Theo tìm hiểu của phóng viên, trong một năm vừa qua gia đình của cô nữ sinh đại học năm nhất Lin Liu – nhân vật chính của câu chuyện đã phải liên tục hứng chịu nhiều bất hạnh. Vào tháng Ba, bà của Liu bị gãy chân, cha của cô lại qua đời do mắc bệnh nặng sau đó một tháng. Không chịu được những cú sốc đó, mẹ cô đã bị suy nhược tinh thần, cơ thể suy yếu. Vì vậy, mẹ cô không thể tiếp tục chăm sóc người bà 93 tuổi của Liu.

Ảnh minh họa: Shanghaiist

Thấy vậy, Liu đã đưa ra một quyết định lớn trong cuộc đời mình đó là đưa bà ngoại từ quê lên ở với cô trong một căn phòng gần trường để tiện chăm sóc. Trả lời phóng viên, liu nói rằng: “Tôi đã được bà chăm sóc từ khi còn nhỏ, giờ là lúc tôi có thể trả hiếu cho bà. Không ai ngoài tôi có thể chăm sóc ngoại, vì tất cả người con của bà đều đã mất trừ mẹ tôi”.

Nơi bà cháu Liu sống rất đơn sơ, nó là một căn phòng nhỏ với hai chiếc giường đơn, cùng với một chiếc tủ quần áo và một cái bàn học. Căn phòng nhỏ có giá 600 nhân dân tệ (NDT) mỗi tháng, số tiền mà Liu và bà dùng là do anh trai của Liu làm việc gần đó chu cấp.

Ảnh minh họa: Shanghaiist

Để có thời gian nấu thức ăn cho bà mỗi sáng, Liu đã phải thức từ sớm để chuẩn bị. Sau đó, cô đến lớp để tham gia lớp học buổi sáng. Khi kết thúc lớp học, cô lại phải vội vã về nhà để chuẩn bị những món thức ăn mềm, lỏng cho bà của mình vào buổi trưa. Khi thời tiết đẹp, ấm áp cô thường cho bà mình ngồi trên xe lăn và đẩy bà đi dạo xung quanh.

Ảnh minh họa: Shanghaiist

Mặc dù việc chăm sóc bà tốn rất nhiều thời gian và năng lượng, nhưng Liu vẫn luôn nằm trong top sinh viên có thành tích cao trong lớp. Các giáo viên trong lớp nhận xét Liu là một học sinh xuất sắc, luôn nhiệt tình giúp đỡ thầy cô và bạn bè xung quanh.

Khi câu chuyện của Liu được chia sẻ rộng rãi, nhiều nhà hảo tâm đã quyên góp tiền cho hai bà cháu nhưng Liu đã từ chối. Liu nói: “Đó là những thứ không thuộc về mình nên tôi sẽ không nhận nó. Bên cạnh đó, tôi và bà đã nhận được tiền từ anh trai và tôi cũng có công việc làm thêm riêng của mình. Do đó, tôi thấy không cần thiết để nhận món tiền đó”.

Ảnh minh họa: Shanghaiist

Sự hiếu thảo, tính cách thẳng thắng, chính trực của cô đã khiến nhiều người cảm phục và ngưỡng mộ. Mọi người đều cho rằng đây là một tấm gương hiếu thảo thời hiện đại đáng để mọi người noi theo.

Khi câu chuyện của Liu được chia sẻ trên các trang mạng xã hội, có rất nhiều người đã để lại lời động viên, an ủi mong cô và bà luôn được bình an. Bên cạnh đó, cũng có nhiều người tỏ ra tiếc nuối, hối hận khi đã đối xử không tốt với người thân của mình.

Nữ sinh được bạn tổ chức sinh nhật, nhìn hộp bánh to đùng nhưng thứ nằm bên trong ai cũng ngã ngửa

Nữ sinh được bạn tổ chức sinh nhật, nhìn hộp bánh to đùng nhưng thứ nằm bên trong ai cũng ngã ngửa

Thời sinh viên luôn có những buổi tiệc sinh nhật độc đáo cùng những món quà siêu bất ngờ.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe