Câu chuyện xúc động về người "chồng nhặt" của mẹ: "Ba không có công sinh thành nhưng có công nuôi dưỡng, ba là ba của tụi con"

04/03/2018 13:34

Sau khi bố mất, một người đàn ông khác được cô gái gọi là "chồng nhặt" của mẹ xuất hiện không chỉ thành chỗ dựa tinh thần của mẹ mà còn hết lòng lo lắng cho ba chị em. Với cô gái ấy, người đàn ông này thực sự trở thành người cha thứ hai và sẽ là người nắm tay cô trao cho nhà trai trong ngày lấy chồng.

Với mỗi đứa trẻ có một gia đình đủ đầy được bố mẹ chở che yêu thương là niềm hạnh phúc lớn lao. Tuy nhiên, với tài khoản H.N do cha mất sớm, 3 chị em chỉ có được tình thương của mẹ, một mình mẹ phải gánh vác gia đình, vừa là mẹ vừa làm ba để lo cho 3 chị em.

Tuy nhiên, "khi một cánh cửa này đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra", một người đàn ông đã xuất hiện được cô gái ví như "chồng nhặt" của mẹ và đã dành tất cả tình yêu thương chân thành, lo lắng cuộc sống cho cả 3 chị em. Không giống như những trường hợp cảm thấy buồn bực thậm chí nổi loạn khi cha hoặc mẹ tái hôn, T.N đã dành tình cảm cho ông bằng cả tấm lòng, dù không có công sinh thành nhưng ông đã có công nuôi dưỡng. Và sau tất cả những gì ông làm cho gia đình, với H.N ông thực sự trở thành người cha thứ hai và sẽ là người sánh vai, cùng mẹ nắm tay chị em cô trao dâu cho nhà trai. Thật vậy, dù thế nào "ba vẫn là ba của tụi con!".

Câu chuyện xúc động về người chồng nhặt của mẹ: Ba không có công sinh thành nhưng có công nuôi dưỡng, ba là ba của tụi con - Ảnh 1
Câu chuyện xúc động về người "chồng nhặt" của mẹ được chia sẻ lên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

 Câu chuyện xúc động về người cha dượng được tài khoản H.N chia sẻ như sau:

"Ai cũng có một người hùng!

Ba chẳng dùng facebook hay Zalo, chẳng biết máy tính hay lên mạng là như thế nào. Ba viết chữ cũng xấu. Ông bảo: "Tao chỉ học hết lớp 5, biết cộng trừ nhân chia xong thì không học nữa".

Ba chỉ thích dùng điện thoại cục gạch, chữ số thật to bởi: "Dùng điện thoại đắt tiền làm gì, tao có biết đâu, nhắn tin còn không quen tay". Đưa đi ăn nhà hàng, ba bảo: "Mua về nhà mà nấu cho nhanh, ra quán làm gì cho tốn tiền".

Tuy nhiên, ba lo cho mấy đứa chẳng thiếu thứ gì suốt mười mấy năm qua.

Ba đẹp trai lắm. Ông có nước da màu bánh mật, khuôn mặt chữ điền và nụ cười đáng mến. Tôi hay hỏi mẹ rằng: "Sao mẹ thiếu "nét" vậy mà toàn "tán" được người cao to đẹp trai, mẹ cho con bí quyết với".

Nhiều người hỏi tôi tại sao cứ gọi ba với mẹ chứ không phải bố mẹ. Vì tôi có hai người cha, một người là bố sinh thành và người ba nuôi dưỡng.

Ba không hay kể về cuộc đời mình bởi với ông đó là những tháng ngày không muốn nhắc đến. Chẳng ai miêu tả được cuộc đời ông bằng những con chữ.

Ai miêu tả được cảm giác "không biết ngày tháng năm sinh"... Ba từng bỏ nhà lang thang ngủ gầm cầu, ngủ ở ghế đá công viên đêm 30 Tết.

Người đàn ông đó đã có giấc mơ khi gặp mẹ. Nếu ai đó từng đọc truyện "Vợ nhặt" của Kim Lân thì tôi khẳng định rằng điều đó có thật ngay tại đây. Tôi là người chứng kiến tất cả.

"Tò vò mà nuôi con nhện

Đến khi nhện lớn nhện bỏ nhện đi

Tò vò ngồi khóc tỉ tê

Nhện ơi nhện hỡi nhện đi đằng nào".

Bố tôi mất nên ngày chị gái lấy chồng, ba cùng mẹ cố gắng lo cho chị cái đám cưới cho xứng với nhà trai. Thế nhưng, trên thiếp mời đại diện nhà gái chỉ ghi dòng chữ "Bà quả phụ" và chẳng có tên ba.

Ông ngồi ăn cưới cùng bàn bên nhà trai, lầm lũi về như một vị khách khi tiệc chưa tàn. Tôi thấy và nói với ba mẹ "Nếu con và út có chồng ba phải là người dắt tay tụi con gửi gắm cho nhà người ta, ba là ba của tụi con".

Câu chuyện xúc động về người chồng nhặt của mẹ: Ba không có công sinh thành nhưng có công nuôi dưỡng, ba là ba của tụi con - Ảnh 2
Ông bố từng lang thang đầu đường xó chợ, từng ngủ gầm cầu nhưng sau đó đã tìm được giấc mơ của riêng mình khi gặp mẹ (Ảnh facebook).

 Nhiều người hay nói ba là "tò vò", nuôi con vợ, không có con. Ba chỉ bảo "Ừ thì sao nào?"

Tôi biết ba buồn mỗi khi nghe người ta nói vậy nhưng họ không hiểu ba đã hi sinh những gì. Ba hay bảo "Tao không phải bố nên không có quyền mắng mấy đứa". Những lần như thế tôi nạt ngay "Ai bảo ba không có con, ba có đến 3 đứa con gái, ba đừng mắng, sai ba cứ đánh thẳng tay".

Chẳng cần tìm kiếm đâu xa câu chuyện khởi nghiệp từ bàn tay trắng. Tôi vẫn nhớ ngày ba và mẹ mua được chiếc tivi màu mang về căn phòng trọ. Ông vui lắm, rồi đến lúc có chiếc xe máy đầu tiên. Ông nhờ hàng xóm chụp cho bức hình "người đẹp bên chiếc Honda".

Từ một anh chàng làm lơ xe tải, ba và mẹ dành dụm mua được chiếc ô tô tải chạy hàng Bắc, Nam. Ngày đầu chưa có mối khách, mẹ bảo ba cứ chạy ngoài đường, xin đỗ ở bến hàng, người ta thấy sẽ hỏi.

Rồi ba mua được miếng đất, cất được cái nhà riêng. Lúc đó ông vui lắm, thấy tôi đến cửa ba bảo "Bông, Bông vào xem nhà này" rồi chỉ cho thấy chỗ này, chỗ kia.

Ngày ba cầm kết quả xét nghiệm bị tiểu đường, bác sĩ dặn nên nghỉ ngơi, tránh lao động nặng nhưng ông bướng quá. Ông cứ cầm vô lăng làm việc như trai tráng.

"Ngồi nhà buồn chân buồn tay, không đi mất mối làm ăn, người ta mắng cho", ông bảo thế.

Quả thật tôi nể, nể cách sống của ba, ba đi đến đâu cũng được người ta yêu mến vì sự chân thành, nhiệt tình, giúp đỡ đến cả con, cháu, của họ hàng, bạn bè xa tít tắp mà không so đo.

Mỗi khi mệt mỏi chẳng còn động lực gì nữa tôi lại nghĩ về ba và mẹ rồi nghĩ "Ơ con muỗi đốt phải inox, công chúa dẫm gai mùng tơi rồi, có thế đã nản" và bình tâm trở lại.

"Cảm ơn" có lẽ là từ không bao giờ đủ cho những gì ba đã làm cho gia đình và cuộc sống của tôi".

Câu chuyện xúc động về người chồng nhặt của mẹ: Ba không có công sinh thành nhưng có công nuôi dưỡng, ba là ba của tụi con - Ảnh 3
Ảnh minh họa

 Ngay khi những dòng chia sẻ trên được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều người xúc động, và bày tỏ sự đồng cảm với cô con gái trong câu chuyện trên khi may mắn có được một người cha dượng tuyệt vời.

"Mình với bố thì chả bao giờ nói chuyện với nhau quá 2 phút nhưng tất cả những gì bố đang cố gắng đều vì muốn cho mấy anh em có một cuộc sống đầy đủ hơn. Rồi đến khi ba bất ngờ bị tai nạn mất lúc ấy mới chợt nhận ra cả hai ba con chả có chút kỉ niệm nào cùng nhau. Rồi mẹ đi bước nữa, thực sự mình không vui và cũng không muốn mẹ san sẻ tình cảm cho người đàn ông khác. Thực sự khó chịu, nhưng rồi thấy ông ít nói nhưng chịu khó, nóng tính nhưng cũng chiều mẹ và quan tâm đến anh em mình. Chợt nhận ra, mẹ là phụ nữ mẹ cũng cần chỗ dựa và anh em mình cũng lớn, có nhưng lo toan riêng và chẳng thể quan tâm mẹ nhiều như dượng. Thực sự nhiều khi muốn nói lời cảm ơn và gọi dượng một tiếng ba mà mình chưa có can đảm", tài khoản A.G.T chia sẻ.

"Những người bố luôn là người hi sinh thầm lặng, với tớ bố luôn là người đàn ông đứng trong bóng tối che chở và sẵn sàng bảo vệ con cái những lúc cần thiết. Dù chẳng bao giờ nói ra nhưng mỗi lần tớ có chuyện ba luôn tìm cách giúp đỡ động viên theo cách riêng của bố. Bạn thực sự có một người cha dượng tuyệt vời. Chúc gia đình bạn hạnh phúc", một bạn khác bình luận.

Hình ảnh ông bà ngoại bịn rịn chia tay cháu qua cửa kính xe khách làm thắt lòng phận con gái lấy chồng xa
Hình ảnh ông bà ngoại chia tay đứa cháu trai qua cửa kính xe khách ở bến xe khiến nhiều chị em xúc động, đặc...
XEM TIẾP
Bố chồng kể chuyện hai lần đưa hai con dâu mới sinh đi chạy lũ
"Tính từ trận mưa lũ năm 2008 đến nay, tôi đã 2 lần phải đưa 2 cô con dâu mới sinh đi chạy lũ" -...
XEM TIẾP
Nàng dâu khoe ảnh bố chồng rửa bát hộ, 'sống chung với mẹ chồng' được yêu thương cưng chiều khiến chị em ước ao
Chuyện trong phim chỉ là trong phim thôi, không phải mẹ chồng nào cũng "khoằm" chị em à!
XEM TIẾP
doi-nam-nu-thoat-chet-khi-oto-bay-qua-mat
Chàng trai nhanh tay đẩy mạnh bạn gái sang bên khi 'xe điên' bay vút qua, đâm sầm vào bức... ...
nguoi-dan-ong-may-man-bi-2-xe-tai-tong-lien-tiep-van-binh-an-vo-su
Đang lưu thông trên đường, người đàn ông bất ngờ bị 2 chiếc xe tải đâm phải, cả người và... ...
sao-hoa-sao-kim-lam-khanh-chi-bat-binh-truoc-nhung-loi-noi-doi-cua-chong
Tập 4 "Sao hỏa sao kim" có sự tham gia của Đức Thịnh, Lâm Khánh Chi - Phi Hùng, Yến... ...
ha-noi-xe-hop-mat-lai-cuon-bay-quan-tra-da-em-be-thoat-hiem-ky-dieu
Phải nói là rất may mắn em bé mới thoát chết trong gang tấc khi một chiếc xế hộp mất... ...
hang-tram-hanh-khach-hoang-so-la-het-khi-may-bay-vietjet-air-gap-su-co
Máy bay của Vietjet Air bất ngờ gặp sự cố, phải hạ cánh khẩn cấp sau 10 phút cất cánh... ...
hoa-hau-hoa-binh-quoc-te-nhan-mua-gach-da-vi-cuoi-vo-duyen-khi-duoc-khen-dep-hon-phuong-khanh
Đương kim Hoa hậu Hòa Bình Quốc tế người Paraguay - Clara Sosa không giấu sự khoái chí trước lời... ...
ban-muon-hen-ho-quyen-linh-cat-tuong-hu-hon-voi-so-thich-choi-da-cua-co-gai-tre
Cô gái thực sự đã khiến 2 MC và những khán giả có mặt trong trường quay có một phen... ...
vo-giao-vien-mam-non-bien-chong-thanh-tre-len-ba-de-tap-giang-bai
Mai Thế Dương thường xuyên sắm vai học sinh, ngồi hàng giờ tương tác cùng vợ để bà xã luyện... ...
cuop-dien-thoai-cua-nu-sinh-co-vo-nam-thanh-nien-nhan-cai-ket-dau-don
Thanh niên Brazil đã phải chịu đau đớn suốt 20 phút chỉ vì toan cướp điện thoại của một cô... ...
con-trai-xuan-bac-chuc-mung-me-20-11-cuc-ba-dao
'Dù mẹ tôi hơi béo nhưng mà cô giáo béo mới là cô giáo khoẻ', cậu cả Minh 'lợn' nhà... ...
hau-truong-hai-huoc-phia-sau-nhung-buc-anh-cuoi-de-doi
Để có được bức ảnh cưới để đời, các cặp đôi cùng ê kíp có những tình huống dở khóc... ...
cau-be-ban-rong-campuchia-noi-15-thu-tieng
Cậu bé 14 tuổi được một công ty Trung Quốc mời đến Bắc Kinh phỏng vấn và thử giọng sau... ...