Cặp vợ chồng lùn nhất tỉnh Điện Biên: Gặp nhau nhờ duyên trời định và tương lai đầy sóng gió

Xã hội 31/10/2017 11:38

Sinh ra không có chiều cao bình thường như bao người khác, cuộc sống của anh Thịnh và chị Hậu vô cùng khó khăn. Thế nhưng cuối cùng họ đã tìm được nhau giữa biển người mênh mông và nên duyên vợ chồng.

Hiện nay vợ chồng anh Thịnh, chị Hậu đang sinh sống ở bản Hin, xã Quài Cang, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Suốt hai năm sống cùng nhau, dù gặp không ít khó khăn nhưng hàng xóm chưa bao giờ nghe cặp vợ chồng này to tiếng với nhau lần nào.

Cặp vợ chồng lùn nhất tỉnh Điện Biên: Gặp nhau nhờ duyên trời định và tương lai đầy sóng gió - Ảnh 1
Dù cuộc sống khó khăn nhưng suốt 2 năm chung sống vợ chồng anh Thịnh chưa từng to tiếng với nhau lần nào - Ảnh: Dân Việt

Duyên trời định của cặp vợ chồng khác người

Quàng Văn Thịnh (23 tuổi) là một chàng trai dân tộc Thái, sinh ra ở bản Hin trong một gia đình nông dân nghèo. Trong nhà có 4 anh chị em, Thịnh là người khác biệt nhất vì nuôi mãi vẫn không cao lên được. Dù chỉ cao 1.1 m nhưng Thịnh rất thông minh và hòa đồng.

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên báo Dân Việt, ông Quàng Văn Dinh, bố đẻ của Thịnh không khỏi nghẹn lòng khi nhắc đến đứa con út tội nghiệp: “Dù ai có trêu chọc nó thì nó cũng không cáu bẳn. Đặc biệt là nó biết hát nhiều bài và hát khá hay. Ở bản, ở trường nó đều tích cực tham gia văn nghệ và được nhiều người quý mến”.

Vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó và mặc cảm nên sau khi học xong lớp 10, Thịnh quyết định bỏ học lên Hà Nội kiếm việc làm thuê. Trong lúc mưu sinh ở thủ đô, Thịnh thường bị mắng chửi vô cớ nhưng anh vẫn luôn tươi cười. Ban đầu, mọi người thuê Thịnh vì thương nhưng sau đó thấy anh siêng năng và trách nhiệm nên có việc là lại gọi chàng trai này. Cũng tại nơi này, Thịnh đã gặp được 'một nửa' của cuộc đời mình.

Hạnh phúc bất ngờ

Tại Hà Nội, Thịnh quen biết với chị Trần Thị Hậu (24 tuổi, quê ở Hưng Yên), có chiều cao bằng mình. Vì có cùng cảnh ngộ với nhau nên hai người nhanh chóng thân thiết và yêu nhau.

Cặp vợ chồng lùn nhất tỉnh Điện Biên: Gặp nhau nhờ duyên trời định và tương lai đầy sóng gió - Ảnh 2
Sau khi sinh con, cuộc sống của vợ chồng anh Thịnh và chị Hân ngày càng khó khăn hơn - Ảnh: Dân Việt

Nhận được sự đồng ý của hai bên gia đình, năm 2015 Thịnh và Hậu chính thức làm lễ thành hôn. Đến nay, anh chị đã có một bé gái tên Quàng Thị Hồng.

Nói về người vợ của mình, ánh mắt Thịnh sáng lên, gương mặt tràn ngập vẻ tự hào: “Em mê cô ấy vì thấy tính nết dịu dàng, đảm đang, chịu thương chịu khó. Còn cô ấy chắc cũng mê em ở cái tính hay cười, hay hát, thương vợ, thương con nên mới theo em về cái xứ rừng núi heo hút nhiều khó khăn như thế này”.

Dù giờ đây anh Thịnh đã yên bề gia thất nhưng người thân vẫn rất lo lắng cho vợ chồng anh: “Hai vợ chồng Thịnh  không đứa nào cao hơn cái cuốc, cái xẻng…, đến lấy một đồ gì trên nóc tủ hay dây phơi quần áo thì cũng phải có người khác giúp đỡ, nói gì đến làm công việc nặng. Rồi nay mai chúng tôi già yếu thì chúng sẽ sống ra sao?”.

Kể từ lúc có con, cuộc sống của hai vợ chồng càng khó khăn hơn. Dù vậy họ vẫn quyết tâm nắm tay nhau vượt qua những ngày gian khổ này. Ước mơ duy nhất của Thịnh hiện tại là có được chiếc xe máy dành cho người khuyết tật để dễ dàng di chuyển khi có người gọi làm thuê. 

Vụ 'phi công' đâm chồng nhân tình 30 nhát còn quay lại cắt cổ: Ớn lạnh lời kể của người thân và hung thủ

Sau khi nghe người tình kể lại việc thường xuyên bị chồng đánh đập, Quang quyết tâm tìm cơ hội trả thù thay người tình. Đến đêm 29/10, sau khi đâm ông Hà 30 nhát, đối tượng này còn quay lại cắt cổ nạn nhân khiến những người chứng kiến bàng hoàng.

TIN MỚI NHẤT