Chủ tài khoản 'Hằng Nguyễn' bị Sở TT&TT TP.HCM mời làm việc vì đăng nội dung gây hoang mang

Xã hội 27/07/2021 23:32

Tài khoản Facebook 'Hằng Nguyễn' đăng bài có nội dung ảnh hưởng đến trật tự xã hội, gây hoang mang dư luận.

Theo thông tin từ Người Lao Động, liên quan đến việc một tài khoản Facebook mang tên "Hằng Nguyễn" đã đăng bài biết có nội dung ảnh hưởng đến trật tự xã hội, gây hoang mang trong nhân dân, chiều 27/7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã gửi giấy mời chủ tài khoản này là bà N.T.H. lên làm việc.

Trước đó, trên tài khoản Facebook "Hằng Nguyễn" đã đăng bài: "Hà Nội phát lệnh lúc 0h để 6h thực hiện chỉ thị 16, …" có nội dung ảnh hưởng đến trật tự xã hội, gây hoang mang, bức xúc trong nhân dân.

Hang Nguyen 1
Bài đăng trên trang cá nhân của bà N.T.H. - Ảnh chụp màn hình

Sau khi nhận nhiều sự phản ứng từ CĐM và dư luận, chủ tài khoản "Hằng Nguyễn" đã xóa bài viết và có bài xin lỗi trên trang cá nhân: "Tôi xin lỗi tất cả mọi người, trong một lúc không làm chủ được suy nghĩ của mình. Tôi đã đã viết một dòng trạng thái làm tổn thương đến mọi người, tôi biết tôi sai. Tôi mong mọi người hãy mở lòng tha thứ".

Hang Nguyen 2
Bài đăng xin lỗi của chủ tài khoản - Ảnh chụp màn hình

Được biết, do chủ tài khoản Facebook "Hằng Nguyễn" đang ở khu vực phong tỏa nên Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời bà N.T.H. tới làm việc vào ngày 13/8/2021, ngay sau ngày kết thúc phong tỏa của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nơi bà N.T.H. cư trú.

Bà N.T.H. hiện đang cư trú tại phường 21, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Liên quan tới vụ việc, báo Tuổi Trẻ thông tin thêm, Thanh tra sở cho hay hành vi của bà N.T.H. sẽ được xem xét, xử phạt theo Nghị định 15/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. 

Theo đó, hành vi thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân có thể sẽ bị xử phạt tối đa đến 20 triệu đồng (khung từ 10 triệu đồng - 20 triệu đồng) theo điểm d, khoản 1, điều 101 Nghị định 15.

Năn nỉ 'gãy lưỡi' vẫn không được ra gặp người yêu, cô gái trong khu phong tỏa nhanh trí 'gài kèo' các chú trực chốt để tránh bị ế

Mới đây trên MXH xuất hiện đoạn clip cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu nhưng bị các nhân viên y tế phán một câu 'xanh rờn'.

TIN MỚI NHẤT