Ngày 4/5, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Đỗ Nhật Lý (51 tuổi, trú xã Đồng Tháp, huyện Đan Phượng, Hà Nội) về tội Dâm ô trẻ em. Trước đó tại phiên tòa sơ thẩm, Lý bị tuyên phạt 9 tháng tù giam. Bị cáo đã làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo cáo trạng, khoảng 9 giờ 30 ngày 23/4/2017, Lý đang trông coi tiệm bán sách cũ (cửa hàng này Lý thuê lại của bà Nguyễn Thị Quế) thì thấy cháu N. (sinh ngày 10/9/2013) sang nhà bà Quế chơi nên Lý nảy sinh ý định đồi bại.

Biết cả nhà bà Quế đã đi vắng hết, Lý bỏ tiệm sách rồi đi theo cháu N. xuống trước cửa nhà bà Quế. Tại đây, đối tượng bế cháu N. ngồi vào lòng mình rồi dùng tay sờ soạng khắp các vùng nhạy cảm trên cơ thể cháu bé. Được khoảng 3 phút thì Lý buông cháu bé ra rồi quay về bán sách.

Mãi đến gần 3 tuần sau hành vi đồi bại của Lý mới bị phát giác. Trong lúc tắm cho con, bố cháu N. nghe con kêu đau ở bộ phận sinh dục và kể lại toàn bộ sự việc.

Quá bức xúc, bố bé N. làm đơn trình báo sự việc với cơ quan Công an huyện Đan Phượng. Ngay trong ngày, cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định đối với cháu bé, đồng thời cho cháu N. nhận dạng người đã có hành vi dâm ô với mình và xác định được chính là Đỗ Nhật Lý.

Chủ hiệu sách 51 tuổi dâm ô bé 4 tuổi được hưởng án treo vì nguyên nhân này - Ảnh 1
Đối tượng Đỗ Nhật Lý - Ảnh: Người Đưa Tin

Trong quá trình điều tra, Đỗ Nhật Lý khai báo bản thân bị tâm thần phân liệt. Tuy nhiên cơ quan chức năng đã kết luận, tại thời điểm gây án, bệnh tình của Lý đã ổn định, người này đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi, do vậy phải chịu trách nhiệm về những gì mình đã làm.

Tại phiên xét xử, Đỗ Nhật Lý đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình đối với cháu N. như đã nêu trên. Đồng thời bị cáo cũng tỏ ra ăn năn, hối cải và xin Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo vì bệnh tật, bố ruột bị cáo là người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Sau khi căn cứ vào toàn bộ các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án cùng quá trình xét xử, HĐXX xét thấy có căn cứ để chấp nhận kháng cáo của Đỗ Nhật Lý. Bản án 9 tháng tù giam được chuyển sang thành án treo. 

Đối tượng vào nhà dân bế bé gái ra ở Hưng Yên tiếp tục bị điều tra về hành vi dâm ô trẻ

Đối tượng vào nhà dân bế bé gái ra ở Hưng Yên tiếp tục bị điều tra về hành vi dâm ô trẻ

Đối tượng bị tình nghi bắt cóc trẻ em ở Hưng Yên khi có hành vi đột nhập vào nhà dân với mục đích trộm cắp tài sản, dùng tay sờ lên người và bế cháu bé lên.

Anh Thư (Tổng hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe