Bí thư đoàn ở Long An bị kết án cướp giật oan sẽ được công khai xin lỗi

Xã hội 06/03/2021 15:59

Đại diện các cơ quan tố tụng quận Bình Thạnh (TP.HCM) sẽ về Cần Giuộc, Long An để tổ chức buổi xin lỗi công khai vì bắt oan anh Bùi Minh Lý tội cướp giật tài sản.

Theo Người Lao Động, tối 19/1/2014, vợ chồng chị N.T.T. đãi tiệc tất niên ở phường 25, quận Bình Thạnh. Bàn tiệc đặt hai bên đường hẻm, chừa lối đi nhỏ ở giữa. Khi chị T. bưng thức ăn ra thì bị một thanh niên giật sợi dây chuyền rồi rồ ga chạy.

Chồng chị T. và một người khác lấy xe máy đuổi theo đến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh thì thấy anh Bùi Minh Lý (32 tuổi, ngụ tỉnh Long An) đang chạy xe nên ép xe rồi xông vào đánh, khống chế anh Lý và mời công an đến làm việc.

xin loi cong khai
Anh Bùi Minh Lý (32 tuổi, ngụ tỉnh Long An) - Ảnh: Người Lao Động

Vào tháng 7/2015, TAND quận Bình Thạnh xử sơ thẩm, tuyên phạt anh Lý 3 năm tù về tội cướp giật tài sản. Anh Lý kháng cáo kêu oan. Tháng 9/2015, TAND TP.HCM xử phúc thẩm đã hủy án, trả hồ sơ để điều tra lại. 

Ngày 31/7/2018, cơ quan điều tra đã ra quyết định đình chỉ điều tra với anh Lý do đã hết thời hạn điều tra mà không đủ chứng cứ xác định anh phạm tội. Tuy nhiên, trước đó, anh Lý đã bị tạm giam 28 tháng.

Khi bị bắt oan, anh Lý đang là bí thư đoàn ấp Trung, xã Đông Thạnh, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Được biết, vào ngày ngày 24/3, đại diện các cơ quan tố tụng quận Bình Thạnh (TP.HCM) sẽ đến Long An tổ chức buổi xin lỗi công khai với anh Lý.

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai không điều chỉnh tăng giá dịch vụ

Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai không điều chỉnh tăng giá các dịch vụ khám, chữa bệnh, kể cả các dịch vụ theo yêu cầu đến khi Bộ ban hành khung giá.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE