Kết hôn hơn 10 năm, chị Thạch Thị Pha La (sinh năm 1986) và anh Thạch Chane (sinh năm 1986, ngụ Trà Vinh) có hai người con. Con trai lớn năm nay vừa học xong lớp 1, con gái nhỏ 3 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Pha La cho biết lúc được 8 tháng tuổi thì bé Na Uy thường xuyên sốt cao. Vì nghĩ con sốt bình thường nên gia đình chỉ mua thuốc cho bé uống. 

Cha mẹ chở phân bò góp nhặt từng đồng cứu con gái thoát cảnh mù lòa: ‘Dù cực khổ đến đâu cũng quyết tâm cứu con’ - Ảnh 1
Bé Na Uy vẫn vô tư không biết những khó khăn mà gia đình đang gặp phải - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Đến khi bé được hơn một tuổi, những cơn đau xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Gia đình tiếp tục mua thuốc cho bé uống nhưng không thuyên giảm. Lúc đưa vào bệnh viện Trà Vinh, bác sĩ khuyên vợ chồng chị nên đưa bé lên thành phố Hồ Chí Minh khám bệnh.

Nhắc lại khoảng thời gian khó khăn đó, chị Pha La lại không cầm được nước mắt. Chị kể, lúc đầu bác sĩ ở Viện Mắt TP.HCM nói bé mắc bệnh ung thư nguyên bào võng mạc. Vì phát hiện quá trễ, bé phải mổ một bên mắt mới giữ được mắt kia để tránh các tế bào ung thư lan rộng.

Lúc này, mẹ chị Pha La phải cầm cố căn nhà đưa cho vợ chồng con gái 70 triệu để chữa trị cho cháu. Những tưởng sau đó, đứa trẻ sẽ bình yên lớn lên trong vòng tay của gia đình.

Cha mẹ chở phân bò góp nhặt từng đồng cứu con gái thoát cảnh mù lòa: ‘Dù cực khổ đến đâu cũng quyết tâm cứu con’ - Ảnh 2
Suốt 2 năm nay, đứa trẻ tội nghiệp phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật để cứu đôi mắt - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Thế nhưng sau đó, bác sĩ lại báo là tế bào ung thư cũng đã lan sang mắt bên kia nên gia đình phải gấp rút đưa bé sang bệnh viện Ung Bướu để chữa trị, hy vọng sẽ giữ được một bên mắt còn lại.

Cha mẹ chở phân bò góp nhặt từng đồng cứu con gái thoát cảnh mù lòa: ‘Dù cực khổ đến đâu cũng quyết tâm cứu con’ - Ảnh 3
Hiện tại, bé Na Uy đang đứng trước nguy cơ bị mù cả đôi mắt - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Do hoàn cảnh khó khăn nên vợ chồng chị Pha La phải vay mượn khắp nơi để chữa trị cho con. Đến nay, gia đình đã thiếu nợ hơn 70 triệu đồng. Anh Chane phải gom góp từng đồng bạc từ việc chở phân bò, thổi kèn đám ma ở quê để gửi tiền lên cho vợ chăm sóc con nhỏ.

Cha mẹ chở phân bò góp nhặt từng đồng cứu con gái thoát cảnh mù lòa: ‘Dù cực khổ đến đâu cũng quyết tâm cứu con’ - Ảnh 4
Mo Ny mới học xong lớp 1, có thể bị nghỉ học vì gia đình khó khăn - Ảnh: Internet

Số tiền để chữa trị cho con gái càng ngày càng nhiều, vợ chồng chị đã nhiều lần suy nghĩ đến việc cho con trai lớn là bé Thạch Mo Ny nghỉ học dù bé chỉ mới học xong lớp 1. Thế nhưng nhìn cảnh đứa con trai nhỏ háo hức bập bẹ từng chữ cái, chị lại không đành lòng. Chị nói: “Nhiều lúc nhìn thấy hai đứa con vô tư ngủ, mà lòng em đau như cắt. Không biết tương lai hai đứa sẽ đi về đâu. Dù có phải chịu cảnh đói khát, vợ chồng em cũng sẽ cố gắng chữa trị cho con”.

Đứng trước tương lai mờ mịt, giờ đây vợ chồng chị Pha La chỉ còn có thể trông cậy vào sự giúp đỡ của cộng đồng để đứa con gái bé bỏng của mình không phải chịu cảnh mù lòa vĩnh viễn.

 

 

Mọi đóng góp xin vui lòng liên hệ mẹ bé Na Uy, chị Thạch Thị Pha La.

Số điện thoại: 0902393848.

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank: 0741000638493.

Chủ tài khoản: Thạch Thị Pha La, chi nhánh ngân hàng Vietcombank Trà Vinh.

Xót xa chuyện con chém chết mẹ vì bị đưa đi viện tâm thần

Xót xa chuyện con chém chết mẹ vì bị đưa đi viện tâm thần

Nghe thấy mẹ đẻ nói định đưa mình vào bệnh viện thâm thần, con gái ruột chém chết nạn nhân.

Thế Huân | Theo Phụ nữ sức khỏe