Ca nô chở 14 người chìm giữa biển Kiên Giang

09/02/2017 06:41

Do có người gãy tay, nhóm du khách thuê ca nô để đưa người bị thương vào đất liền chữa trị. Khi ca nô cách đảo Lại Sơn khoảng 10km thì bị sóng đánh lật úp.

Ca nô chở 14 người chìm giữa biển Kiên Giang - Ảnh 1
Đảo Lại Sơn nằm giữa quần đảo Nam du và đất liền - Ảnh: dulichkiengiang

Tối 8-2, Đại tá Đặng Văn Thống – Chính uỷ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang – cho biết toàn bộ 14 người đi trên ca nô bị chìm gần đảo Lại Sơn, huyện đảo Kiên Hải, đã được tàu đánh lưới ghẹ đi ngang phát hiện vớt đưa lên tàu an toàn.

Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, một nhóm du khách gồm 12 người từ TP Rạch Giá đi tàu khách ra tham quan đảo Nam Du (thuộc xã đảo Nam Du, cũng của huyện Kiên Hải).

Trong lúc thuê xe máy đi vòng quanh đảo, một du khách nữ trong nhóm không may bị tai nạn gãy tay.

Khoảng gần 19 giờ tối, nhóm du khách quyết định thuê một chiếc ca nô để đưa người bị thương vào đất liền chữa trị. Toàn bộ 11 người còn lại cũng thu xếp về chung.

Khi ca nô chạy cách đảo Lại Sơn khoảng 10km thì bị sóng đánh lật úp. Rất may, toàn bộ 12 khách cùng 2 người lái tàu đều mặc áo phao.

Đến khoảng 20 giờ đêm, trong lúc 14 người đang trôi trên biển thì được 2 chiếc tàu đánh lưới ghẹ đi ngang phát hiện và cứu sống.

Hiện tại, chiếc tàu lưới ghẹ đang đưa 14 người gặp nạn tiến về Hòn Mấu, thuộc xã đảo Nam Du. Chính quyền địa phương và Đồn Biên phòng Nam Du đang phối hợp để tích cực hỗ trợ.

“Trước mắt, đã xác định sơ bộ chiếc ca nô gặp nạn đăng ký chở khách du lịch quanh đảo Nam Du, sức chở tối đa 12 người, không đăng ký chạy tuyến Nam Du - Rạch Giá. Hơn nữa, quy định an toàn cũng không cho phép tàu thuyền chở khách trên biển vào buổi tối. Chúng tôi sẽ tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc. Còn trước mắt phải tập trung lo cho nhóm du khách gặp nạn” – Đại tá Thống nói.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Giả có bầu sắp sinh để nhận tiền quyên góp trên xe buýt?
Một phụ nữ đi xe buýt ra dấu hiệu mình có bầu sắp sinh em bé và được nhân viên, hành khách quyên góp 4...
XEM TIẾP
Hy hữu: Chồng theo bồ lớn hơn 20 tuổi, vợ mới sinh được mẹ và anh chồng theo hỗ trợ đánh ghen tơi bời giữa đường
Mặc dù chỉ mới sinh con xong nhưng người phụ nữ vẫn phải lặn lội đi đánh ghen vì chồng ngoại tình với người phụ...
XEM TIẾP
Lời khẩn cầu của đứa trẻ mồ côi cha, mẹ mắc bệnh hiểm nghèo: “Cháu đã mồ côi bố, nếu mẹ mà chết thì cháu biết sống với ai?”
“Cháu không nhớ rõ mặt bố, chỉ gặp bố qua lời kể của mẹ. Giờ mẹ bị bệnh rất nặng rồi, nếu mẹ mà chết...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM