Vụ tai nạn ngày 13/2/2017 khiến chị ngã xuống đất bất tỉnh, 2 con gái tử nạn. Nghe báo tin hai cô con gái nhỏ qua đời, chị Chung khóc hết nước mắt, nhiều lúc chỉ muốn chết đi để vơi nỗi nhớ con. Sau tai nạn thương tâm đó, ngôi nhà nhỏ của gia đình chị ở phường Tân Bình, thị xã Dĩ An (Bình Dương) trở nên u buồn, lạnh lẽo hơn.

Buổi chiều ám ảnh của người mẹ mất hai con sau tai nạn: 'Hai đứa nó đã mất rồi, tụi nó có tội tình gì đâu’ - Ảnh 1
Chị Chung không cầm được nước mắt khi nghĩ đến cái chết của hai cô con gái nhỏ - Ảnh: Thời Đại

Trong cuộc trao đổi với phóng viên Thời Đại, chị không cầm được nước mắt khi nhắc đến vụ tai nạn: “Chiều 13/2, tôi đi xe máy đi chở hai con gái của mình từ trường học về nhà. Khi tôi cùng hai con đang đứng chờ đèn tín hiệu ở đường Cây Da nối dài giao với đường Mỹ Phước Tân Vạn thì bị chiếc xe ô tô khách 29 chỗ tông vào.

Lúc đó, tôi chỉ nghe tiếng động mạnh rồi dần bất tỉnh tại chỗ. Tới khi tỉnh dậy, tôi thấy mình đang nằm tại bệnh viện Chợ Rẫy. Thời gian điều trị, gia đình cũng không báo cho tôi biết việc hai con gái của tôi đã tử vong do tai nạn. Sau khi ra viện tôi mới biết chuyện, lúc đó tôi như kẻ mất hồn, mất toàn bộ sức sống. Buổi chiều kinh hoàng đã cướp mất hai đứa con gái bé nhỏ của tôi…".

Kể từ khi vụ tai nạn xảy ra, cuộc sống của gia đình chị hoàn toàn bị đảo lộn. Người mẹ trẻ luôn có ý định tìm đến cái chết để vơi đi nỗi đau mất con. Đến nay dù đã hơn 9 tháng nhưng chị vẫn chưa tin rằng hai đứa con đã bỏ mình ra đi. Mỗi bữa cơm vợ chồng chị vẫn dọn bốn chén cơm nhưng chỉ để nhìn chứ không ăn uống được gì. Chị Chung luôn hy vọng những người gây tai nạn sẽ bị trừng trị thích đáng.

Buổi chiều ám ảnh của người mẹ mất hai con sau tai nạn: 'Hai đứa nó đã mất rồi, tụi nó có tội tình gì đâu’ - Ảnh 2
Nhiều lúc vì quá nhớ con mà chị Chung đã nghĩ đến cái chết - Ảnh: Thời Đại

Thế nhưng sau 9 tháng điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thị xã Dĩ An quyết định không khởi tố vụ án và kết luận nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn là do sự cố an toàn kỹ thuật (yếu tố khách quan). Việc tài xế Nguyễn Thái Dương (37 tuổi, quê Hậu Giang) không có giấy phép lái xe phù hợp không phải là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến vụ tai nạn nên không đủ yếu tố cấu thành tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Do đó, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Dĩ An ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự và kết thúc việc điều tra liên quan đến vụ tai nạn giao thông này.

Khi nhận được thông báo, gia đình chị Chung đã kịch liệt phản đối và quay clip cầu cứu cư dân mạng với hy vọng đòi lại công bằng cho con.

Buổi chiều ám ảnh của người mẹ mất hai con sau tai nạn: 'Hai đứa nó đã mất rồi, tụi nó có tội tình gì đâu’ - Ảnh 3
Vợ chồng chị Chung bức xúc với quyết định của Cơ quan CSĐT Công an thị xã Dĩ An - Ảnh: Thời Đại

Anh Nguyễn Văn Phú (35 tuổi, chồng chị Chung) nói: “Vụ tai nạn khiến vợ chồng tôi mất đi 2 người con, vợ thương tật 53% mà tôi không hiểu sao lại không khởi tố? Tài xế đã không có giấy phép lái xe mà vẫn được chạy xe rồi gây tai nạn, chẳng lẽ như vậy là không phạm luật hay sao?”.

Phẫn nộ nghi 2 con gái chết oan, bố mẹ quay clip cầu cứu danh hài thần tượng Hoài Linh

Phẫn nộ nghi 2 con gái chết oan, bố mẹ quay clip cầu cứu danh hài thần tượng Hoài Linh

Hai con gái bị xe khách tông chết nhưng cơ quan công an không khởi tố. Uất ức và bất lực, chị Chung cùng chồng quay clip cầu cứu thần tượng là danh hài Hoài Linh.

PD (Tổng hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe