Mối quan hệ giữa chị dâu – em chồng hay em dâu – chị chồng là mối quan hệ khá nhạy cảm, hay phát sinh mâu thuẫn. Với vị trí là nàng dâu mới, các nàng dâu nên chủ động trong việc xây dựng mối quan hệ hòa hợp, vui vẻ với chị chồng, em chồng.

Thực chất việc này không quá khó, chỉ cần sự quan tâm chân thành, một vài ấn tượng tốt đẹp trong những buổi gặp gỡ, trò chuyện cùng nhau thì các nàng dâu tương lai đã có thể chiếm được thiện cảm của các quý cô bên chồng.

Khi đã trở thành người một nhà thì việc có thể duy trì mối quan hệ này hòa hợp, vui vẻ lại là cả một nghệ thuật sống, giai đoạn này rất cần sự chín chắn, biết điều trong cách cư xử của nàng dâu.

1. Đối xử với gia đình nhà chồng như chính gia đình mình

Trước khi đòi hỏi nhà chồng phải yêu thương mình như con gái, tại sao bạn không coi gia đình chồng như gia đình mình? Dùng tấm lòng chân thành để đối đáp và yêu thương nhà chồng, chắc chắn em chồng, chị chồng không thể ghét bỏ bạn được. 

2. Đừng để cho chị em cảm thấy bị mất mát

Mất mát là tâm lý chung của tất cả các quý cô bên chồng. Do đó, bạn phải thật khéo léo trong việc nhắc nhở chồng đừng quên thể hiện sự quan tâm đến các quý cô, đồng thời phải chủ động thể hiện tình cảm và sự quan tâm chân thành của mình với chị chồng/em chồng.

3. Giúp đỡ chị, em chồng trong lúc khó khăn

Hãy làm hết khả năng của mình trước lời đề nghị giúp đỡ của chị (em) chồng.

Ngoài ra, cần quan tâm, chia sẻ và thể hiện mình là người biết thông cảm trước khó khăn đó. Điều này thật sự đáng quý và trân trọng trong cuộc sống gia đình.

Bí kíp đắc nhân tâm để nàng dâu - 'bà cô bên chồng' luôn hòa hợp - Ảnh 1
Khi đã trở thành người một nhà thì việc có thể duy trì mối quan hệ này hòa hợp, vui vẻ lại là cả một nghệ thuật sống, giai đoạn này rất cần sự chín chắn, biết điều trong cách sống của nàng dâu.

4. Đừng vô ý “tạt gáo nước lạnh” vào các bà cô

Các nàng dâu nên tìm các ưu điểm của chị chồng và em chồng để khen hay cổ vũ. Không được chê bai, bình phẩm bất cứ điều gì xấu, đặc biệt là về ngoại hình, nếp sống. Nếu muốn góp ý, bạn nên dùng thái độ và lời nói khéo léo.

Không nên than thở, chê trách chồng trước mặt họ bởi dĩ nhiên họ sẽ về phe em/anh trai rồi. Hành động này chỉ làm xấu đi mối quan hệ chị - em mà thôi.

Không nên so sánh “nhà mình và nhà chồng” vì dễ làm tổn thương các chị em gái.

Đặc biệt không bình phẩm hay chê bai người yêu hoặc người chồng của các chị em bên chồng, điều đó sẽ làm tổn thương đến sự kiêu hãnh, lòng tự tôn của họ…

5. Tìm điểm chung và phát huy nó

Vì cùng thế hệ và khoảng cách tuổi tác không lớn, nàng dâu dễ dàng tìm thấy các điểm chung về tính cách, sở thích, quan niệm sống với chị chồng, em chồng. Chỉ cần phát hiện một vài điểm chung và thực hiện nó thường xuyên, mối quan hệ nàng dâu - "bà cô bên chồng" nhất định sẽ luôn hòa hợp, vui vẻ.

Anh nhu nhược, chị dâu hỗn láo, em chồng uất ức viết tâm thư

Anh nhu nhược, chị dâu hỗn láo, em chồng uất ức viết tâm thư

"Em biết anh và vợ anh rất hay theo dõi confession trường mình, nên em muốn nói vài lời với anh. Đúng vậy, em gọi là vợ anh, chứ không phải là chị dâu, vì em xin nói thẳng chị ta không xứng là chị dâu em và anh có vẻ như không xứng với những nhọc nhằn mấy chục năm qua của bố mẹ" là lời mở đầu bài chia sẻ của cô em chồng phải nhẫn nhịn anh trai ích kỷ, chị dâu hỗn láo trong nhiều năm liền.