Trưa cùng ngày, anh Thèn Văn Biên (26 tuổi, ở thôn Lủng Cháng, xã Nàng Đôn, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang) đã có mặt tại bệnh viện để chăm con đã chia sẻ với PV về hoàn cảnh cháu bé khi mới sinh.

 

Anh Biên "chết lặng" khi đỡ đẻ cho vợ thấy đứa con có hình dạng lạ

Theo anh Biên, vào ngày 10/11, khi anh đang đi giúp việc cho một hộ gia đình ở cùng thôn, thì nhận được cuộc điện thoại thông báo vợ anh là chị Lèng Thị Nhinh (23 tuổi) có dấu hiệu đau đẻ. 

Khi anh Biên về đến nhà được một lúc thì đỡ đẻ cho vợ, còn mẹ vợ cắt rốn cho bé gái bằng chiếc que nứa. Tuy nhiên, con gái anh sinh ra lại bị lòi toàn bộ phần ruột ra ngoài. 

"Tôi hoảng quá liền chạy xuống trạm y tế xã nhờ cô y tá đến gia đình để tư vấn và giúp đỡ. Sau đó, họ tư vấn chuyển vợ và con tôi ra Bệnh viện Hoàng Su Phì (Hà Giang). Tuy nhiên, phần ruột của con tôi mỗi lúc lại lòi ra nhiều hơn nên các bác sĩ bảo tốt nhất là phải chuyển viện xuống Hà Nội", anh Biên tâm sự.

Chồng 'chết lặng' sau khi tự đỡ đẻ cho vợ thấy con gái mới sinh bị lòi nội tạng ra ngoài - Ảnh 1

Anh Biên chia sẻ với PV khi đỡ đẻ cho vợ phát hiện đứa con bị lòi ruột.

Anh Biên cho biết, dù rất muốn chữa bệnh cho đứa con gái nhưng vì hoàn cảnh không thể có tiền. Sau đó các bác sĩ nhờ các nhóm thiện nguyện trên Hà Giang và dưới Hà Nội giúp đỡ nên vào ngày 11/11, vợ chồng anh Biên đã đưa con xuống Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị. 

"Sau khi có trong tay vài triệu của mọi người nên hôm qua 2 vợ chồng tôi đưa con xuống bệnh viện khoảng 19h30 vào khoa Hồi sức. Sau đó bác sĩ chuyển con tôi lên phòng cách ly ở khoa Ngoại để thăm khám. Kết quả cho thấy con tôi bị thoát vị thành bụng cần phải làm phẫu thuật luôn", anh Biên nói. 

Chồng 'chết lặng' sau khi tự đỡ đẻ cho vợ thấy con gái mới sinh bị lòi nội tạng ra ngoài - Ảnh 2

bé gái đã được phẫu thuật phần ruột lòi ra ngoài thành bụng

Theo anh Biên, đến khoảng 23h30, ngày 11/11 các bác sĩ có gọi vợ chồng anh và một người của nhóm thiện nguyện vào chia sẻ về bệnh tình con gái anh và yêu cầu gia đình ký giấy cam đoan để tiến hành phẫu thuật. 

Hiện tại, cháu bé đã được các bác sĩ phẫu thuật xong, phần ruột bị lòi ra ngoài đã được xử lý. Tuy nhiên, bé vẫn đang nằm trong phòng cách ly, sức khỏe vẫn còn yếu và vẫn có nguy cơ tử vong cao nên chưa ai được vào thăm. 

Chồng 'chết lặng' sau khi tự đỡ đẻ cho vợ thấy con gái mới sinh bị lòi nội tạng ra ngoài - Ảnh 3

Anh Biên nhớ lại giây phút đỡ đẻ cho vợ

Chia sẻ thêm về sức khỏe của người vợ, anh Biên cho hay, vợ của anh chưa lần nào đi siêu âm ở đâu. "Cứ nghĩ cháu đầu sinh ra không sao, không bị dị tật gì, giờ cháu được 5 tuổi rồi nên 2 vợ chồng cũng không đi siêu âm. Phần vì ở vùng sâu vùng xa kiến thức còn hạn hẹp, phần vì kinh tế eo hẹp nữa", anh Biên chia sẻ. 

Ngoài ra, anh Biên cũng cho biết thêm, con trai đầu của 2 vợ chồng cũng chính anh là người đỡ đẻ cho vợ, giờ cháu lớn, khỏe mạnh bình thường, gia đình anh cũng không có ai bị bệnh tật bẩm sinh. 

Chồng 'chết lặng' sau khi tự đỡ đẻ cho vợ thấy con gái mới sinh bị lòi nội tạng ra ngoài - Ảnh 4

Chị Lèng Thị Nhinh vẫn chưa được gặp con

Vừa sinh con chưa đầy 3 ngày, khuôn mặt tái nhợt, mệt mỏi, chị Lèng Thị Nhinh (vợ anh Biên) thều thào nói: "Khi sinh con ra tôi chưa kịp nhìn con, lúc đó mệt quá nên tôi lịm đi luôn không biết gì cả. Nghĩ thương con nên vừa sinh cháu xong, tôi cũng gắng gượng cùng chồng xuống Hà Nội để điều trị cho con. Từ qua đến nay tôi cũng chỉ được nghe chồng kể chứ chưa được gặp con". 

Chồng 'chết lặng' sau khi tự đỡ đẻ cho vợ thấy con gái mới sinh bị lòi nội tạng ra ngoài - Ảnh 5

Đôi vợ chồng lo lắng cho số phận của đứa con gái mới sinh

Hoàn cảnh gia đình anh Biên rất khó khăn, quý bạn đọc có lòng hảo tâm giúp đỡ cho gia đình anh Thèn Văn Biên, xin vui lòng liên hệ đến SĐT 0386.028.324 (anh Biên) hoặc đến trực tiếp Khoa Hồi sức ngoại khoa - Bệnh viện Nhi Trung ương.

Chồng 'chết lặng' sau khi tự đỡ đẻ cho vợ thấy con gái mới sinh bị lòi nội tạng ra ngoài - Ảnh 6

Nỗi lo của người cha về đứa con mang căn bệnh quái ác

BS.Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, nguyên Trưởng khoa Nhi tổng hợp, Bệnh viện Xanh Pôn cho hay, thoát vị thành bụng là bệnh lý bẩm sinh. Ông đã từng gặp không ít trường hợp trẻ sơ sinh bị mắc căn bệnh này.

Bệnh xảy ra do sự di chuyển của các tạng từ trong xoang bụng (thường là ruột non) ra phía ngoài thành bụng, qua khe hở giữa các lớp cơ thành bụng hay lớp cơ này yếu. Thoát vị thành bụng nếu ở mức độ nhẹ có thể mổ nội soi.

 

 

Vợ như ngọn đuốc sống chạy sang hàng xóm kêu cứu vì bị chồng cuồng ghen tưới xăng rồi châm lửa đốt

Vợ như ngọn đuốc sống chạy sang hàng xóm kêu cứu vì bị chồng cuồng ghen tưới xăng rồi châm lửa đốt

Ghen tuông rồi dẫn tới cự cãi, Hùng bất ngờ tưới xăng lên người vợ rồi châm lửa đốt.

Theo Afamily/Thời Đại