Theo NHK, chiều ngày 26/3, cảnh sát Nhật Bản đã chính thức xác nhận, thi thể bé gái được tìm thấy tại cánh đồng cạnh cống thoát nước ở thành phố Abiko, Chiba chính là Lê Thị Nhật Linh, bé gái mất tích người Việt Nam. Cô bé đã được báo mất tích vào hai ngày trước đó tại một thành phố gần nơi phát hiện thi thể.

Như tin đã đưa, sáng ngày 26/3, vào lúc 6h45 phút, tại thành phố Abiko - Chiba, một người đàn ông đi câu cá đã phát hiện thi thể một bé gái khoảng 10 tuổi dưới một bãi cỏ ở kênh thoát nước.

Theo NHK, thi thể bé gái được phát hiện trong tình trạng không mặc quần áo và không có giấy tờ hay phương tiện liên lạc. Cảnh sát xác định, bé gái khoảng 10 tuổi.

Sau quá trình điều tra cảnh sát Nhật đã xác định được danh tính của bé gái xấu số. Theo đó, bé gái 10 tuổi này chính là Lê Thị Nhật Linh, cô bé người Việt bị mất tích sáng ngày 24/3 vừa qua.

Kênh thoát nước nơi tìm thấy thi thể bé gái người Việt vào sáng ngày 26/3.
Bé gái được tìm thấy trong tình trạng không quần áo, không có giấy tờ tùy thân.
Bé gái người Việt đang học lớp 4, bị mất tích vào ngày 24/3.

Trước đó, chị Nguyễn Thị Nguyên (quê ở Hải Phòng, hiện sinh sống gần ga Mutsumi - Matsudo - tỉnh Chiba, Nhật Bản) mẹ của bé gái người Việt bị mất tích cho biết:

"Cách đây 2 hôm tôi về Việt Nam có việc, còn 2 bố con ở lại Nhật Bản vì cháu hiện đang đi học. Hiện cháu đang học lớp 4. Hôm đó, bố đưa cháu đi học, rồi quay về đi làm. Khi bố cháu đang trên tàu thì nhận được điện thoại của cô giáo thông báo cháu vắng mặt, nên quay lại để giải quyết".

Chị Nguyên cho biết, từ nhà chị đến ngôi trường con đang học chỉ 1km: "8h thứ Sáu (ngày 24/3) bố đưa con đi thì chỉ ít phút là đến nơi. Thông thường, 8h30 trường học đóng cổng và sau đó 10 phút, cô giáo không thấy cháu trong lớp nên đã gọi điện cho bố đang trên tàu quay lại để giải quyết. Ở Nhật an ninh cũng tốt, các bé từ lớp 1 đã tự đi học được".

Đến khoảng 11h cùng ngày không có thông tin gì về bé gái nên cô giáo cùng gia đình đi trình báo cảnh sát. Được biết, bé gái cao 1m30, vào thời điểm mất tích, em Nhật Linh mặc quần màu hồng, áo khoác màu xám trùm đầu và đeo ba lô màu đỏ.

Theo cảnh sát, nơi tìm thấy thi thể của bé gái cách nhà em khoảng 10km. Theo Japan Today, cảnh sát Nhật Bản sẽ ổ chức họp báo vào tối ngày 26/3.

Nữ MC xinh đẹp bị khởi tố cùng người tình về tội đánh bạc

Nữ MC xinh đẹp bị khởi tố cùng người tình về tội đánh bạc

Mai Thị Lan đã ly hôn, sau đó chung sống với Hoàng Văn Ninh như vợ chồng. Tại TP Bảo Lộc, Lan là người nổi tiếng với vai trò làm MC đám cưới và cho vay nóng.

Theo Trí thức trẻ