Cha mẹ chủ quan làm điều này khi ngủ khiến nửa khuôn mặt của con gái bị hủy

Xã hội 27/03/2017 16:58

Một bé gái 5 tuổi đã bị hủy hoại nửa khuôn mặt, vì sự chủ quan của cha mẹ khi sử dụng các thiết bị điện tử quen thuộc trong gia đình.

Vào thứ Năm tuần trước, tại thành phố An Thuận, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đã xảy ra một vụ tai nạn khá thương tâm liên quan đến thói quen sạc điện thoại qua đêm của các bậc cha mẹ. 

Nạn nhân của vụ tai nạn là bé Feng Lingling, 5 tuổi. Tối hôm đó, cả nhà đang ngủ thì chiếc điện thoại đang sạc của người cha bỗng nhiên phát nổ. Vì nằm gần nhất, bé Lingling bị thương khá nặng.

Một nửa gương mặt bé Lingling bị hủy vì điện thoại phát nổ trong khi sạc. Ảnh: SCMP

Theo South China Morning Post, chiếc điện thoại phát nổ khiến mái tóc, tay và khuôn mặt của em bị đốt cháy. Nghe tiếng con gái la hét, cha mẹ em mới giật mình tỉnh dậy. Họ bàng hoàng khi thấy máu và vết thương trên người con.

Mặc dù được đưa đến bệnh viện ngay sau đó, nhưng đến nay bé vẫn chưa thể nói chuyện hay ăn uống. Các bác sĩ cho biết những vết thương trên mặt sẽ để lại sẹo vĩnh viễn. Khi nhắc tới con gái, mẹ của Lingling không cầm được nước mắt: “Chuyện này thật khủng khiếp, bây giờ ngay cả khi chỉ nằm yên một chỗ, con bé cũng không thể ngủ vì những vết thương liên tục đau nhức”.

Được biết, loại điện thoại phát nổ khiến Lingling bị thương là sản phẩm của một thương hiệu khá nổi tiếng. Sau khi tai nạn xảy ra, ông đã nhanh chóng gửi chiếc điện thoại đến trung tâm bảo hành của hãng điện thoại này. Khi hoàn tất quá trình kiểm tra, một nhân viên kỹ thuật của hãng cho biết điện thoại của ông bị nổ vì sử dụng pin giả.

Hình ảnh chiếc điện thoại sau khi phát nổ. Ảnh: SCMP

Nhưng theo ông Feng, vào năm ngoái hai vợ chồng đã chi 2699 nhân dân tệ  (NDT) (hơn 8 triệu đồng) mua chiếc điện thoại đó trong một hệ thống siêu thị uy tín và ông chưa bao giờ lấy pin ra.

Người đại diện của hãng điện thoại này cho biết: “Chúng tôi muốn bày tỏ sự tiếc thương và quan tâm sâu sắc đến người bị thương. Hiện tại chúng tôi đang thảo luận với khách hàng để tìm ra nguyên nhân của vấn đề. Trong việc này, chúng tôi cũng chỉ là nạn nhân”. Theo người nhà của bé Lingling, đại diện công ty này đã hỗ trợ gia đình 10000 NDT (hơn 32 triệu đồng) để điều trị cho bé.

Qua sự việc trên có thể thấy thói quen sạc điện thoại qua đêm và để gần giường ngủ là cực kỳ nguy hiểm. Do đó, tất cả chúng ta đặc biệt là những gia đình có trẻ em phải lưu ý không nên cắm sạc qua đêm để không xảy ra những sự việc đáng tiếc như trường hợp của bé Lingling. 

Nguồn: South China Morning Post

TIN MỚI NHẤT