Biển Đông sắp đón áp thấp nhiệt đới có thể gây mưa dông lớn trên đất liền - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Chiều 28/7, ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng dự báo thời tiết, Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, trong những ngày cuối tháng 7, đầu tháng 8/2020, ở trên Biển Đông và đất liền cả nước có nhiều khả năng xuất hiện nhiều loại hình thiên tai nguy hiểm.

Ông Năng dự báo, những ngày đầu tháng 8, áp thấp nhiệt đới này di chuyển về phía Tây Bắc và có khả năng ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ ngày 31/7 ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển huyện đảo Hoàng Sa) có gió xoáy mạnh và có mưa dông.

Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Trong những ngày đầu tháng 8, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa lớn diện rộng, trong đó khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có khả năng mưa rất to và dông, trong cơn dông cần đề phòng khả năng xảy ra dông, lốc, sét.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên có mưa vừa đến mưa to.

Ông Năng nhấn mạnh, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia sẽ báo cáo thường xuyên dựa trên diễn biến cụ thể của từng loại thiên tai trong thời gian tới.

Nghệ An: Cách ly khẩn cấp 27 người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 435

Nghệ An: Cách ly khẩn cấp 27 người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 435

Sau khi xác định được những người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 435, cơ quan chức năng đã tiến hành cách ly khẩn cấp 27 người.

Theo Hoàng Đan/Tổ Quốc