Chuyện tử tế: Người lái xe ôm ở TP.HCM bị lừa mất xe, người dân Bình Phước xúm vào giúp

29/08/2017 16:04

Biết người lái xe ôm bị lừa mất xe, nhiều người dân ở Bình Phước góp tiền để ông lên công an xã trình báo, lo chỗ nghỉ ngơi rồi chở ông về TP.HCM.

Sợ dây chuyền vàng giả mà bà Bình đưa cho ông Sam rồi mượn xe máy biến mất.

Câu chuyện tử tế trên về người dân tỉnh Bình Phước được ông Hoàng A Sam (57 tuổi, ngụ Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP HCM) kể cho chúng tôi nghe đầy xúc động.

Ông Sam cho biết, khoảng 11h ngày 26/8, một người phụ nữ tên Bình (khoảng 40 tuổi) gọi ông đón trên đường Phan Anh, quận Tân Phú nhờ chở đi công việc.

"Bà Bình là khách quen, tôi có chở vài lần rồi. Hôm đó, bà điện bảo tôi chở xuống Bình Dương để đi lấy nợ. Tôi đồng ý chở bà đến Bình Dương thì bà bảo chở đi xuống Bình Phước luôn có việc, có gì trả tiền luôn một thể.

Ông Sam chia sẻ sự việc với PV.

Khi tôi chở đi đến vườn cao su thuộc xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước thì bà Bình có tháo 1 sợi dây chuyền trên cổ đưa cho tôi nói tôi giữ giùm sợ mất. Sau đó trời mưa, tôi có tấp vào 1 quán cà phê để trú mưa. Lúc này, bà Bình có nói tôi đưa chìa khóa xe, vào quán cà phê đợi bà đi một lúc rồi bà quay lại tính tiền cà phê, nào ngờ bà đi luôn", ông Sam nói.

Theo ông Sam, ông tin bà Bình bởi bà là khách quen, bà lại đưa cho ông cầm sợi dây chuyền. Ông ngồi đợi bà Bình 2 tiếng đồng hồ mà không thấy tăm hơi, xót ruột nên ông có gọi hỏi khi nào về tới. Bà Bình nói ông Sam ngồi đợi đi đổ xăng rồi quay lại đón. Đến 18h tối cùng ngày thì ông Bình điện lại, người bắt máy điện thoại nói ông gọi nhầm số.

"Lúc bị bà Bình lừa mất xe, tôi có nhờ người đưa ra tiệm vàng hỏi thử sợi dây chuyền mà bà Bình đưa là thật hay giả. Tại đây, người ta cho biết sợ giây chuyền này là giả khiến tôi chết đứng luôn!", ông Sam giãi bày.

Sợi dây chuyền vàng giả mà bà Bình đưa cho ông Sam.

Xe mất trong người còn mất chục nghìn, ông Sam trả tiền cà phê nhưng người nhà chủ quán biết ông mất xe nên không lấy tiền. Thậm chí, người chủ quán còn cho ông Sam một số tiền để lên công an xã trình báo sự việc. Sau đó, công an xã nhờ người đưa ông Sam đến một nhà trọ để thuê, nghỉ qua đêm.

"Sáng hôm 27/8, khi tôi ngủ dậy thì có hai người phụ nữ đi ô tô chở tôi về. Hai người này cho biết, vài ngày nữa sẽ kêu mọi người giúp đỡ mua cho tôi chiếc xe để làm nghề xe ôm tiếp. Tôi không biết sao mọi người biết tin, tốt với tôi quá chừng vậy. Tôi lo lắng vì mất của mà thấy mọi người giúp đỡ nên tôi cảm động rơi nước mắt luôn", ông Sam chia sẻ.

Trò chuyện với chúng tôi, chị Vân (29 tuổi, ngụ xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) cho biết: "Khoảng 15h ngày 26/7, tôi có thấy chú Sam chở 1 người phụ nữ vào quán cà phê của mẹ tôi. Lúc đó, người phụ nữ này có nói chú Sam ở lại rồi lấy xe máy của chú Sam đi đâu đó. Tuy nhiên, chú Sam chờ khoảng 2 tiếng đồng hồ vẫn không thấy người này quay lại.

Sau khi mất xe, ông Sam được nhiều người giúp đỡ nhiệt tình khiến ông xúc động.

Sau đó, trời tối, thấy có chuyện chẳng lành nên tôi có qua hỏi chú Sam. Chú có vẻ sốc, mếu máo nói người phụ nữ này đưa chú một sợ dây chuyền vàng và lấy mất xe, chú liên lạc mãi mà không được.

Chú có trả tiền nước nhưng tôi thấy chú còn mấy chục ngàn, không đủ tiền bắt xe về Sài Gòn nên tôi không có lấy. Tôi có dẫn chú ra 1 tiệm vàng hỏi sợi dây chuyền thì người cho biết đây là hàng giả. Sau đó, tôi có đưa thông tin lên Facebook, kêu gọi mọi người quyên góp đươc gần 2 triệu đưa chú, bảo chú lên công an xã trình báo".

Chị Vân cho biết thêm, đến sáng ngày 27/8 có hai người phụ nữ đi ô tô biết được thông tin có hỏi địa chỉ, sau đó đón chú về lại TP HCM.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
TPHCM: Người đàn ông bị đâm tử vong sau khi cự cãi lớn tiếng ở quán cafe
Sau khi xảy ra mâu thuẫn, cự cãi lớn tiếng, người đàn ông đã bị thanh niên đi cùng đâm tử vong ngay tại bãi...
XEM TIẾP
Nông dân phá 7.000m2 mì để bắt kẻ bắn chết nữ sinh
Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã khen thưởng nông dân phá gần 7.000 m2 cây mì trong đêm để truy bắt kẻ bắn...
XEM TIẾP
Phát hiện thi thể cụ ông 82 tuổi trên núi cao
Ngày 28/8, Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng công an huyện Hàm Thuận Nam khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân cái...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM