Cận cảnh xoài 'siêu' giá

04/02/2016 16:09

Một nhóm nhà vườn trồng xoài 3 màu ở cù lao Tân Thuận Đông (TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp) đã 'biến' trái xoài bình thường thành xoài bao chữ nổi tiếng với giá 300 ngàn đồng/trái.

Với giá này, xoài bao chữ trở thành 'siêu' giá trong họ nhà xoài vì xoài 3 màu giá chỉ 30.000 đồng/kg, xoài cát Hòa Lộc là loại xoài ngon nức tiếng giá cũng khoảng 70.000 - 80.000 đồng/kg.

Nhà vườn Huỳnh Thanh Khoa (41 tuổi) cho biết đây là lần đầu tiên trong cả nước, nhà vườn trồng xoài ở xứ cù lao này tung ra hàng tết xoài bao chữ. Ông Khoa là người đầu tiên đưa ra ý tưởng này và được một số nhà vườn ủng hộ.

Được biết, để làm được trái xoài có chữ nổi tự nhiên lên thân, ông Khoa đã nghiên cứu trong thời gian dài nghĩ ra cách làm các bao xoài (mỗi bao khắc có mỗi chữ thư pháp như phúc lộc thọ, năm mới vạn sự như ý) rồi bọc lên trái xoài còn non. Khi trái xoài lớn, chữ thư pháp thấm lên da xoài nhìn rất tự nhiên. Tuy nhiên, ông Khoa bộc bạch, để làm được như vậy rất gian nan.

Cận cảnh xoài siêu giá 1
 Thu hoạch xoài trên cây

Theo ông Khoa, một trái xoài bao chữ giá 300.000 đồng, 1 bộ chữ xuân mới phát tài hay vạn sự như ý gồm 4 trái (mỗi trái 1 chữ) là 1,2 triệu đồng, bộ phúc lộc thọ gồm 3 trái là 900.000 đồng. Tết này nhà vườn làm hơn 1.300 trái xoài bao chữ và sản phẩm được lái bao tiêu trước với giá 300.000 đồng/trái nên cận tết các nơi khác liên tục đặt hàng nhưng nhà vườn không có để giao.

Cận cảnh xoài siêu giá 2
Các trái xoài có bao chữ thư pháp phải mở hết lớp bao ra mới biết xoài đẹp hay không

Theo ông Khoa, thương lái đặt mua xoài bao chữ đưa ra yêu cầu xoài phải đẹp, thân không bị u nần hay da bị nổi lốm đốm, chữ nổi lên vỏ xoài phải rõ nét. Chính vì yêu cầu khắc khe này mà nhiều nhà vườn còn ngại nhận đơn đặt hàng do tỷ lệ làm chữ nổi trên vỏ xoài thành công không cao.

Cận cảnh xoài siêu giá 2
Hai trái xoài này bị hư trong tạo hình nên không đẹp
Cận cảnh xoài siêu giá 2
Ông Khoa khoe cặp xoài có hình chữ Như "đạt chuẩn"
Cận cảnh xoài siêu giá 3
Bộ xoài xuân mới phát tài - phúc lộc thọ - vạn sự như ý
Cận cảnh xoài siêu giá 4
Xoài bao chữ không đủ bán tết năm nay
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM