Chỉ cần mở smartphone gọi điện là có ngay GrabBike, UberMoto giá rẻ đến rước tại chỗ. Vì thế, xe ôm truyền thống ngày càng ế ẩm và chỉ trông chờ vào khách quen.

Đi Grab hay Uber giá rẻ, tiện dụng và thường xuyên có những chương trình khuyến mại nên nhiều khách từ bỏ xe ôm truyền thống. Thậm chí do không cạnh tranh nổi, một bộ phận xe ôm phải giả dạng GrabBike để mưu sinh. Với những người già, không đủ tiền mua smartphone hay rành công nghệ như chú Mười (ngụ quận 9, TP.HCM) thì càng hẩm hiu hơn. Do quá ế khách nên chú Mười không dám ăn sáng và chấp nhận đi đồng giá với Grab.

Sau khi đi xe ôm chú Mười, một người cảm mến nên chia sẻ câu chuyện kêu gọi mọi người giúp đỡ chú. Nội dung như sau:

Sáng nay đi công chuyện ra khỏi bệnh viện, định book Grab thì thấy chú hỏi: "Con ơi, đi giùm chú cuốc xe được không? Con đi grab bao nhiêu, chú lấy bằng bấy nhiêu thôi”.

Chưa trả lời thì mấy chú xe ôm trẻ xung quanh nói là "đi giúp ổng đi em. Ổng già nhất ở đây, ngày nào cũng từ quận 9 chạy lên chạy xuống đây kiếm cơm hết, do dưới đó còn khó khăn hơn".

Mình trả lời là muốn đi qua bệnh viện khác thì chú nhiệt tình lắm, nói lên xe chỉ cho chỗ khám tốt rồi chở vào phòng khám chuyên về mắt của bác sĩ Phó giám đốc Bệnh viện Mắt luôn.

Khám xong, mình ra thì thấy chú vẫn đợi mình. Chú nói: "Chú chở con về luôn nha. Giúp chú, tại dạo này ế lắm vì giờ ai cũng đi Grab. Sáng nay không dám ăn sáng luôn vì tiền chỉ đủ đổ xăng à”.

Mọi người ai khu vực quận 3 hoặc gần Bệnh viện Mắt Điên Biên Phủ có nhu cầu thì gọi đi xe chú Mười nha.

Chú Mười hàng ngày từ quận 9 lên quận 3 kiếm sống, chấp nhận chạy xe ôm bằng giá GrabBike.

Câu chuyện về chú Mười nhận được hơn 3,4 ngàn like và hàng trăm lượt chia sẻ.

Đọc xong chuyện trên, nhiều người cảm thương và hứa sẽ đi xe ôm của chú Mười nếu gặp. Ai cũng cho rằng chú có khuôn mặt hiền lành và phúc hậu.

Một số người hy vọng có mạnh thường quân tài trợ smartphone để chú chạy Grab hay Uber và kiếm thu nhập tốt hơn, không phải hàng ngày lặn lội từ quận 9 lên quận 3 chạy xe ôm kiếm sống.

Hà Nội: Cư dân HH Linh Đàm lại "hết hồn" khi chiếc cốc thủy tinh rơi xuống, suýt trúng đầu 2 mẹ con

Hà Nội: Cư dân HH Linh Đàm lại "hết hồn" khi chiếc cốc thủy tinh rơi xuống, suýt trúng đầu 2 mẹ con

Trao đổi với chúng tôi, những người chứng kiến sự việc chiếc cốc thủy tinh rơi từ tầng cao xuống dưới đất đều khá bất bình trước ý thức của một bộ phận nhỏ cư dân. Đặc biệt, vào ngày 28/8 vừa qua tiếp tục xảy ra sự việc 1 chiếc cốc thủy tinh rơi từ trên cao xuống suýt trúng 2 người 2 mẹ con.

Theo Nhân Hoàng/Một thế giới