Tối ngày 12/3, một người dùng Facebook có tên N.H chia sẻ một số bức ảnh, clip ghi lại hình ảnh bé trai 4 tuổi ở xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) được người dân nhìn thấy nằm ngủ ngoài đường khiến cư dân mạng không khỏi xót xa.

Chị chia sẻ trên trang cá nhân: “Lý do em ở xóm lúc 2 giờ sáng của em đây, tạm thời cho bé có chỗ ăn ngủ trước, còn về lâu dài thì sẽ tính sau. Bố chết, mẹ đi lấy chồng, bé không nơi nương tựa nên bạ đâu ăn và ngủ luôn ở đó”.

Bố mất, mẹ đi lấy chồng, bé trai 4 tuổi ngủ co ro ngoài đường  - Ảnh 1
Hoàn cảnh của bé được chia sẻ trên mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình

Những bức ảnh đáng thương này đã gây “bão” dư luận. Ai nấy đều vô cùng xót xa cho hoàn cảnh của đứa trẻ.

Trao đổi với báo chí vào sáng nay (13/9), bà Phạm Thị Thủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Khâu Vai cho biết đã nhận được thông tin trên và liên hệ làm việc với những bên liên quan.

Bố mất, mẹ đi lấy chồng, bé trai 4 tuổi ngủ co ro ngoài đường  - Ảnh 2
Đứa trẻ được người dân phát hiện nằm ngủ ngoài đường - Ảnh: Facebook

Theo đó, bố bé mất cách đây 2 năm, sau khi mẹ đi thêm bước nữa thì em được một người bác nhận làm con nuôi vì không có con trai. Tuy nhiên, người này thường xuyên uống rượu, vợ của ông ta đã bỏ đi. Kể từ đó, mỗi khi uống rượu ông bác nói chỉ cho ở nhờ chứ không được ngủ khiến đứa bé vô cùng sợ hãi.

Bà Thủy còn cho biết thêm, thông tin bé nằm ngủ ngoài đường vào lúc 2 giờ sáng là không chính xác. Được biết những hình ảnh này được chụp cách đây vài ngày, lúc đó bé ra ngủ trước nhà để đợi người bác ngủ say rồi qua nhà ngoại ngủ.

Bố mất, mẹ đi lấy chồng, bé trai 4 tuổi ngủ co ro ngoài đường  - Ảnh 3
Bé bị suy dinh dưỡng và đang được chị H. chăm sóc - Ảnh: Internet

Cũng trong hôm nay, chính quyền địa phương đã đưa bé đi khám sức khỏe.

Chia sẻ với một số cơ quan báo chí, chị N.H cho biết chị đã làm việc với cơ quan chức năng và mẹ bé để được đưa cháu về nuôi. Hiện tại, chị đang chăm sóc đứa trẻ và chờ hoàn thành thủ tục pháp lý.

Bé gái mới sinh bị mẹ ruột nhẫn tâm bỏ rơi tại bệnh viện

Bé gái mới sinh bị mẹ ruột nhẫn tâm bỏ rơi tại bệnh viện

Sau khi sinh con, sản phụ T. đã bỏ lại đứa con và đã rời khỏi bệnh viện.

Thế Huân (Tổng hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe