Gần đây, trên mạng xã hội Trung Quốc lan truyền một đoạn clip ghi lại hình ảnh tai nạn của một đám cưới khiến cư dân mạng hoang mang. Theo đó, cô dâu, chú rể đang cùng tham gia một trò chơi truyền thống với khách mời, nhưng sau đó lại có nhiều người bị rơi khỏi ban công.

Sự việc xảy ra vào ngày 1 tháng 5 vừa qua tại một thị trấn nhỏ thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Trong khi cô dâu, chú rể cùng với người thân và bạn bè tham gia vào trò náo động phòng truyền thống của Trung Quốc.

Cái kết đắng của khách dự tiệc khi bày trò trêu chọc cô dâu, chú rể - Ảnh 1
Trong lúc náo động phòng, nhiều người đã rơi khỏi ban công và bị thương. Ảnh: Daily Mail

Trong đoạn clip có thể thấy một đoàn người rất đông đang tập trung ở ban công của căn hộ. Vì đoàn người quá đông và ban công đã xuống cấp nên có hai người khách đã rơi xuống đất. May mắn là ban công cách mặt đất không xa nên không ai thiệt mạng.

Một người khách có mặt tai hiện trường cho biết có khoảng 5 đến 6 người bị thương. Trong đó có một đứa trẻ và em cũng là người bị thương nặng nhất. Tuy nhiên sau khi được đưa vào bệnh viện, tình hình sức khỏe của các nạn nhân đã ổn định và xuất viện ngay sau đó.

Cái kết đắng của khách dự tiệc khi bày trò trêu chọc cô dâu, chú rể - Ảnh 2
Mặc dù không có ai tử vong, nhưng không khí của buổi lễ đã trở nên nặng nề sau khi sự cố xảy ra. Ảnh: Daily Mail

Ông cũng cho biết thêm, lễ cưới sau đó vẫn được tiếp tục nhưng nó đã khiến không khí trong buổi lễ có phần nặng nề.

Phong tục náo động phòng

Đây không phải là tai nạn đầu tiên do trò náo động phòng gây ra ở Trung Quốc. Cách đây không lâu, một chú rể đã tử vong vì rơi xuống từ tầng 6 trong khi cố trốn thoát khỏi những trò đùa của bạn bè.

Náo động phòng là một trong những phong tục truyền thống của Trung Quốc. Vào ngày cưới, bạn bè của cô dâu, chú rể sẽ nghĩ ra những trò chơi hoặc thử thách để làm không khí của buổi tiệc thêm náo nhiệt.

Cái kết đắng của khách dự tiệc khi bày trò trêu chọc cô dâu, chú rể - Ảnh 3
Nhiều người trẻ sợ hãi đám cưới vì những trò náo động phòng ngày càng quá lố. Ảnh: Internet

Được biết nghi lễ này được hình thành từ đời nhà Hán của Trung Quốc, cách đây 2000 năm. Nếu trước đây, phong tục này là một thứ không thể thiếu trong đám cưới thì hiện nay nó lại khiến nhiều cô dâu, chú rể cảm thấy sợ hãi. Vì những trò náo động phòng trong đêm tân hôn hiện nay ngày càng trở nên lố lăng.

Các trò đùa quái dị được áp dụng phổ biến như lột sạch đồ chú rể, trói vào cột điện rồi ném trứng vào người. Một số người còn quá đáng hơn khi ép cô dâu, chú rể quan hệ trước mặt bạn bè để họ quay phim. Thậm chí một đám cưới ở thành phố Trường An, Tây An, Trung Quốc đã trở thành một vụ án hình sự khi 5 phù rể đã cưỡng hiếp phù dâu sau thử thách uống rượu trong trò náo động phòng.

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Sự thật phía sau những gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ bạn thường thấy chính là đây.

phuongduy | Theo Phụ nữ sức khỏe