Hôm qua (18/10), Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Đồng Tháp cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố Trần Thị Mỹ Thảo (sinh năm 1989, ngụ xã Bình Phú, huyện Tân Hồng) về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án là bé gái 3 tuổi, con ruột của Thảo.

Trước đó vào năm 2014, Thảo kết hôn cùng anh Lê Văn Lộc, sinh sống tại huyện Tân Hồng. Thảo là giáo viên của một trường cấp hai trong huyện, anh Lộc không có việc làm ổn định, thích đi chơi, uống rượu.

Chồng đòi ly hôn, nữ giáo viên dụ con gái 3 tuổi uống thuốc diệt cỏ: ‘Con uống xong rồi hai mẹ con mình cùng đi ngủ’ - Ảnh 1
Biết tin chồng nộp đơn ly hôn, nữ giáo viên mua thuốc trừ sâu để tự tử cùng con gái - Ảnh minh họa: Internet

Sau một năm kết hôn, Thảo sinh một bé gái. Tuy nhiên bé lại bị mù bẩm sinh. Trong suốt 4 năm chung sống, Thảo và chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Đến 23/1/2018, Lộc đã nộp đơn lên Tòa án nhân dân (TAND) huyện Tân Hồng xin ly hôn rồi bỏ về nhà cha mẹ ruột cách đó khoảng 100m sống.

Biết được tin chồng đã gửi đơn ly hôn, Thảo buồn chán và nảy sinh ý định tự tử. Chiều 25/1, Thảo chở con gái đến thị trấn mua 2 chai thuốc diệt cỏ.

Tối đó, trước khi tự tử, Thảo để lại giấy ủy quyền cho chị gái để giải quyết vấn đề tài sản của cô với chồng. Sau đó, nữ giáo viên này uống gần hết chai thuốc diệt cỏ, số còn lại người mẹ này rót ra ly để cho con gái uống.

Thảo nói với con gái: “Con uống xong, hai mẹ con mình cùng đi ngủ”. Tuy nhiên, bé chỉ uống một ít thì không uống nữa. Trước đó, Thảo còn để lại một bức thư gửi cho chồng, hy vọng người này sẽ đưa thi thể hai mẹ con vào chùa hỏa táng.

Đêm đó, sau khi nôn ói do uống thuốc diệt cỏ, cả hai ngủ thiếp đi. Sáng hôm sau, Thảo thức dậy thấy môi con gái tím tái thì gọi chị gái và em trai đến đưa bé đi bệnh viện. Cả hai mẹ con đều may mắn sống sót.

Vụ cô gái 19 tuổi viết thư tuyệt mệnh rồi nhảy lầu tự tử ở Sài Gòn: Nạn nhân là đạo diễn trẻ từng đi du học

Vụ cô gái 19 tuổi viết thư tuyệt mệnh rồi nhảy lầu tự tử ở Sài Gòn: Nạn nhân là đạo diễn trẻ từng đi du học

Liên quan đến vụ việc cô gái 19 tuổi tử vong khi rơi từ trên cao xuống đất tại toà nhà Saigon Mansion, công an đã xác định được nguyên nhân.

Thế Huân (TH) | Theo Phụ nữ sức khỏe