Chơi đùa bên hồ, hai chị em trượt chân chết đuối thương tâm

16/08/2017 15:14

Cả gia đình như chết lặng khi nghe tin 2 chị em ruột là L.T.Q (6 tuổi) và L.T.T (7 tuổi) chết đuối thương tâm tại hồ trong đình làng Yên Đông thuộc xã Yên Hải, thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh).

Thời gian gần đây, các vụ trẻ em đuối nước thương tâm liên tục xảy ra trên cả nước.

Vừa qua, vào chiều ngày 15/8/2017, tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận thêm một trường hợp đuối nước của hai chị em ruột. Cụ thể, hai bé là L.T.Q (6 tuổi) và L.T.T (7 tuổi) rủ nhau ra hồ trong đình làng Yên Đông (xã Yên Hải, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) chơi. Trong lúc đùa giỡn cả hai đã trượt chân xuống hồ và tử vong. 

Một số thanh niên có mặt tại hiện trường đã nhanh chóng hô hào và chạy đi tìm người đến cứu hai bé gái. Tuy nhiên, khi mọi người đến, các nạn nhân đã chìm sâu xuống nước. Sau khi được đưa lên bờ, cả hai bé đã tử vong.

Theo lời kể của nhân chứng, nguyên nhân dẫn đến sự việc đáng tiếc này là vì hai bé gái mải mê đùa giỡn bên bờ hồ rồi vô tình trượt chân xuống nước. 

Chơi đùa bên hồ, hai chị em trượt chân chết đuối thương tâm - Ảnh 1
Đang chơi đùa, hai bé gái vô tình trượt chân xuống hồ dẫn đến sự việc đáng tiếc - Ảnh: Internet

Ông Bùi Văn Thắng – Chủ tịch UBND xã Yên Hải cho biết, khi nhận được tin báo từ người dân, lực lượng chức năng phường đã xuống hiện trường để kiểm ta, đồng thời phối hợp cùng gia đình lo hậu sự cho hai bé. Bên cạnh đó, cán bộ địa phương cũng đã đến nhà động viên, chia buồn và hỗ trợ cho gia đình nạn nhân.

Cũng tại tỉnh Quảng Ninh, vào trưa ngày 14/8/2017, bé Phạm Bích Diệp đang học lớp 6 trường THCN Lý Tự Trọng trên đường đi học đã tụt xuống cống thoát nước và tử vong.

Chơi đùa bên hồ, hai chị em trượt chân chết đuối thương tâm - Ảnh 2
Tại Quảng Ninh, vào ngày 14/8/2017 vừa qua đã xảy ra vụ bé gái bị trượt chân xuống cống thoát nước tử vong - Ảnh: Internet

Để các trường hợp trẻ em đuối nước không xảy ra, các bậc phụ huynh cần quan tâm và kiểm soát hoạt động của bé. Dặn dò trẻ tránh xa các khu vực có nước sâu và đưa con đến trường trong những ngày thời tiết có mưa lớn. Đồng thời, gia đình nên cho các bé học bơi ngay từ nhỏ để ứng phó khi các tình huống xấu xảy ra.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Hai anh em sinh đôi 19 tuổi chết đuối thương tâm
Công an huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai sáng 14/8 cho biết đã bàn giao thi thể hai nạn nhân đuối nước cho gia đình...
XEM TIẾP
Nỗi đau quê nghèo có 3 em nhỏ đuối nước
Đã 3 ngày trôi qua, sau khi 3 em học sinh (thôn 3, xã Gia Đức, huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng) bị đuối nước là...
XEM TIẾP
Nhiều trẻ nhỏ bị đuối nước trong một ngày tại Hòa Bình và Quảng Ninh
Tại huyện Kim Bôi (Hòa Bình) đã xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến bé trai 11 tuổi tử vong. Trước đó, sáng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM