Câu chuyện phía sau chiếc khăn mặt rách thảm hại khiến đấng mày râu giật mình

31/08/2017 22:17

Phía sau hình ảnh chiếc khăn mặt rách tươm tả là câu chuyện khiến bất kỳ đấng mày râu nào cũng phải giật mình suy nghĩ.

Trong gia đình người vợ có vai trò vô cùng quan trọng đối với việc giữ gìn hạnh phúc gia đình cũng như góp phần không nhỏ vào bước đường công danh sự nghiệp của người chồng. Bởi thế mà người xưa đã có câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”.

Nếu như người chồng giữ vai trò trụ cột lo toan những việc lớn thì phía sau là bóng dáng của những người phụ nữ đang âm thầm, tần tảo thu vén những chuyện nhỏ nhặt trong gia đình.

Dù cho người đàn ông có làm những việc trọng đại ngoài xã hội thì khi trở về nhà, họ vẫn muốn được bàn tay của người vợ hiền chăm lo từ những điều nhỏ nhặt nhất. Và câu chuyện nhỏ dưới đây là một trường hợp điển hình như vậy.

Những ngày qua, trên một diễn đàn nổi tiếng đã đăng tải hình ảnh chiếc khăn mặt rách với câu chuyện hết sức ý nghĩa, khiến cho nhiều đấng mày râu phải giật mình suy nghĩ.

Câu chuyện về chiếc khăn mặt rách được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Trước hết, người đàn ông lý giải cho mọi người hiểu vì sao lại vẫn dùng chiếc khăn mặt rách tươm như vậy: “Tôi chưa thay cái khác vì vợ tôi đang bên ngoại nuôi con. Từ lâu tôi quen thói dùng khăn và bàn chải vợ mua cho nên giờ chưa bỏ được, đơn giản vì tôi trân trọng nó. Hai tuần nữa vợ tôi về chắc cái khăn này tôi phải dùng đến lúc đó”.

Những dòng tiếp theo của người chồng khiến cho nhiều người xúc động, bởi tình cảm mà anh ta dành cho người vợ của mình: “Phải nói đàn bà khổ thật. Tôi cảm nhận được mỗi lần chạm vào vợ tôi.

Ngày yêu nhau vợ tôi khoẻ lắm, mấy lần cãi nhau tôi không làm gì được mặc dù khi đó vợ tôi có 39kg. Lúc đó chạm vào vợ, tôi cảm nhận được làn da căng và săn chắc. Nhưng từ khi sau khi đẻ, mỗi lần chạm vào tôi thấy nó nhũn và yếu hơn trước rất nhiều nên tôi thương vợ tôi lắm”.

Và cuối cùng, người chồng ấy đã gửi gắm đến các đấng mày râu khác một lời khuyên chân thành, mà bất cứ người vợ nào khi nghe thấy cũng đều hạnh phúc: “Nếu người con gái nào sinh cho bạn đứa con thì hãy trân trọng họ bởi vì họ đã hy sinh quá nhiều thứ cho bạn”.

Hình ảnh chiếc khăn mặt gây bão mạng. Ảnh Beatvn

Một câu chuyện giản dị nhưng ý nghĩa, có lẽ vì thế mà nó nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng mạng với 22.000 lượt thích, gần 600 lượt chia sẻ và 2.900 bình luận.

Nhiều người tỏ ý chê trách người chồng rằng: “Có nhiều cách để thể hiện sự trân trọng vợ, đâu cứ nhất thiết phải như này. Phải chăng đây là biện minh cho sự ỷ lại, đến cái khăn mặt cũng không muốn đi mua?”.

Thế nhưng bên cạnh đó, có nhiều người lại không để ý đến chiếc khăn mặt rách kia, mà chỉ ấn tượng với những lời nhắn gửi yêu thương của anh chồng dành cho người vợ. “Hãy luôn yêu thương và trân trọng người ở bên cạnh mình, có lẽ đây chính là thông điệp mà câu chuyện kia gửi gắm đến mọi người.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Hạnh phúc đơn sơ của đôi vợ chồng ông mù, bà què khiến hàng triệu người xúc động
“Tôi là đôi chân của bà ấy. Còn bà ấy là đôi mắt của tôi. Cứ mỗi lần tôi muốn đi đâu hay muốn làm...
XEM TIẾP
Cặp vợ chồng "chú lùn - Bạch Tuyết" từng có đám cưới hút triệu like bây giờ ra sao?
Đám cưới của cặp đôi chú lùn - Bạch Tuyết này năm ngoái đã gây xôn xao mạng xã hội. Hơn 1 năm, cuộc sống...
XEM TIẾP
Vợ chồng cùng gieo mình xuống sông Thu Bồn tự vẫn
Hai vợ chồng ông Th. ra cầu Câu Lâu cũ lúc rạng sáng rồi bất ngờ gieo mình xuống sông Thu Bồn tự vẫn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM