Hôm nay (26/6), đại diện bệnh viện Nam Thăng Long (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết phía bệnh viện và công an đang xác minh thông tin để đưa bé trở về với gia đình vì có một người phụ nữ đến nhận là mẹ bé.

Bức thư nguệch ngoạc của người mẹ 16 tuổi để lại bên cạnh đứa con mới sinh trong bệnh viện - Ảnh 1
Bé trai được một bệnh nhân phát hiện vào ngày 24/6 vừa qua - Ảnh: Internet

Trước đó, vào khoảng 22 giờ ngày 24/6, bệnh nhân ở tầng 2 nhà bệnh A Bệnh viện Nam Thăng Long phát hiện một em bé bị bỏ rơi. Sau khi nhận được tin báo, nhân viên y tế Khoa Sản đã đến kiểm tra sức khỏe cho bé. Bé trai nặng 3,8 kg và đã rụng rốn.

Bức thư nguệch ngoạc của người mẹ 16 tuổi để lại bên cạnh đứa con mới sinh trong bệnh viện - Ảnh 2
Một số đồ dùng do mẹ của bé để lại - Ảnh: Internet

Ngoài ra, tại hiện trường còn có một ít đồ dùng và bức thư của mẹ bé để lại. Trong thư người mẹ viết: “Cháu năm nay mới 16 tuổi, cháu sinh ra con nhưng cháu không thể nuôi được. Cháu nhờ cô chú giúp cháu trông nom con giùm cháu. Bé sinh ngày 14/6/2018”.

Bức thư nguệch ngoạc của người mẹ 16 tuổi để lại bên cạnh đứa con mới sinh trong bệnh viện - Ảnh 3
Người mẹ 16 tuổi để lại thư nhờ mọi người chăm sóc con - Ảnh: Internet

Trao đổi với một số cơ quan báo chí, đại diện bệnh viện cho biết ngay tối hôm đó họ đã liên hệ với cơ quan công an để làm việc.

Về tình hình sức khỏe cháu bé, người này chia sẻ thêm bé rất ngoan, uống sữa tốt. Kết quả kiểm tra sức khỏe lâm sàng cho thấy sức khỏe của cháu ổn định. Hiện tại, các nhân viên y tế đang thay nhau chăm sóc.

Bức thư nguệch ngoạc của người mẹ 16 tuổi để lại bên cạnh đứa con mới sinh trong bệnh viện - Ảnh 4
Các cơ quan chức năng đang xác minh thông tin của người mẹ đến nhận con - Ảnh: Internet

Ngày 25/6, một người tự nhận là mẹ bé đã đến làm bản tường trình mong nhận được con. Phía bệnh viện và công an đang xác minh lại thông tin để sớm đưa ra hướng xử lý.

Bé gái 10 ngày tuổi bị bỏ rơi giữa cầu

Bé gái 10 ngày tuổi bị bỏ rơi giữa cầu

Một bé gái khoảng 10 ngày tuổi, nặng gần 4 kg được một người phụ nữ phát hiện đang ngủ giữa cầu Long Châu, xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình.

Thế Huân (Tổng hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe