Cậu nhóc làm bài tập tìm cách từ chối bạn, đọc từ trên xuống dưới trơn tru mượt mà, nhưng chốt câu cuối ai cũng "khiếp vía"

Xã hội 26/01/2021 16:27

Người chị gái ngoài khoe em trai siêng năng cũng kịp "bóc phốt" sự lầy lội của cậu nhóc.

Tuổi mới lớn, hẳn nhiều người đã từng 1 lần nói dối bố mẹ để trốn làm bài tập về nhà, trốn phụ gia đình các công việc nhà để đi chơi cùng bạn bè. Để các cô cậu nhóc tự giác trong các công việc này quả là điều không đơn giản.

Nhưng mới đây, một tài khoản cá nhân tên H. Tuyết đã đăng tải câu chuyện cực đáng yêu về cậu em trai của mình. Theo đó, cậu em 11 tuổi thấy chị đi làm xa lâu lâu mới về nhà đang cặm cụi nấu cơm liền chạy lại hỏi: Đố chị biết em có thương chị không? Người chị hỏi lý do, được người em đáp lại: "Hôm nay nhẽ ra em tan học ở lại chơi cầu lông nhưng biết chị Tuyết ở nhà nấu cơm em về giúp đỡ chị!".

Kèm theo câu chuyện nhỏ nhặt nhưng dễ thương trên, người chị còn đăng tải một đoạn bài tập do em mình làm, bài tập yêu cầu học trò tìm cách từ chối bạn khi được rủ đi chơi điện tử.

Cậu nhóc làm bài tập tìm cách từ chối bạn, đọc từ trên xuống dưới trơn tru mượt mà, nhưng chốt câu cuối ai cũng 'khiếp vía' - Ảnh 1
Ảnh H. Tuyết/ Cháo Hành Miễn Phí

Cậu bạn đã nghĩ ra từng lý do hết sức hợp lý trong mỗi tình huống. Nào là về nhà giúp mẹ, có hẹn với người khác, bận nhiều việc nhưng đọc đến cách xử lý của anh chàng trong tình huống bị ép nhưng phải kiên quyết từ chối mới thấy "đỉnh". Dù đề bài yêu cầu là dùng biện pháp mềm mỏng thế nhưng cậu em lại mạnh miệng: "Đã bảo không đi mà. Đi đường quyền không", còn dọa bạn sợ "khiếp vía": "Láo nháo nữa đê".

Theo chia sẻ của người chị, cậu em 11 tuổi này đã biết nấu cơm, quét nhà, phơi quần áo, sắp xếp chén bát gọn gàng vào máy rửa và đặc biệt chụp ảnh rất đẹp. Có ai ganh tị với cô chị có em trai chuẩn soái ca này không nào?

Say rượu khi lên sóng, nữ streamer đã làm điều này khiến cư dân mạng ‘nổ mắt’

Nữ streamer nóng bỏng xuất hiện với vòng một "trễ nải” trên sóng livestream. Được biết, cô đang say rượu vì thất tình.

TIN MỚI NHẤT