Nếu như một chàng trai bị người yêu từ chối kết hôn vì không có nhà đẹp, xe sang là điều dễ hiểu. Nhưng cô gái trong đoạn clip dưới đây không chấp nhận lời cầu hôn của bạn trai vì nhà anh ta không có phòng vệ sinh.

Được biết bối cảnh xuất hiện trong đoạn clip trên là ở Nam Ninh, Quảng Tây thuộc khu vực phía Nam Trung Quốc. Khi được bạn trai ngỏ lời cầu hôn, cô gái trong đoạn clip đã nói: “Gia đình anh ngay cả một phòng vệ sinh cũng không có, thậm chí một nơi đàng hoàng để tắm cũng không làm được. Anh muốn cưới tôi? Thật buồn cười”. Vì hai người cãi nhau khá to ngay trên đường phố nên thu hút được rất nhiều người xung quanh đến xem. Sau khi từ chối thẳng thừng lời đề nghị của chàng trai, cô gái tức giận bỏ đi, để lại chàng trai đứng một mình ở nơi đó.

Đoạn clip được đăng tải trên các trang mạng xã hội Trung Quốc vào ngày thứ Bảy vừa qua, chỉ sau chưa đầy một ngày đã thu hút được hơn 10 triệu lượt xem. Sở dĩ đoạn clip này nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng vì nó phản ánh hai vấn đề xã hội nghiêm trọng mà người Trung Quốc đang phải đối mặt. Vấn đề thứ nhất đó là mất cân bằng giới tính giữa nam và nữ. Vấn đề thứ hai, người dân Trung Quốc đang phải trả một chi phí rất lớn cho nhà ở vì giá cả ngày càng tăng cao.

Theo ước tính hiện nay, có khoảng 30 đến 40 triệu đàn ông Trung Quốc không thể tìm được vợ vì sự chênh lệch giới tính quá lớn. Nói về nguyên nhân của sự mất cân bằng này, các chuyên gia cho rằng một phần là do nước này có quan niệm “trọng nam khinh nữ”, ai cũng muốn sinh con trai để “nối dõi tông đường”. Ngày nay khi một chàng trai Trung Quốc muốn lấy vợ, họ phải chi một số tiền rất lớn cho nhà gái để làm của hồi môn.

Đoạn clip trên đã khiến cư dân mạng nổi lên một cuộc tranh luận gay gắt. Một số người cho rằng cô gái này sống quá thực tế, nếu yêu nhau thật lòng sẽ sẵn sàng sống bên nhau trong mọi hoàn cảnh dù khó khăn cách mấy. Nhưng nhiều người lại nói chàng trai quá vô dụng khi xây một phòng vệ sinh trong nhà cũng không thể. Dưới đây là một số bình luận điển hình của cư dân mạng xã hội:

“Một phòng vệ sinh, đây là một nhu cầu tối thiểu không ai có thể sống thoải mái trong ngôi nhà không có nơi để giải quyết những nhu cầu tất yếu hàng ngày”.

“Những gì tôi có thể nghe thấy chính là tiếng thở dài buồn rười rượi của một người phụ nữ khi quay mặt đi”.

Nguồn: South China Morning Post

Cô gái ngã đập mặt xuống đường vì bị 2 thanh niên cướp giật túi xách

Cô gái ngã đập mặt xuống đường vì bị 2 thanh niên cướp giật túi xách

Bị 2 đối tượng cướp giật túi xách, cô gái ngã đập mặt xuống đường khiến nhiều người kinh hãi. Đoạn clip ghi lại sự việc đang được dân mạng chia sẻ và bình luận xôn xao.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe