Dựa trên tình hình dịch Covid-19 ở từng địa phương, mới đây tất cả các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương trên cả nước đã chính thức công bố thời gian đi học trở lại của học sinh, sinh viên, học viên.

Theo đó, hầu hết các địa phương đều cho học sinh mầm non, Tiểu học, THCS nghỉ thêm 1-2 tuần; học sinh THPT, giáo dục thường xuyên đi học từ ngày 2/3. 

Có 3 tỉnh chỉ cho học sinh lớp 12 đi học, các khối còn lại nghỉ học là: Đà Nẵng, Tuyên Quang, Vĩnh Long.

Có 3 tỉnh cho tất cả học sinh các cấp từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT nghỉ thêm từ 1-2 tuần là: Hà Nội, Tiền Giang và TP.HCM. Cụ thể, Hà Nội và Tiền Giang cho học sinh nghỉ hết 8/3. TP.HCM ra quyết định cho học sinh cấp Mầm non, Tiểu học, THCS và lớp 10,11 được nghỉ hết 15/3; riêng học sinh lớp 12 được nghỉ hết 8/3.

Thanh Hoá, Hậu Giang, Hà Tĩnh... là 3 tỉnh chưa có thông báo cụ thể bao giờ sẽ đi học lại.

Cụ thể thời gian nghỉ học của các tỉnh như sau:

Chính thức: 63/63 tỉnh thành cho học sinh, sinh viên nghỉ tiếp; nhiều nơi chưa công bố thời gian quay lại trường - Ảnh 1

Chính thức: 63/63 tỉnh thành cho học sinh, sinh viên nghỉ tiếp; nhiều nơi chưa công bố thời gian quay lại trường - Ảnh 2Chính thức: 63/63 tỉnh thành cho học sinh, sinh viên nghỉ tiếp; nhiều nơi chưa công bố thời gian quay lại trường - Ảnh 3

Lo ngại trước tình hình dịch bệnh, một số trường Đại học đã chính thức cho sinh viên nghỉ thêm ít nhất 1-2 tuần hoặc lùi lịch sang tháng 4 như: Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), ĐH Xây dựng Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Luật Hà Nội, Học viện Tài chính... Trong thời gian nghỉ, nhiều trường cũng yêu cầu sinh viên tiếp tục triển khai học online cho đến khi có thông báo mới.

Một số trường quyết định cho sinh viên trở lại vào ngày 2/3 như ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Hà Nội, Học viện Tòa án... đã triển khai các biện pháp khử trùng lần cuối, chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ vệ sinh cho sinh viên (xà phòng + nước rửa tay), hướng dẫn giảng viên và nhân viên trong trường có phương án xử lý khi thấy có vấn đề bất thường.

Nữ y tá được chữa khỏi Covid-19: “Đừng sợ virus, hãy tin vào chính mình”

Nữ y tá được chữa khỏi Covid-19: “Đừng sợ virus, hãy tin vào chính mình”

“Tôi muốn nói với tất cả các bệnh nhân khác đang chiến đấu với căn bệnh này rằng: “Đừng sợ virus, bạn phải tin vào chính mình, tin vào các bác sĩ của chúng ta” – y tá Deng tâm sự.

Theo Diệu Thu/Tổ Quốc