Vào tháng 12 năm ngoái, ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đã xảy ra một đám cháy lớn khiến nhiều người trong ngôi nhà đó bị thương.

Người bị thương nặng nhất là Jiajia, 14 tuổi, cô bé bị bỏng hơn 80 % cơ thể, đường hô hấp bị tổn thương nặng nề khi mới nhập viện. Mẹ của Jiajia – bà Lai Rongqing cho biết, vào khoảng 3 giờ sáng ngày xảy ra sự việc, cả nhà đang ngủ thì đường dây điện bị cháy và lan ra khắp ngôi nhà.

Bé gái 14 tuổi hy sinh thân mình cứu cha thoát khỏi đám cháy - Ảnh 1
Chân dung bé gái 14 tuổi bị bỏng 80% cơ thể vì liều mình xông vào đám cháy để cứu cha. Ảnh: SCMP

Khi phát hiện bị cháy, bà Lai nhanh chóng chạy xuống tắt công tắc điện của khu chung cư để đám cháy không bị lan sang các căn hộ khác. Bà cho biết: “Khi tôi chạy xuống để ngắt nguồn điện thì chồng tôi đã mặc quần áo, mọi người cũng đã tỉnh dậy để chạy ra khỏi nhà". Sau khi xong việc, bà quay lại căn hộ để đưa mọi người ra ngoài. Lúc đầu, bà Lai vẫn nhìn thấy đủ các thành viên trong gia đình nhưng khi thoát khỏi đám cháy thì bà không nhìn thấy đứa con gái của mình đâu. Nghĩ rằng cô bé chạy sang nhà hàng xóm để trốn, cả nhà chạy khắp nơi đi tìm nhưng vẫn không gặp.

Thấy vậy, cha của Jiajia là ông Guo Hongyong đã quay vào trong để tìm kiếm cô bé, lúc này ngọn lửa đã tạm thời được khống chế. Đúng như dự đoán, bé Jiajia vẫn còn bị mắc kẹt bên trong và ngất xỉu trên sàn nhà.

Kể lại giây phút xông vào trong cứu con gái, ông Guo Hongyong cho biết: “Khói mù mịt, tôi không nhìn thấy bất cứ thứ gì, nên chỉ có thể dùng tay và đầu gối của mình để tìm kiếm con bé, may mắn là tôi đã cứu được nó”.

Dù được cứu thoát nhưng Jiajia bị hôn mê, mọi người phải dùng nước dội lên người thì cô bé mới có thể tỉnh dậy. Quần áo và nhiều nơi trên cơ thể của Jiajia bị đốt cháy. Khi các bác sĩ kiểm tra, họ cho biết 80% cơ thể của cô bé bị bỏng nặng. Không chỉ vậy, bác sĩ còn cho biết có thể phải cắt đi hai cánh tay của Jiajia vì bị tổn thương nặng nề và cô bé còn phải đối mặt với nhiều cuộc phẫu thuật để chữa trị vết thương.

Lúc được hỏi về nguyên nhân quay lại đám cháy thì Jiajia nói quay lại để cứu cha mình. Được biết, trong một vụ tai nạn giao thông ông Guo Hongyong đã bị tàn tật phải ngồi xe lăn. Vì không biết mọi người đã thoát ra bên ngoài, sợ cha gặp nguy hiểm nên cô bé đã quay lại và gặp tai nạn thương tâm.

Sau khi vụ việc các phương tiện truyền thông đưa tin rộng rãi, đã có rất nhiều nhà hảo tâm quyên góp tiền giúp gia đình trả tiền viện phí cho Jiajia. Nhờ vậy mà họ cũng bớt được một phần nào gánh nặng.

Vì mâu thuẫn của con trẻ, gây đánh lộn làm 7 người bị thương

Vì mâu thuẫn của con trẻ, gây đánh lộn làm 7 người bị thương

Công an TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa vừa tạm giữ hình sự 7 đối tượng liên quan đến vụ cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 18-10-2019 tại thôn 3, xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn khiến 7 người bị thương…

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe