Chồng căng mình ở tuyến đầu chống dịch, vợ mạnh mẽ nơi hậu phương tự đi sinh một mình, lạc quan tiết lộ tên em bé khiến nhiều người xúc động

Xã hội 27/07/2021 19:11

Mới đây trên MXH xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một sản phụ lái xe ô tô chở con sơ sinh từ viện về nhà. Nhiều người không khỏi xúc động khi có thông tin tiết lộ chồng của cô đang đi chống dịch ở TP.HCM, nên hai mẹ con đã 'tự túc' trong suốt hành trình sinh nở.

Những tháng trở lại đây, nhiều địa phương trên cả nước, đặc biệt là TP.HCM đang căng mình chống dịch. Nhiều câu chuyện về những "người hùng" nơi tuyến đầu chống dịch khiến dư luận không khỏi xúc động. Mới đây, "hậu phương" của những người hùng ấy cũng làm cho CĐM dậy sóng và khâm phục vì hành trình đi sinh con thiếu bóng người đàn ông của cuộc đời.

Cụ thể, trên MXH xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một sản phụ lái ô tô đưa con mới sinh về nhà khiến nhiều người ngỡ ngàng. Trong đoạn clip, một em bé được mẹ đặt gọn ở ghế bên cạnh tay lái. Bé quấn chăn kín, phần ngoài ghế còn được chặn lại bằng một chiếc gối nhỏ. Mẹ lái xe, bé ngoan ngoãn, không quấy khóc mà nằm im rất đáng yêu.

Theo đó, một page đã đăng tải bài viết với nội dung: "Một sản phụ sống tại Bình Dương đã chia sẻ khoảnh khắc tự mình lái xe với ghế bên cạnh là một bé sơ sinh nằm gọn trong tấm chăn nhỏ.

Được biết do chồng đi chống dịch tại thành phố, dịch căng nên dù biết tin vợ đẻ cũng không thể về được. Thế là vợ ôm bụng bầu tự lái xe đến viện, rồi đẻ xong thì hai mẹ con tự lai nhau về trên chiếc xe ô tô của gia đình.

Chị nói thấy nhà khác người ta đón con ở sảnh, hai mẹ con thì lủi thủi xuống hầm lấy xe may là nhờ được người xách cho hộ mấy túi đồ. Khoảnh khắc ấy tủi thân lắm nhưng nghĩ chồng mình vì nhiệm vụ không thể về được chứ không phải không muốn về. Điều đó khiến chị như cũng được an ủi phần nào.

Hai mẹ con sẽ là hậu phương mạnh mẽ để cho bố kiên cường hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thật sự có những trường hợp như thế này mới thấy phụ nữ thật là siêu phàm.

Dịch căng thẳng, rất nhiều gia đình có người thân phải đi xa lâu ngày phục vụ cho công tác phòng chống. Vì vậy hi vọng mỗi người dân đều sẽ có ý thức hơn, tuân thủ nghiêm chỉ định, vừa là để giúp cho đất nước chiến thắng dịch bệnh, cũng là để cho những người đang vất vả với công tác phòng dịch sớm ngày được trở về nhà". 

san phu lai o to 2
Bài đăng của page trên Facebook - Ảnh chụp màn hình

Ngay khi đoạn clip lan truyền trên MXH, nhiều người đã khâm phục người mẹ, đồng thời cũng lo lắng khi thấy em bé nằm trên ghế như vậy rất dễ lăn xuống ghế nếu phanh gấp. Tuy nhiên, đáp lại những bình luận động viên và lo lắng của cư dân mạng, người mẹ trong clip đã cảm ơn tình cảm, cũng không quên trả lời những bình luận của CĐM. 

san phu lai o to 1
Bình luận của CĐM - Ảnh chụp màn hình

Theo như chia sẻ của sản phụ thì chồng đi chống dịch nên dù tủi thân nhưng hai mẹ con vẫn cố gắng vượt qua và ủng hộ tinh thần từ xa để chồng an tâm nơi tuyến đầu căng thẳng. Mặc dù gặp khá nhiều khó khăn trong hành trình sinh nở, nhưng người mẹ trong clip vẫn hài hước tiết lộ lấy tên "Hạ Vy" để đặt cho con gái nhằm kỷ niệm thời điểm ra đời nhiều biến động của nước nhà. Nhiều người đã không khỏi khâm phục và xúc động trước câu chuyện của hai mẹ con. 

Câu chuyện của người phụ nữ này như một phần "đáng yêu" tiếp thêm động lực cho những người chồng, người cha đang ngày đêm căng mình chống dịch. Hy vọng với sự nỗ lực của những "người hùng" nơi tuyến đầu và tinh thần ủng hộ hết mình nơi hậu phương, Việt Nam sẽ sớm dập dịch thành công, khôi phục cuộc sống bình yên.

Hiện, đoạn clip vẫn đang tiếp tục thu hút sự quan tâm, chú ý của CĐM.

Xôn xao vụ 'bắt ghen' kinh hoàng: Chồng bắt tại trận vợ cùng nhân tình đang 'nhún nhảy', lao vào 'xử đẹp' cả đôi

Mới đây trên MXH lan truyền thông tin về một vụ 'bắt ghen' kinh hoàng vừa mới diễn ra. Anh chồng sau khi phát hiện vợ ngoại tình đã thẳng tay 'xử' không thương tiếc.

TIN MỚI NHẤT