Đặt tên con luôn là vấn đề khiến các bậc cha mẹ đau đầu và đầy áp lực. Bởi thời buổi sanh người người sanh con, nhà nhà sanh con thì có bậc phụ huynh nào mà không mong muốn con của mình có cái tên thật khác biệt và nổi trội so với những đứa trẻ khác. Và khi không thể nghĩ hay cho ra cái tên đáp ứng được yêu cầu, các ông bố bà mẹ liền đăng đàn lên mạng xã hội để nhờ vả "500 anh chị em" cùng nghĩ hộ.

Nhưng khổ một nỗi là, lần nào cũng thế, cứ hễ các bậc làm cha làm mẹ nào nghiêm túc muốn nhờ dân mạng gợi ý đặt tên thì chủ đề này lại biến thành trò cười cho bốn phương cộng đồng ảo. Còn nhớ dạo trước, mới đây thôi, có một người mẹ đứng ngồi không yên khi chồng mình tin vào cái tên "troll" của dân mạng mà đặt cho con trai đầu lòng cái tên Võ Sĩ Quyền Anh, nghe dũng mãnh kiêu hùng nhưng lại khiến ai cũng bật cười.

Câu chuyện đặt tên cho con trai là Võ Sĩ Quyền Anh gây sốc cộng đồng mạng dạo nào.

Sang đến hôm nay thì một tình cảnh khá là tương tự cũng đã diễn ra. Cũng hề hước, buồn cười nhưng không kém phần đắng cay.

Chuyện là có một ông bố họ Lê, muốn nhờ 500 dân mạng đặt tên cho đứa con sắp chào đời của mình, tuy nhiên giới tính của con thì ông bố này vẫn chưa biết do đi siêu âm bác sĩ không nói. Ông bố này còn gợi ý cho dân mạng là cái tên phải thiệt chất và thiệt ngầu. Nói luôn là "không giỡn", mà nghiêm túc muốn có tên hay cho con.

Lời cầu khẩn "không giỡn" của ông bố họ Lê muốn nhờ dân mạng đặt tên cho con.

Nhưng muốn mà có được đâu, dân mạng dùng hết sức tưởng tượng cao siêu của mình để nghĩ ra cho ông bố trẻ những cái tên đầy "bá đạo", nhưng chất ngầu hay không thì không biết, mà chỉ thấy 8 vạn loại… lê, vâng là trái lê đấy ạ. Nào là Lê Chưa Chín, Le Lết Lề Lệt, Lê Thối, Lê Tươi, Lê Xanh, Lê Chín, Lê Thị Lết, cho đến Lê Thị Lóng Lánh Long Lanh, Lê Đang Xanh Chưa Ăn Được...

Câu chuyện đắng cay hài hước trên thu hút hàng chục ngàn lượt thích và bình luận, xong chưa có dấu hiệu dừng lại thì "bài ca" cũ lại xuất hiện với một ông bố khác họ Mai. Ông bố này cũng muốn nhờ dân mạng nghĩ hộ cái tên cho con cái tên thật hay và ý nghĩa. Tất nhiên cái kết cũng "đen" không kém 8 vạn loại lê trên. Từ Mai Cơn Rắc Sơn, Mai Cơn Pheo, cho đến Mai Bán Đào, Mai Mối, thậm chí là… Mai Táng.

Cuối cùng, trong cái mớ gợi ý tên của cộng đồng mạng trên, không biết hai ông bố có tìm ra được cái tên nào vừa ý hài lòng hay không. Mặc dù, một số người cũng thay mặt hai ông bố nhận định, tìm được một cái tên đúng "chất ngầu" trong vô số những cái tên bá đạo trên thì như…"mò kim đáy bể".

Nghe lời dân mạng xúi dại, chồng đặt tên cho con quá sốc, vợ giận dỗi mấy ngày, đòi đi đổi khai sinh

Nghe lời dân mạng xúi dại, chồng đặt tên cho con quá sốc, vợ giận dỗi mấy ngày, đòi đi đổi khai sinh

Cái tên mà chồng đặt cho con khiến chị vợ nổi cáu ngay khi nhìn thấy giấy khai sinh, chị tức tốc đăng đàn hỏi "500 chị em" dùng mạng cách giải quyết.

Theo Min/Afamily/Newben