Gemma Williams, 24 tuổi, sống ở Manchester, Anh đã bị nhiễm khuẩn đường máu sau khi bôi thuốc nhuộm màu đen lên tóc vào ngày 21 tháng 1 vừa qua.

Cô gái 24 tuổi bị nhiễm trùng máu sau khi bôi thuốc nhuộm tóc lên đầu. Ảnh: The Sun

Vì muốn nhuộm lại màu tóc đen, Gemma đã mua một lọ thuốc nhuộm ngoài cửa hàng với giá 5 bảng Anh. Nhưng sau 12 giờ kể từ khi bôi thuộc lên tóc, trên đầu cô xuất hiện rất nhiều bóng nước. Da quanh khu vực tai bị bong tróc và nổi nhiều mẩn đỏ, mắt của Gemma không thể mở lên như bình thường. Sau đó, cô được người thân đưa đến bệnh viện Hoàng gia Manchester để điều trị. Tại đây, các bác sĩ đã cấp cho Gemma thuốc kháng sinh để điều trị chứng viêm và phát ban. Nhờ đó mà tình trạng sức khỏe của cô gái này đã cải thiện rất nhiều.

Sau 12 giờ nhuộm tóc, phần tai của cô gái trẻ bị tróc da, nổi nhiều mẩn đỏ. Ảnh: The Sun

Tuy nhiên, một tuần sau đó Gemma lại phải nhập viện một lần nữa vì thuốc kháng sinh đã không còn tác dụng. Các bác sĩ cho biết nếu không quay lại bệnh viện, có thể cô sẽ bị tử vong vì chất độc xâm nhập vào cơ thể.

Gamma cho biết: “Vì đã để tóc vàng trong nhiều năm, giờ tôi muốn nó tối màu hơn. Do đó, tôi đã mua thuốc nhuộm màu đen về bôi lên tóc. Trước đó, tôi cũng đã có sử dụng nhưng không gặp vấn đề gì. Sau khi nhuộm được vài giờ, bên trong tai bị sưng tấy và chảy mủ, đôi mắt thì không thể mở ra như bình thường khiến tôi hoảng sợ vô cùng. Tối đó, tôi không thể nào ngủ được vì mẩn đỏ nổi lên khắp mặt vừa đau, vừa ngứa”.

Nếu không nhập viện kịp thời, cô có thể bị vong vì bị nhiễm độc. Ảnh: The Sun

Hiện sức khỏe của cô gái trẻ đã hồi phục bình thường. Tuy nhiên Gemma vẫn cảm thấy sợ hãi khi nhớ lại những gì mình đã trải qua. Sau khi thoát khỏi nguy hiểm, cô cho biết cả đời này sẽ không bao giờ đụng vào thuốc nhuộm tóc thêm một lần nào nữa.

Lời khuyên mà cô đưa ra cho những ai có ý định nhuộm tóc tóc đó là nên kiểm tra xưm da có bị dị ứng với nó hay không trước khi bôi lên tóc. “Mọi người thường trực tiếp bôi thuốc lên đầu mà không đọc kĩ các hướng dẫn. Nó sẽ ngấm vào trong người, giết chết bạn dần dần, nhưng chúng ta không thể nhận biết được điều đó. Nó thực sự rất nghiêm trọng, nếu không phát hiện kịp thời tính mạng của bạn có thể gặp nguy hiểm”, Gemma nói thêm.

Dù sức khỏe đã hồi phục, nhưng Gemma vẫn sợ hãi khi nhớ lại những gì đã trải qua. Ảnh: The Sun

Để phòng chống dị ứng thuốc nhuộm tóc, người dùng cần kiểm tra trước khi bôi lên da đầu. Trước tiên, bạn nên thoa một ít lên cánh tay trong vài giờ. Nếu da ngứa, nổi mẩn đỏ thì không nên sử dụng thuốc. Ngược lại, da không có phản ứng, bạn có thể dùng nó để nhuộm tóc. 

Tưởng bạn đang bị đuổi chém, quay ôtô lao thẳng vào 2 người đi xe máy

Tưởng bạn đang bị đuổi chém, quay ôtô lao thẳng vào 2 người đi xe máy

Thấy 2 thanh niên đứng chờ đèn đỏ ở Thanh Hóa, tưởng bạn mình đang bị đuổi chém, Lê Minh Đức liền điều khiển ôtô quay trở lại rồi lao thẳng vào 2 người đi xe máy khiến 1 thiếu niên 17 tuổi tử vong tại chỗ, người còn lại bị thương nặng.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe