Cận cảnh mảnh đất tổ tiên để lại - nguồn cơn gây ra thảm sát ở Quảng Ngãi: 'Vì chút tài sản mà đẩy hai gia đình rơi vào thảm kịch âm dương cách biệt...'

Xã hội 19/06/2024 15:11

Vì mảnh đất tổ tiên để lại, anh em, bà con xử sự không tốt mới dẫn đến cớ sự đau lòng.

Như đã đưa tin trước đó, theo VTC News, khoảng 6h30 ngày 19/6, tại thôn 4, xã Nghĩa Dõng xảy ra vụ thảm sát khiến người dân trong vùng rúng động.

Hai nạn nhân thiệt mạng được xác định là ông L.H.T. (50 tuổi) và vợ là bà P.T.P. (42 tuổi, cùng trú thôn 4, xã Nghĩa Dõng). 

Hai con của vợ chồng ông T. là cháu L.H.N.Y. (6 tuổi), L.H.C.N. (4 tuổi) bị đa chấn thương, được người dân phát hiện và đưa đi cấp cứu.

Ngay sau khi vụ án xảy ra, Công an tỉnh và Công an TP Quảng Ngãi đã triển khai lực lượng, bắt giữ hung thủ đang ẩn náu tại vườn nhà ông T. là Lê Đình Thuyết (57 tuổi, quê xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi; nơi đăng ký lưu trú: Xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Lê Đình Thuyết là anh em chú bác ruột với ông T.

Cận cảnh mảnh đất tổ tiên để lại - nguồn cơn gây ra thảm sát ở Quảng Ngãi: 'Vì chút tài sản mà đẩy hai gia đình rơi vào thảm kịch âm dương cách biệt...' - Ảnh 1
Chân dung nghi phạm Lê Đình Thuyết - Ảnh: VietNamNet

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn trong tranh chấp đất đai giữa gia đình ông T. và gia đình ông Thuyết từ trước nên Thuyết nuôi ý định sát hại cả nhà ông T.

Trong ngày 18/6, Thuyết đã di chuyển từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về TP Quảng Ngãi. Tại đây, đối tượng chuẩn bị sẵn 1 con dao. Đến 21h cùng ngày, Thuyết đột nhập vào vườn nhà ông T. và ẩn nấp trong vườn, chờ đến sáng hôm sau thì gây án.

Liên quan đến vụ việc, theo thông tin từ báo Giao Thông, bên trong căn nhà xây kiên cố được bao bọc bởi tường lưới b40, phía sau là thửa đất rộng hàng trăm m2 được gia chủ trồng cau, sả và cây ăn quả.

Nhìn mảnh đất thoáng rộng, nhưng phía bên trong căn nhà đấy hai vợ chồng anh L.H.T và chị P.T.P nằm bất động, nhiều người không khỏi đau xót, ai nấy đều tiếc thương cho số phận của hai vợ chồng vắn số.

Theo người dân địa phương, trước đây thửa đất anh T. đang sinh sống là của tổ tiên để lại, đến đời cha anh T. thì sử dụng làm nhà ở. Năm 2023, cha anh T. qua đời và anh tiếp quản căn nhà cùng thửa đất trên.

Cận cảnh mảnh đất tổ tiên để lại - nguồn cơn gây ra thảm sát ở Quảng Ngãi: 'Vì chút tài sản mà đẩy hai gia đình rơi vào thảm kịch âm dương cách biệt...' - Ảnh 2
Mảnh đất tổ tiên để lại cha anh T. sử dụng và đến đời anh T. tiếp quản thì xảy ra cớ sự đau lòng - Ảnh: Báo Giao Thông

Tuy nhiên, nhiều năm trước giữa cha anh T. và nghi phạm Lê Đình Thiết có xảy ra tranh chấp đất đai. Trong khi Lê Đình Thiết rời quê hương vào tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu sinh sống, cứ thế thời gian trôi qua việc không được giải quyết rốt ráo nên mâu thuẫn ngày càng lớn.

Bức xúc vì đất ông bà để lại nhưng không được chia mà một mình cha anh T. thừa hưởng hết nên Lê Đình Thiết ôm mối hận trong lòng. Từ đó, Thiết nung nấu ý định giết vợ chồng anh T. để trả thù.

Tối 18/6, y lẻn vào vườn nhà anh T. ẩn náu và đến sáng 19/6, khi phát hiện anh T. mở cửa thì lao vào tấn công, dùng dao thủ sẵn trong người đâm nhiều nhát khiến anh T. tử vong, sau đó hung thủ tiếp tục đi vào nhà giết vợ anh T. và đâm hai con gái 6 tuổi và 4 tuổi gây trọng thương.

Cận cảnh mảnh đất tổ tiên để lại - nguồn cơn gây ra thảm sát ở Quảng Ngãi: 'Vì chút tài sản mà đẩy hai gia đình rơi vào thảm kịch âm dương cách biệt...' - Ảnh 3
Rất đông người dân địa phương tập trung theo dõi vụ việc - Ảnh: VTC News

Dõi theo công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc, ông Nguyễn Năm, xã Nghĩa Dõng thở dài: Vì mảnh đất tổ tiên để lại, anh em, bà con xử sự không tốt mới dẫn đến cớ sự đau lòng.

Nhìn gia đình chú ấy trong cảnh tang tóc mà lòng đau như cắt. Vì miếng đất mà cả gia đình phút chốc người lìa xa, người bị bắt giam, đẩy hai gia đình rơi vào thảm kịch", ông Năm chua chát.

Vùng quê bàng hoàng trước thảm kịch 2 người bỏ mạng dưới mũi dao của kẻ sát nhân: Hàng xóm ngất xỉu, ám ảnh cảnh 2 cháu bé quằn quại trong đau đớn

Nhiều người vẫn chưa hết bàng hoàng vì chưa khi nào ở địa phương xảy ra vụ trọng án rúng động đến vậy.

TIN MỚI NHẤT