Bước tiến mới của mô hình kinh tế tập thể hiệu quả

Nhìn lại chặng đường khởi đầu khiêm tốn chỉ từ một siêu thị Co.opmart Cống Quỳnh với khoảng 5.000 mặt hàng, 1.000 lượt khách mua sắm, doanh thu hơn 80 triệu đồng/ngày, đến nay, Saigon Co.op đã vươn rộng trên nhiều lĩnh vực, trọng tâm là kinh doanh bán lẻ với chuỗi 81 siêu thị Co.opmart, 96 cửa hàng thực phẩm Co.op Food, gần 200 Cửa hàng Co.op, 2 đại siêu thị Co.opXtra, 2 trung tâm thương mại Sense City, 1 cửa hàng Bến Thành và kênh HTVCo.op cùng đội ngũ gần 15.000 CBCNV phục vụ cho hơn 300.000 lượt khách hàng/ngày. Trên hết, sự có mặt rộng khắp của các Co.opmart đã đáp ứng kịp thời nhu cầu đại bộ phận người tiêu dùng trên cả nước về một địa chỉ mua sắm hàng nhu yếu phẩm xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo, giá phải chăng.

Đầu tháng 4-2016, Saigon Co.op đã thành lập HTX tiêu dùng, từng bước tạo điều kiện cho người tiêu dùng cùng tham gia góp vốn, sở hữu và chung vai sát cánh quản lý hệ thống Co.opmart tại TP.HCM. Mục đích là để Saigon Co.op trở thành nơi hội tụ niềm tin và nơi gắn kết, cùng chung tay góp sức xây dựng một thương hiệu bán lẻ Việt Nam, đủ thực lực cạnh tranh.

Bước tiến mới giúp khách hàng trở thành chủ của Co.opmart
Khách hàng sẽ trở thành chủ của Co.opmart khi là thành xã viên của HTX tiêu dùng

Không khó để trở thành chủ Co.opmart

Vào đầu tháng 4-2016, Saigon Co.op đã chính thức thành lập HTX tiêu dùng trên cơ sở Luật HTX năm 2012 và Nghị định số 193/2013/NĐ-CP. HTX tiêu dùng Saigon Co.op kinh doanh bán lẻ dưới hình thức nhượng quyền thương hiệu Co.opmart chủ yếu để phục vụ xã viên theo quy chuẩn Co.opmart, tạo hiệu quả kinh tế, góp phần cải thiện đời sống và nâng cao thu nhập cho xã viên.

Người tiêu dùng có thể góp vốn trở thành xã viên và tham gia trực tiếp vào hoạt động của HTX. Bước đầu, khách hàng cấp độ thành viên và VIP đang đăng ký sinh hoạt tại các Co.opmart TP.HCM, có thể trở thành xã viên của HTX tiêu dùng. Để trở thành xã viên, khách hàng chỉ cần góp vốn vào HTX với mức tối thiểu là 100.000 đồng, tối đa 6 tỷ đồng/xã viên. Trong năm đầu tiên, Saigon Co.op sẽ hỗ trợ 100.000 đồng/xã viên cho những khách hàng đủ điều kiện có mong muốn trở thành xã viên. Nếu rút khỏi HTX tiêu dùng, xã viên sẽ được hoàn trả lại số vốn góp ban đầu.

Quyền lợi vượt trội chỉ dành cho xã viên

Ngoài các chính sách ưu đãi cơ bản, xã viên của HTX tiêu dùng còn nhận được các ưu đãi riêng biệt như: được cung cấp hàng hóa, dịch vụ với giá cạnh tranh, được phân phối thu nhập theo quy định của Luật HTX và được tham gia vào các hoạt động mang tính nhân văn cao của phong trào HTX.

Cụ thể, xã viên sẽ được chia lãi dựa trên số vốn góp, được chia lãi dựa trên doanh số mua hàng, được mua hàng với giá ưu đãi dành riêng cho xã viên, được tham gia xây dựng HTX tiêu dùng và nhiều quyền lợi hấp dẫn khác như tham dự các buổi sinh hoạt chuyên đề, hoạt động cung cấp thông tin, kiến thức giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, tham gia các hoạt động cộng đồng, hoạt động bảo vệ môi trường…do HTX tổ chức.

Tặng vốn xã viên tại Ngày hội khách hàng Co.opmart 2016

Ngày hội khách hàng Co.opmart 2016 sẽ được tổ chức 3 ngày liên tục từ 9g đến 21g30, từ 22 đến 24-04-2016, tại vị trí đắc địa nhất trung tâm thành phố là Khu A - Công viên 23/9, quận 1, TP.HCM. Tại ngày hội, người tiêu dùng sẽ được tham gia trò chơi thú vị của hơn 50 gian hàng, được mua sắm hàng hóa giảm giá đặc biệt, thưởng thức ẩm thực 3 miền của Co.opmart, giao lưu cùng các ngôi sao hàng đầu Việt Nam và giới thiệu các mô hình bán lẻ mới của Co.opmart. Đặc biệt, tại Ngày hội khách hàng, những khách hàng đủ điều kiện sẽ được Co.opmart tặng vốn để trở thành xã viên của Hợp tác xã tiêu dùng.

Thương tâm: Bị xe tải tông, bà tử vong, 2 cháu nhỏ trọng thương khi đi tập thể dục lúc rạng sáng

Thương tâm: Bị xe tải tông, bà tử vong, 2 cháu nhỏ trọng thương khi đi tập thể dục lúc rạng sáng

Vụ tai nạn thương tâm lúc rạng sáng ngày 10/4 khiến 3 bà cháu thương vong. Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Theo Tuoitre