Trong đoạn clip là hình ảnh một người đàn ông đang cắt vật liệu xây dựng, kế bên là một bé gái chỉ hơn 7 tuổi. Lúc ông cặm cụi cắt vật liệu thì bé gái này cũng ở bên cạnh phụ giúp. Nhiều người đoán rằng đứa trẻ này là con của người đàn ông, nhân dịp nghỉ hè mới phụ giúp cho gia đình.

Cảm động hình ảnh bé gái lấm lem theo ba phụ việc công trường - Ảnh 1
Bé gái tay chân lấm lem phụ giúp cha làm việc nơi công trường khiến nhiều người cảm động - Ảnh chụp màn hình

Đoạn clip đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng sau khi được đăng tải trên mạng xã hội. Chỉ sau vài giờ, nó đã nhận được hơn 170.000 lượt xem, 300 lượt chia sẻ và hơn 500 lượt bình luận. Nhiều người cho rằng cha mẹ làm vậy là không nên, vì tuổi em còn nhỏ đáng lý phải được vui chơi chứ không phải theo cha mẹ ra ngoài để lao động vất vả. Một số khác lại cho rằng đây là cách giáo dục con đúng đắn, vì chỉ khi lao động vất vả thì những đứa trẻ mới biết quý trọng đồng tiền do ba mẹ làm ra. Những hình ảnh này cũng khiến nhiều người bồi hồi nhớ lại tuổi thơ vất vả của mình, từ đó họ lại càng thấy thương cha mẹ nhiều hơn.

Cảm động hình ảnh bé gái lấm lem theo ba phụ việc công trường - Ảnh 2
Đoạn clip nhận được rất nhiều ý kiến của cư dân mạng - Ảnh chụp màn hình

“Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, có thể vì hoàn cảnh khó khăn này nọ mới như thế nhưng theo mình đó cũng là 1 cách giáo dục con. Để cho con cái nó biết được bố mẹ phải vất vả như thế nào mới kiếm ra được đồng tiền”, chủ tài khoản M.T.T bình luận.

“Nhớ hồi 5 tuổi được bố cho ra công trường cùng, trưa nắng bố ngồi trên cái cẩu cao cứ thi thoảng lại ngó nhìn, chiều được mấy anh dưới bố cõng về nhà bà. Đợi bố nghỉ bố cho đi vườn bách thú chơi, rồi mua cái váy cho mặc. Hồi đó nhà cũng không có điều kiện lắm, 16 năm rồi vẫn nhớ như in. Nhìn hình ảnh này lại nhớ mình hồi nhỏ, dù khó khăn như nào thì bố mẹ luôn luôn cố gắng dành điều tốt nhất cho mình!”, T.T.H chia sẻ.

“Nhớ ngày xưa cũng như thế này tay giữ bố làm đập búa khoan mài các kiểu, mà hồi xây sửa lại nhà không có tiền thuê nhiều thợ nên bố đa số tự tay làm hết. Mà vào đúng đợt nghỉ hè nữa mình bê mấy rổ đất làm lặt vặt linh tinh thôi đã cảm thấy hoa mắt chóng mặt ngất lên ngất xuống rồi. Có vậy mới thấy được phụ huynh vất vả như thế nào. Nói thì hay vậy chứ mình cũng chưa làm được gì cho phụ huynh mát mặt toàn phá”, lời bộc bạch của chủ nhân Facebook K.A.

1001 kiểu chặt chém: Cô gái bị dọa đâm mù mắt, kéo lê ép mua hàng với giá cắt cổ

1001 kiểu chặt chém: Cô gái bị dọa đâm mù mắt, kéo lê ép mua hàng với giá cắt cổ

Người xưa có câu “khách hàng là thượng đế”, nhưng đến với những khu chợ như chợ Nhà Xanh, chợ Ngã Tư Sở… thì hoàn toàn ngược lại. Ở đây, nếu khách không mua hàng hay làm trái ý người bán thì không những bị chửi bới mà đôi khi còn bị dọa đánh.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe