Cha chém chết con rể - sát nhân làm nhiều người rơi nước mắt

17/05/2016 06:25

"Đau lòng", "Đọc mà rớt nước mắt", Thương bác quá", "Đáng thương hơn đáng trách" - nhiều độc giả bày tỏ như vậy khi biết tin ông Nam sát hại con rể rồi chở xác đến công an đầu thú.

Ngày 16/5, trước thông tin ông Nguyễn Văn Nam (58 tuổi, ở quận Gò Vấp, TP HCM) chém chết con rể do anh này thường xuyên nhậu say rồi về đánh đập, chửi bới vợ, phần lớn độc giả đều bày tỏ thương cảm người đàn ông có khuôn mặt khắc khổ, "với vô số vết nhăn cuộc đời".

Người cha đã sai...

"Sao một sát nhân mà khiến mắt mình ướt thế này. Cầu mong cho anh được bình yên và hạnh phúc. Nhưng sao anh không chọn cách đơn giản hơn mà không làm khổ bản thân và con gái mình. Còn mọi người trong gia đình nữa chứ", độc giả Đỗ Quang Tùng chua xót.

Lý giải động cơ của ông Nam, Nguyen Quang Khaicho rằng, tất cả những người cha đều thương con, đặc biệt là con gái. Vì thế, khi nhìn thấy cảnh con gái mình thương yêu, nâng niu, chiều chuộng từ lúc lọt lòng đến lúc trưởng thành lập gia đình, bị chồng hành hung thì đều phải ra tay can thiệp.

Cha chém chết con rể - sát nhân làm nhiều người rơi nước mắt ảnh 1
Người chém chết con rể rồi chở tới công an đầu thú

"Tôi cũng là đàn ông, cũng là con rể, cũng là cha của 2 công chúa. Xin khuyên tất cả các anh em rằng: Lúc chúng ta chuẩn bị thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với vợ con thì hãy nghĩ đến khi con chúng ta rồi cũng đi làm vợ, làm chồng và dừng tay lại. Phụ nữ là để yêu thương và che chở, không phải là cái bị bông để chúng ta trút giận lúc say xỉn. Bớt nhậu nhẹt mà nghĩ cách làm kinh tế để cho vợ con được nhờ", người chồng, người cha, người con rể này chia sẻ

Cho rằng, về góc độ pháp luật và xã hội, người cha đã sai nhưng độc giả Đồng Lượng lại đưa ra cách lý giải riêng: "Tôi nghĩ bác đã chịu quá nhiều sự tra tấn về tinh thần. Vì thương con trong lúc nóng giận tột độ mới có cách giải quyết như vậy. Giá như... Giá như... Thì cứ xong việc ai cũng thốt lên điều đó. Sao không giá như anh con rể kia đừng sai nhiều lần như vậy". 

Cũng thông cảm cho "người cha đáng thương" nhưng Hoàng Ân lại cho rằng, nếu trước đó ông lên công an trình báo nhờ giải quyết thì đã không có sự việc đáng tiếc này. Một số ý kiến khác cũng cho rằng, giá như ông Nam bình tĩnh hơn một chút để giải quyết, có lẽ mọi chuyện đã khác hơn rồi. 

Đặt mình vào địa vị gia đình nạn nhân, một độc giả chất vấn: "Bác thương con gái nhưng cha mẹ họ cũng thương con trai. Vì con có hư hỏng mấy cũng là ruột thịt của họ. Sao bác có thể thản nhiên tới mức chở con rể vắt vẻo trên xe như chở một con heo như thế. Có phải bác cũng máu lạnh?"

Ý kiến khác cũng băn khoăn: "Con dại cái mang, không có ai thương con bằng cha mẹ, nhưng cha mẹ của nạn nhân sẽ nghĩ gì đây?"; "Rể cũng là con, sao không đánh để răn đe dạy dỗ mà lại lấy đi mạng sống của con mình?" .

Thậm chí, có người còn cho rằng, ông Nam đã suy nghĩ nông cạn, thiếu nhận thức về pháp luật, yêu thương con gái không có nghĩa là phải làm vậy mới hả được cơn tức giận.

Mong được pháp luật khoan hồng

Tuy nhiên, dù trách móc và không ủng hộ cách xử lý này, nhiều người vẫn mong muốn ông Nam sẽ nhận được sự khoan hồng của pháp luật, nhận được mức án thấp nhất trong khung ở những phiên xử "có lý, có tình".

"Mong tòa án đọc được những bình luận này mà giảm án giết người cho chú. Không kìm được nước mắt khi đọc tình huống éo le như vậy. Tôi không ủng hộ việc làm của chú nhưng mọi chuyện đã qua và cũng không thể nói đó là nghĩa cử cao đẹp đế bảo vệ con thay vì bằng nhiều cách khác. Mong chú nhận được sự khoan hồng từ lý và luật", độc giả Vo Anh Nguyên chia sẻ.

Với nhiều độc giả, dẫu kết cục bi đát nhưng vụ việc này cũng để lại bài học cho những người thường xuyên bạo hành gia đình, và cũng là dấu hỏi cho cơ quan chức năng địa phương ở đâu khi nạn nhân bị bạo hành?

"Lỗi của cá nhân, nhưng cũng là lỗi của giáo dục, của việc thiếu sâu sát của chính quyền địa phương. Mà hình như ở đâu cũng đang tồn tại vấn đề này...", một độc giả kết luận.

Vụ con rể đâm cha vợ tử vong: Án mạng từ việc xin rước vợ, con bất thành
Đến nhà cha vợ xin rước vợ, con về quê chăm sóc, Chất Em và ông B. xảy ra mâu thuẫn, xô xát. Khi mọi...
XEM TIẾP
Đánh con rể, cha vợ bị đâm gục tại chỗ
Do cha mẹ vợ không đồng ý để đưa vợ và con mới sinh về quê nên 2 bên xảy ra mâu thuẫn, Nguyễn Văn...
XEM TIẾP
Tuyên tử hình kẻ giết người, thuê bạn tù đào hầm trong nhà để trốn
Sau khi giết người, Nuôl bỏ sang Campuchia rồi về quê nhờ bạn tù đào một căn hầm trong nhà mẹ ruột để lẩn trốn...
XEM TIẾP
Ngày: 17/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục bông (kg)  31,000 TP.HCM
 Cá hồi (kg)  200,000  TP.HCM
 Đầu hồi (kg)  35,000 TP.HCM 
 Mực ống-lá (kg)  75,000 TP.HCM 
Cá điêu hồng (kg) 50,000 TP.HCM
Cá hú (kg)55,000 TP.HCM
Cá trê lai (kg)27,000 TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000 TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000 TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 45,000 TP.HCM
Cá kèo (kg)80,000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 75,000 TP.HCM
Cải rổ (kg)12,000 TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10,000 TP.HCM
Cải xanh (kg) 17,000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12,000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)50,000 TP.HCM
Rau muống (kg) 5,000 TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg)60,000 TP.HCM
Nấm các loại (kg) 75,000 TP.HCM
Củ hành trắng (kg)7,000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25,000 TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 20,000 TP.HCM
Chanh (kg) 25,000 TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25,000 TP.HCM
Tỏi (Hà Nội) (kg) 50,000 TP.HCM
Tỏi (Trung Quốc) (kg) 15,000 TP.HCM
 Gừng (kg)  25,000 TP.HCM