Đó là một phần câu chuyện trong bức tâm thư của người đàn ông 27 tuổi được chia sẻ trên Facebook khiến cộng đồng mạng xôn xao suốt nhiều giờ qua.

Bức tâm thư này được anh gửi đến người anh em thân thiết một thời và cũng là chồng mới của người vợ cũ mà anh hết mực yêu thương.

“Gửi H.

Tôi quen cậu từ khi hai đứa lọt lòng, tính đến nay là 27 năm, làm bạn hơn 15 năm. Tôi biết cô ấy 27 năm, làm bạn 8 năm, yêu 5 năm, cưới 2 năm. Nghĩ lại cũng thấy nực cười, vợ của tôi, sau 3 tháng lại thành vợ cậu...Tại sao thế?

Những con số kia, càng nhìn càng thấy trớ trêu. Tôi theo đuổi 1 người con gái ấy mất 8 năm trời, từ tình cảm của một đứa con nít, đến tình cảm của một cậu thiếu niên, đến tình yêu của một thằng mới lớn và kể cả là tình thương của một người đàn ông, tất cả dành trọn cho cô ấy. Để đến tận lúc này, chỉ với một câu nói ‘Em, cho đến tận lúc này mới nhận ra tình cảm thực sự của mình là dành cho ai!’, tôi mất cả người vợ tôi yêu thương, trân quý nhất lẫn người bạn tôi tin tưởng, tôn trọng nhất.

Biết tin bạn chí cốt sắp cưới vợ cũ của mình, người đàn ông gửi bức tâm thư gây 'bão'  - Ảnh 1
Sau 3 tháng ly hôn, anh nhận được tin vợ cũ và bạn thân mình chuẩn bị đám cưới - Ảnh minh họa: Internet

Tôi không muốn trách ai cả, đúng như cô ấy nói ‘Tình cảnh như vậy em không muốn, nhưng chuyện tình cảm, không ai quyết định được’. Tình yêu của em dành cho tôi trước giờ chỉ là sự nhầm lẫn, còn tình cảm dành cho cậu mới là chân thật. Tôi biết hai người chưa từng qua lại sau lưng tôi, cũng không phải cậu dụ dỗ gì cô ấy như nhiều người ngoài cuộc nói. Nhưng H. à, đám cưới ư? Hai người tính chuyện kết hôn ngay khi tôi và cô ấy vừa chia tay? Tôi thật sự muốn biết lí do.

Nhìn cách cô ấy hạnh phúc khi nói về cậu, về đám cưới trên trang cá nhân, tôi càng khó hiểu.

2 năm cho một gia đình là quá ngắn ngủi, cô ấy nói muốn ổn định rồi mới sinh em bé. Tôi cật lực xây nhà, xây luôn cả tổ ấm, sự nghiệp cũng ổn định hơn những gì cô ấy vốn mong tôi làm được. Vậy tại sao? Đến lúc nộp đơn li dị, cô ấy thừa nhận chuyện ngoại tình? Cái quái gì vậy H.? Cậu ở Nhật, chúng tôi ở Việt Nam, làm cách nào ngoại tình chứ?

Đám cưới của tôi, cậu làm phù rể chính, đám cưới của cậu, tôi còn chẳng được mời để tham dự, lời hứa của bọn mình, đến mãi về sau cũng chỉ thực hiện được một nửa quãng đường.

Đã đến nước này, chẳng còn thể có ngày chén chú chén, cũng chẳng còn ngày mai mối thông gia được nữa.

Cô ấy và cậu, đã từng là những con người mà tôi yêu quý nhất. Chỉ vậy thôi, bây giờ, không còn là gì cả. Bảo trọng!”.

Điều đáng nói, người chia sẻ bức tâm thư này lên mạng xã hội chính là H., người bạn chí cốt được nhắc đến trong câu chuyện.

Biết tin bạn chí cốt sắp cưới vợ cũ của mình, người đàn ông gửi bức tâm thư gây 'bão'  - Ảnh 2
Phần chia sẻ của người đàn ông tên H. được nhắc đến trong câu chuyện - Ảnh chụp màn hình

Kèm theo bức tâm thư từ người bạn thân, anh H. còn viết thêm: “Có lẽ mọi người sẽ nghĩ, tại sao tôi phải tự làm xấu mặt mình trên mạng xã hội như thế, tại sao mang chuyện gia đình lên đây kể lể. Tất cả vốn dĩ cũng là để hoàn thành ít nhất 1 lời hứa với thằng bạn ấy.

Đúng, là tôi sai, là tôi yêu vợ của bạn thân, nhưng tình cảm ấy bắt đầu từ trước cả lúc hai người yêu nhau kìa, và tôi đã nhường phần tình cảm đó cho cậu. Nhưng N. à, đến bây giờ, người chủ động thể hiện tình cảm không phải là tôi và chưa từng là tôi.

Tôi không mong cậu tha thứ, chỉ mong cậu có thể mang tình bạn và tình yêu cậu từng có, bỏ lại vào quá khứ, được không?

Cảm ơn và xin lỗi, bạn cũ của tôi!”.

Câu chuyện trên sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều sự chú ý, nhất là các bạn trẻ. Đa số đều cảm thông cho anh N. Mọi người hy vọng trong tương lai anh sẽ tìm được hạnh phúc.

Biết tin bạn chí cốt sắp cưới vợ cũ của mình, người đàn ông gửi bức tâm thư gây 'bão'  - Ảnh 3
Bài viết nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng - Ảnh chụp màn hình

“Biết sai sao còn yêu, không phải là người chủ động sao lại chấp nhận tình cảm? Đã nhường rồi sao không tiếp tục nhường, nếu không muốn nhường thì ngay từ đầu không giành lấy đi?”, N.H bình luận.

“Mong anh kia hạnh phúc, hạnh phúc bên 1 người con gái mới thương yêu anh ấy thật lòng. Chỉ có thế mới là câu trả lời thỏa đáng nhất cho cặp đôi tội lỗi kia. Còn anh hãy thử đặt địa vị của mình cho người bạn thân chí cốt của anh để hiểu nỗi đau người ta phải chịu trước khi mở mồm nói chữ ‘Nhường’. Anh không thấy hổ thẹn hay sao?”, A.B chỉ trích.

Dù chưa biết câu chuyện có thật hay không nhưng cộng đồng mạng vẫn đang bình luận rôm rả. 

Nữ đại gia U60 tìm chồng 'yêu' 28 lần/ngày xuất hiện với gương mặt khác lạ khiến dân mạng ngỡ ngàng

Nữ đại gia U60 tìm chồng 'yêu' 28 lần/ngày xuất hiện với gương mặt khác lạ khiến dân mạng ngỡ ngàng

Gần đây, nữ đại gia U60 từng gây bão mạng xã hội khi đăng tin tuyển chồng trẻ với yêu cầu đáp ứng được việc quan hệ 28 lần/ngày xuất hiện với một gương mặt khác lạ khiến cư dân mạng không khỏi ngỡ ngàng.

Thế Huân | Theo Phụ nữ sức khỏe