Trong khi nhánh Singapore (S1) tới ngày 1.4 mới có thể sửa chữa xong thì nhánh Hồng Kông (S9) và chưa biết thời gian hoàn tất việc khắc phục sự cố này.

Như vậy, thời gian dự kiến hoàn tất sửa chữa nhánh S1 vào ngày 25.3 nay đã tiếp tục lùi lại tới ngày 1.4. 

Ngoài ra, Tata - đơn vị quản lý phân đoạn Singapore của tuyến cáp IA, cũng thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) tại Việt Nam kế hoạch sau khi sửa xong lỗi ở nhánh S1, tàu sửa cáp sẽ di chuyển tới nhánh S9 và dự kiến tới ngày 5.4 mới bắt đầu sửa chữa nhánh này.

Trước đó, tuyến cáp bị trục trặc vào ngày 10.1, sau đó sự cố được xử lý trong ngày. Tuy nhiên, tới ngày 11.1, tuyến IA tiếp tục gặp sự cố và cứ "đến hẹn" xử lý xong sự cố thì IA lại tiếp tục gặp lỗi mới…

Như vậy, tính từ tháng 1.2017 tới nay, tuyến cáp này liên tục trục trặc và vẫn chưa biết khi nào mới sửa xong hoàn toàn. 

Tuyến cáp quang  IA được đưa vào vận hành từ tháng 11.2009 với tổng chiều dài là 6.800km, kết nối Singapore, Việt Nam, Philippines, Hồng Kông và Nhật Bản. Tại Việt Nam, tuyến cáp quang cập bờ ở TP.Vũng Tàu. Hệ thống có tốc độ truyền dữ liệu theo thiết kế là 3,84Tbit/giây với tổng vốn đầu tư ban đầu cho tuyến cáp này là 200 triệu USD.

Nam thanh niên khống chế, hiếp dâm bé gái 13 tuổi

Nam thanh niên khống chế, hiếp dâm bé gái 13 tuổi

Do có quen biết bé gái 13 tuổi nên Lê Huỳnh Đức dụ đi chơi. Sau đó, Đức khống chế rồi thực hiện hành vi giao cấu với bé gái này.

Theo Vietnam+