Cả học viên và nhân viên Trung tâm MST đã từng "khốn khổ" mới đòi lại tiền học phí

10/05/2018 09:32

Khi trung tâm MST bị đóng cửa, người đứng đầu phải có nghĩa vụ bồi hoàn những khoản tiền đã thu của học viên. Tuy nhiên, hiện không nhiều người có ý định đòi lại số tiền này.

Cả học viên và nhân viên Trung tâm MST đã từng khốn khổ mới đòi lại tiền học phí ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến cho biết khi trung tâm bị đóng cửa, bà sẽ chuyển sang dạy tiếng Anh miễn phí trên online.

Theo Luật sư Đặng Văn Cường - Văn phòng Luật sư Chính Pháp, cơ quan chức năng đã khẳng định trung tâm ngoại ngữ MST (trụ sở tại Hà Nội, nơi xảy ra sự việc người dạy học chửi học viên) là hoạt động chui, không được cấp phép theo quy định pháp luật, thì trung tâm phải có nghĩa vụ trả lại học phí cho các học viên đã nộp, kể cả các loại phí chăm chỉ hay tiền nộp phạt do không làm bài tập.

Trong trường hợp trung tâm này không trả lại tiền, học viên có thể trình báo sự việc với cơ quan công an hoặc khởi kiện ra tòa.

Khi PV liên hệ với một số người từng là học viên của trung tâm, thì không nhiều người mặm mà với chuyện đòi lại tiền; bởi trước khi sự việc lùm xùm xảy ra, họ đã có ý định lấy lại tiền sau vài buổi học đầu, tuy nhiên không nhiều người lấy lại được mà đành chọn cách cố học cho hết khóa.

Anh Đ.H (sống tại tòa chung cư ở 234 Phạm Văn Đồng, nơi trung tâm MST đặt trụ sở) đã phải dùng đến chiêu kéo đến trung tâm, làm um lên rồi quay video, nói là không trả tiền sẽ tung clip lên mạng thì mới được trung tâm trả lại 9 triệu đồng (trong khi trước đó anh đã phải đóng 10 triệu và con anh mới học được một buổi).

Nhiều người khác chọn cách ngậm ngùi cho qua chuyện, vì không muốn va chạm, nếu kiện ra tòa thì sợ thủ tục và mất thời gian.  Họ cho rằng, dù sao thì người quản lý trung tâm, bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, đã chịu xử lý của cơ quan chức năng, trung tâm cũng đã bị yêu cầu dừng hoạt động.

Theo khẳng định của A. (một nhân viên làm việc tại trung tâm ngoại ngữ mà bà Tuyến quản lý, nhân vật đề nghị giấu tên), trung tâm MST đã tổ chức dạy học khoảng 2 năm nay và có không ít người theo học.

Trước sự việc người đứng đầu trung tâm mình từng làm việc bị dư luận chỉ trích dữ dội, A. cho rằng mọi người nên nhìn nhận sự việc một cách khách quan.

Bản thân A. từng bị trung tâm này nợ lương và phải rất khó khăn mới đòi lại được. Khi người đứng đầu trung tâm bị dư luận "ném đá" khi có hành vi chửi học viên, anh cũng định “bóc phốt” những gì bà Tuyến đã làm với mình. Tuy nhiên đến nay anh vẫn không làm việc đó.

Lý do được A đưa ra là: “Trong thời gian làm việc với chị ấy, tôi thấy chị là người rất giỏi trong cả việc dạy học lẫn kinh doanh. Nhưng cách chị làm là không phù hợp với văn hoá thầy trò tại Việt Nam. Thời gian đầu, học viên rất hài lòng vì trung tâm cam kết được đầu ra. Sự việc vừa qua có thể là do chị quá áp lực vì những kế hoạch mục tiêu bản thân đề ra, dẫn đến có những tư duy và suy nghĩ không đúng. Tôi mong sau sự việc này, chị cần suy xét lại để không gây ra những sự việc đáng tiếc như này”.

Cô giáo chửi học viên là lợn tiếp tục thách thức cộng đồng mạng: 'Cứ comment đi, điều đó sẽ làm livestream của tao nổi hơn'
Sau khi bị phạt hành chính và bắt đóng cửa trung tâm tiếng Anh, cô N.T.K.T lại tiếp tục livestream tranh cãi, chửi nhau với...
XEM TIẾP
Cô giáo mắng học viên 'óc lợn': MST English đóng cửa để xin giấy phép
Livestream trên Facebook tối 8/5, bà Nguyễn Thị Kim Tuyến bị chỉ trích khi nói rất hạnh phúc với việc phạt hành chính của...
XEM TIẾP
Cô giáo chửi học sinh “óc lợn” có thể bị xử lý về hành vi làm nhục người khác?
Hành vi chửi học viên "mặt người, óc lợn" của cô giáo tiếng Anh Kim Tuyến có dấu hiệu của việc làm nhục người khác...
XEM TIẾP
Ngày: 17/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục bông (kg)  31,000 TP.HCM
 Cá hồi (kg)  200,000  TP.HCM
 Đầu hồi (kg)  35,000 TP.HCM 
 Mực ống-lá (kg)  75,000 TP.HCM 
Cá điêu hồng (kg) 50,000 TP.HCM
Cá hú (kg)55,000 TP.HCM
Cá trê lai (kg)27,000 TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000 TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000 TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 45,000 TP.HCM
Cá kèo (kg)80,000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 75,000 TP.HCM
Cải rổ (kg)12,000 TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10,000 TP.HCM
Cải xanh (kg) 17,000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12,000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)50,000 TP.HCM
Rau muống (kg) 5,000 TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg)60,000 TP.HCM
Nấm các loại (kg) 75,000 TP.HCM
Củ hành trắng (kg)7,000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25,000 TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 20,000 TP.HCM
Chanh (kg) 25,000 TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25,000 TP.HCM
Tỏi (Hà Nội) (kg) 50,000 TP.HCM
Tỏi (Trung Quốc) (kg) 15,000 TP.HCM
 Gừng (kg)  25,000 TP.HCM