Clip cha treo con lơ lửng giữa sông ép làm bài tập về nhà gây tranh cãi

Xã hội 27/03/2017 16:38

Để buộc con mình làm bài tập toán về nhà người cha đã treo con mình vào một chiếc ròng rọc rồi treo lơ lửng giữa dòng sông, theo SCMP.

Sự việc xảy ra ở Mi Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, mọi người xung quanh phát hiện một người cha treo con mình ở giữa dòng sông để ép cậu bé làm bài tập về nhà.

Theo như đoạn video được các trang tin tức địa phương chia sẻ, người cha đã mắc con của mình vào một chiếc ròng rọc đặt ở cạnh dòng sông. Trong khi vừa kiểm tra kiến thức toán học của đứa con, người cha hạ dần chiếc ròng rọc xuống gần mặt nước.

Người cha treo con vào ròng rọc thả xuống mặt nước vì không chịu làm bài tập về nhà

Lúc này, cậu bé bảy tuổi vừa khóc vừa cầu xin người cha dừng lại, nhưng người cha vẫn tiếp tục đưa cậu ra xa hơn. Chỉ đến khi cậu bé đưa ra câu trả lời đúng cho đáp án người cha đưa ra thì chiếc ròng rọc mới dừng lại. Cứ tiếp tục như vậy, người cha liên tục đưa ra những câu hỏi trong bài tập về nhà để cậu bé trả lời.

Xung quanh có đến hàng chục người đứng xem, trong khi một vài người tỏ ra thông cảm cho cậu bé, còn một số người khác lại đứng quay video và cười khúc khích tỏ vẻ thích thú.

Được biết, nguyên nhân dẫn đến hành động trên của người cha là do cậu bé không chịu làm bài tập toán về nhà khiến ông túc giận. Để răn đe con mình, người cha quyết định đưa ra hình phạt này để cậu bé không tái phạm về sau.

Khi đoạn video được đăng tải trên các trang mạng xã hội, nó đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các chuyên gia và cư dân mạng.

Một số nhà tâm lý học cho rằng: “Sử dụng hình phạt như vậy sẽ khiến trẻ em bị ám ảnh tâm lý, không tốt cho sự phát triển sau này. Hình thức này chỉ mang lại hiệu quả nhất thời chứ không mang tính lâu dài, các bậc cha mẹ muốn dạy dỗ con cái đúng cách nên áp dụng các phương pháp mềm dẻo, khéo léo hơn. Khi sử dụng các phương pháp bạo lực sẽ ảnh hưởng đến tính cách của trẻ nhỏ, khiến chúng phát triển sai hướng”.

Nhiều người dùng mạng xã hội nghĩ rằng: “Những đứa trẻ sẽ không bao giờ muốn tiếp tục học nếu cha mẹ cứ tiếp tục áp dụng những phương pháp như thế này đẻ hù dọa chúng. Chắc chắn bây giờ đứa trẻ này sẽ cảm thấy sợ hãi khi nghe đến hai từ toán học”.

Một số khác lại lên tiếng chỉ trích những người đã cười khi nhìn thấy cậu bé bị trừng phạt như vậy. “Những người lớn khi nhìn thấy cảnh này tại sao không lên tiếng khuyên can, mà còn cười khúc khích tỏ vẻ thích thú, nhưng người này chắc là mắc bệnh vô cảm hết rồi chăng?”.

Nguồn: South China Morning Post

TIN MỚI NHẤT