Trang chủ Xã hội

Câu chuyện cậu bé tủi thân vì học kém, cha mẹ xấu hổ không đi họp phụ huynh khiến nhiều người phải suy ngẫm

27/05/2017 07:49

Các bậc cha mẹ đều phải giật mình khi đọc chuyện vì nhận thấy đôi khi, mình thật vô tâm với đứa con bé bỏng.

Mới đây, một tài khoản Facebook đã chia sẻ một câu chuyện nhỏ nhưng khiến nhiều người phải suy ngẫm. Chủ nhân của câu chuyện, anh Nguyễn Huy Phước kể lại chuyện đi họp phụ huynh của mình tại trường TH-THPT-THCS Ngô Thời Nhiệm thì gặp một cậu bé khóc lóc, buồn rầu. Hỏi ra, anh mới biết cậu bé buồn vì cha mẹ không đến họp phụ huynh. An ủi cậu bé rằng chắc phụ huynh của cậu bận rộn nên mới không đi họp, anh Phước bất ngờ khi cậu bé cho biết chắc cha mẹ mình xấu hổ vì thành tích không tốt của con nên mới không đi họp.

"Ba mẹ con hôm nay không đi họp phụ huynh, con ngồi chờ hoài không thấy ba mẹ tới nên buồn... Ba mẹ nói nếu con học dở sẽ không đi họp, vì xấu hổ" - cậu bé cho biết.

Câu chuyện cậu bé tủi thân vì học kém, cha mẹ xấu hổ không đi họp phụ huynh khiến nhiều người phải suy ngẫm ảnh 1

Cũng là một người cha có con đang đi học, anh Phước chia sẻ quan điểm là cha mẹ, ai cũng mong con mình học giỏi, đó là niềm vinh dự của cha mẹ. Nhưng anh cũng khẳng định mỗi đứa trẻ đều có khả năng riêng, không phải cứ ép là sẽ học giỏi mà việc không quan tâm đến con cái chỉ làm đứa trẻ thêm buồn tủi. Anh quan niệm chỉ cần con ngoan ngoãn cũng là điều may mắn với bậc làm cha, làm mẹ rồi.

Anh cho biết có lẽ vì thói quen coi trọng bệnh thành tích mà nhiều bậc cha mẹ đặt áp lực lên con cái, khiến chúng luôn mệt mỏi, nặng nề. "Con tôi chỉ học trung bình khá, nhưng tôi chưa bao giờ vắng mặt trong các kì họp ở trường, đơn giản vì nó là con tôi, và tôi yêu nó" - Anh Phước khẳng định.

Dưới đây là câu chuyện đã gây chú ý nhiều trên MXH trong ngày hôm nay:

"Sáng dự lể tổng kết cuối năm cho con trai, lúc họp phụ huynh xong ra về, gặp thằng bé ngồi gốc tường khóc, quay lại hỏi con bị gì? Dạ ba mẹ con hôm nay không có đi họp PH, con ngồi chờ hoài mà vẫn không thấy ba mẹ tới, nên con buồn, mình hỏi chắc ba mẹ con bận việc hay sao đó mà, thằng bé vừa khóc vừa nói, không phải đâu chú ba mẹ con nói nếu con học dở ba mẹ không đi họp, vì xấu hổ.

Câu chuyện cậu bé tủi thân vì học kém, cha mẹ xấu hổ không đi họp phụ huynh khiến nhiều người phải suy ngẫm - Ảnh 2.

Cha mẹ nào cũng vậy, ai cũng mong muốn con mình học giỏi, tổng kết được lên sân khấu nhận bằng khen đó là hạnh phúc của cha mẹ, nhưng đâu phải đứa nào cũng giỏi, đứa tối trí thì có nhồi nhét thế nào cũng như không, vì khả năng học của nó chỉ có vậy, nhưng cũng đừng quá nặng về thành tích mà lại không hiểu con mình, không gần gủi bỏ bê nó như vậy tội nghiệp cho nó, dù nó có học kém nhất lớp nhưng nó ngoan ngoãn là được rồi.

Nói chuyện nó hồi sau mình hỏi, con về không chú chở con về? Nó lắc đầu con chờ ba mẹ con tới, mình ra về cảm thấy tội nghiệp thằng bé, chỉ mong ba mẹ nó bận việc chứ đừng gì việc học mà bỏ nó.

Con tôi học mức trung bình khá, nhưng chẳng bao giờ tôi vắng mặt trong các kỳ họp của trường, vì đơn giản nó là con tôi và tôi luôn yêu nó".

Câu chuyện hiện tại đã nhận được 60k like và gần 20k chia sẻ trên Facebook. Rất nhiều ý kiến đồng tình với anh Phước rằng cha mẹ nên quan tâm và thấu hiểu hơn với con cái. Bạn H.C cho biết: "Ước gì cha mẹ nào cũng được như anh thì con cái đỡ khổ". Bạn T.N.M bình luận: "Giáo dục trẻ em giờ cần sự khéo léo và thấu hiểu hơn. Đâu thể bắt con cá mà giỏi leo cây được. Quan trọng là biết con mình giỏi gì để giúp bé phát triển hơn, giỏi đá bóng hay giỏi vẽ tranh cũng là giỏi mà!".

Trường bắt đóng 300 nghìn chụp ảnh kỷ niệm, phụ huynh tìm 'toét mắt' chẳng thấy con ở đâu
Còn chưa đầy một tháng nữa, năm học 2016 – 2017 sẽ chính thức kết thúc. Cũng vào thời gian này, các bậc phụ huynh...
XEM TIẾP
Phụ huynh hoang mang khi biết lý do học sinh mầm non bị giáo viên đánh chảy máu mũi
Mặc dù việc bạo hành học sinh trong những lớp học mầm non bị xã hội lên án gay gắt, nhưng nó vẫn thường xuyên...
XEM TIẾP
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000