Nhiều giờ qua, đoạn clip ghi lại hình ảnh của cậu bé vừa khóc vừa xách vali ra khỏi nhà được cư dân mạng rần rần chia sẻ vì quá đáng yêu.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, đoạn clip trên đã nhận được hơn 4 nghìn lượt chia sẻ, 500 nghìn lượt xem và gần 4 nghìn bình luận.

Trong đoạn clip, một cậu bé bụ bẫm tầm 3 đến 4 tuổi mếu máo gom đồ sau khi nghe cha nói: “Ba không thương con nữa, con gom hết đồ về nhà ngoại đi”.

Đứng trước chiếc vali to đùng, ngay cả việc kéo khóa lại cũng phải nhờ cha nhưng khi bị đuổi, cậu bé vẫn "hùng dũng" kéo vali bỏ đi. Dù anh dũng là thế nhưng khi được một người phụ nữ được cho là mẹ gợi ý xin lỗi ba, bé trai vẫn ngoan ngoãn khoanh tay xin lỗi và định ôm cha của mình.

Clip bé trai giận dỗi vác vali bỏ nhà ra đi được cư dân mạng rần rần chia sẻ vì quá đáng yêu - Ảnh 1
Bài viết được cư dân mạng rần rần chia sẻ - Ảnh chụp màn hình

Thế nhưng sự việc vẫn chưa dừng lại, người cha tiếp tục “nhây”, đuổi con về ngoại. Với tiêu chí “đuổi thì đi”, cậu bé giàn giụa nước mắt kéo chiếc vali to gấp đôi người mình đến mở cửa ô tô để qua nhà ngoại. Hình ảnh này khiến những người có mặt tại đó và cư dân mạng không khỏi phì cười vì hết sức đáng yêu. Sự việc chỉ dừng lại khi người cha đuổi theo, bắt cậu bé khoanh tay xin lỗi, hứa sẽ ngoan ngoãn và không ăn hiếp chị gái của mình nữa.

“Nhớ hồi nhỏ lì bị cho ăn roi rồi dọa đuổi khỏi nhà, xong má mình sắp đồ cho mình vô ba lô đuổi đi, mình không chịu đi nên bị ăn thêm roi nữa. Sau đó sợ quá nên mình ôm ba lô đi thiệt thì cũng vẫn bị ăn roi. Cơ bản là chắc muốn cho mình ăn roi thiệt nên dù có ở lại hay là đi thì cũg vẫn bị ăn roi”, T.D chia sẻ kỉ niệm về tuổi thơ dữ dội của mình.

Clip bé trai giận dỗi vác vali bỏ nhà ra đi được cư dân mạng rần rần chia sẻ vì quá đáng yêu - Ảnh 2
Hình ảnh bé trai kéo vali đi về phía ô tô khiến nhiều người bật cười - Ảnh cắt từ clip

“Dễ cưng hết sức. Bỏ nhà đi từ phòng ra đến tận cổng. Sợ thật ông con máu ghê. Hồi nhỏ bị mẹ la em cũng cứng rắn lắm định xếp đồ bỏ vali đi khỏi nhà đó. Một hồi sau thấy HTV3 đang chiếu hoạt hình hay quá ngồi xem, xem xong xíu quên mất mình định bỏ nhà đi luôn”, hầu như khi còn nhỏ, ai cũng từng ít nhất một lần muốn bỏ nhà ra đi, chị M.X cũng không ngoại lệ.

“Cũng vui thiệt, nhưng cũng đừng làm vậy với trẻ. Mai mốt lớn lên nó mà bế tắc chuyện gia đình nó cũng có suy nghĩ vậy à. Hồi còn bé tôi cũng từng có suy nghĩ như vậy, và lớn lên lúc mà hồi tôi học lớp 7, không hiểu sao cảm thấy bế tắc vô cùng. Thế là tôi đi bụi luôn.

Tính là đi đâu đó xa thiệt xa, mà nghĩ lại không có tiền. Thế là trong đêm ba mẹ tôi phải lôi nhau đi kiếm tôi đến 11 giờ mấy mới thấy ở tiệm net, quả thật là nhìn vẻ mặt hú vía. Lúc dắt về chỉ biết hỏi con ăn gì chưa rồi hỏi tại sao đi chơi giờ không chịu về”, A.N chia sẻ lại kinh nghiệm “xương máu” của bản thân.

Phút nói thật: Lý do thời ‘trẻ trâu’ bạn muốn bỏ nhà đi là gì?

Phút nói thật: Lý do thời ‘trẻ trâu’ bạn muốn bỏ nhà đi là gì?

Ở thời kỳ được gọi là “trẻ trâu”, ai trong chúng ta cũng ít nhất một lần nghĩ đến việc bỏ nhà ra đi. Đối với những đứa trẻ ăn chưa no, lo chưa tới thì có lẽ những lý do đó rất lớn lao nhưng sau nhiều năm nhìn lại, chắc hẳn ai cũng phì cười.

Phương Duy | Theo Phụ nữ sức khỏe