Mới đây, một đoạn clip ngắn ghi lại khoảnh khắc người cha lặng lẽ lau nước mắt ở bến xe để tiễn con đi học xa đã khiến hàng triệu trái tim rung động.

Trong đoạn clip, người cha ăn mặc giản dị, đứng vẫy tay với con đang ngồi trong xe. Dù xe chưa lăn bánh rời khỏi bến, nước mắt của ông đã không ngừng rơi. Ông lặng lẽ dùng tay lau rồi đi vào một góc nhìn chiếc xe xa dần.

Clip cha lặng lẽ lau nước mắt tiễn con lên đường đi học xa gây xúc động - Ảnh 1
Hình ảnh người cha lau nước mắt khiến cư dân mạng xúc động - Ảnh cắt từ clip

Hình ảnh này có lẽ không hề xa lạ với những người con xa quê đi học, đi làm. Chính vì vậy ngay khi vừa được đăng tải trên mạng xã hội, clip đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Mọi người có dịp ôn lại những kỉ niệm cảm động của mình và gia đình.

“Cha mẹ là những người yêu thương ta vô điều kiện. Lúc đi, thương nhất nước mắt của mẹ và dáng ngồi suy nghĩ đăm chiêu của ba”, K.L nhớ về những lần chia xa gia đình.

“Lo con có đủ ăn không, có khỏe mạnh không, có ai bắt nạt không, sống có vui vẻ hạnh phúc không. Ba mẹ luôn là người lo lắng và dõi theo các con”, H.G bình luận.

Clip cha lặng lẽ lau nước mắt tiễn con lên đường đi học xa gây xúc động - Ảnh 2
Dù không nói ra nhưng tình yêu thương của cha dành cho con không gì có thể đong đếm được - Ảnh cắt từ clip

 “Thà tôi có người cha nghèo sống tình cảm, còn hơn cha giàu không biết đến vợ con. Cha con tôi đã không nhìn mặt nhau lâu rồi”, T.T ao ước.

“Tháng nào cũng như tháng nào. Không mẹ thì cha đứng nhìn xe con gái chạy khuất mới đi về. Mình dù tài hay ngốc cũng là cục vàng cục bạc của cha mẹ. Xem mà ứa nước mắt”, X.A xúc động.

Đoạn clip đang được cộng đồng mạng liên tục bình luận và chia sẻ.

Xúc động cảnh cha nằm co ro chịu lạnh ở vỉa hè nhường tấm chăn mỏng duy nhất cho con

Xúc động cảnh cha nằm co ro chịu lạnh ở vỉa hè nhường tấm chăn mỏng duy nhất cho con

Ngủ trên vỉa hè, chỉ có một tấm chăn mỏng duy nhất, người cha đã nhường hết cho con. Hình ảnh khiến nhiều người vô cùng xúc động khi nghĩ đến sự hy sinh thầm lặng của cha.

Thế Huân | Theo Phụ nữ sức khỏe