẻ sai cách

Bé gái nặng 4 kg nhưng các bác sĩ không mổ bắt con mà cho sinh thường khiến bé bị ngạt và gãy tay do cố gắng đưa bé ra ngoài.

Thế Huân (TH) | Theo Phụ nữ sức khỏe