Biến cố cuộc đời

Vụ tai nạn giao thông xảy ra vào khoảng 20 giờ ngày 24/2/2018 (tối mồng 9 Tết Nguyên đán). Chị Trần Thị Anh Đài (26 tuổi, ngụ ấp Tân Hợp, xã Xuân Thành, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) điều khiển xe máy trên đường đi làm về thì không may gặp tai nạn giao thông.

Bi kịch cuộc đời của cô gái xinh đẹp bị khuyết 1/2 hộp sọ sau tai nạn giao thông - Ảnh 1
Chị Đài bị chấn thương sọ não sau vụ tai nạn giao thông - Ảnh: Gia đình cung cấp

Chẳng ai biết nguyên nhân của vụ tai nạn như thế nào, chỉ thấy chị Đài nằm bất động trên vũng máu. Chiếc mũ bảo hiểm vỡ tan tành bên cạnh chiếc xe máy bị hư hỏng nhẹ. Người dân sau đó trình báo vụ việc lên cơ quan chức năng, đồng thời đưa nạn nhân đến bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai cấp cứu.

Bác sỹ chẩn đoán chị Đài bị chấn thương sọ não, nguy kịch tính mạng. Nếu chuyển thẳng lên tuyến trên thì nguy cơ tử vong giữa đường rất cao nên quyết định phẫu thuật gấp để bảo toàn tính mạng cho nạn nhân, đưa não ra ngoài nuôi nhân tạo.

Khi gia đình nhận được hung tin, tìm đến bệnh viện cũng là lúc chị Đài chuẩn bị lên bàn phẫu thuật. Ông Trần Ngọc Ánh (66 tuổi, bố chị Đài) cố gắng lấy chút bình tĩnh còn lại để ký vào giấy cam kết phẫu thuật cho con gái mình.

Bi kịch cuộc đời của cô gái xinh đẹp bị khuyết 1/2 hộp sọ sau tai nạn giao thông - Ảnh 2
Đầu chị Đài bị khuyết 1/2 hộp sọ - Ảnh: Gia đình cung cấp

"Sau một thời gian điều trị, con gái tôi cũng tỉnh dậy nhưng chỉ nằm một chỗ, đôi chân co rút, thẳng đuột, không thể tự ăn, tự nói. Sau 2 tháng con vẫn chưa đủ sức khỏe để tiến hành phẫu thuật, ghép lại não. Bác sỹ chỉ định xuất viện nhưng sợ con chết, tôi lại đưa con qua bệnh viện y học cổ truyền điều trị", ông Ánh vừa bóp chân cho con, vừa thở dài chia sẻ.

Đã 6 tháng trôi qua kể từ ngày gặp nạn, chị Đài vẫn chưa được phẫu thuật ghép lại não. Chị đã được xuất viện trở về nhưng cuộc sống vẫn gắn liền với chiếc giường. Dù còn nhận thức rõ nhưng chị vẫn không thể nói, đôi chân không cử động. Thời gian đầu chị Đài ăn bằng ống thông dẫn trực tiếp qua dạ dày. Mới đây, gia đình đã tập cho chị ăn cháo loãng xay nhuyễn và uống được chút sữa.

Mong được nhìn thấy con đi lại

Chị Đài nằm yên trên giường, cái đầu bị khuyết 1/2 hộp sọ, khuôn mặt buồn rầu, nhòa lệ hướng về phía người mẹ già nua khi nghe thấy ai đó hỏi thăm tình hình sức khỏe hiện tại của mình. Nhìn chị lúc này, ai cũng xót xa khi nhớ về hình ảnh xinh đẹp với dáng người thon gọn, nước da trắng hồng của chị trước khi gặp tai nạn.

Bi kịch cuộc đời của cô gái xinh đẹp bị khuyết 1/2 hộp sọ sau tai nạn giao thông - Ảnh 3
Suốt nửa năm qua, chị Đài chỉ nằm một chỗ, sinh hoạt phụ thuộc hoàn toàn vào người thân- Ảnh: Gia đình cung cấp

Vợ chồng ông Ánh và bà Đinh Thị Thảo (60 tuổi) sinh được 4 người con. Chị Đài là con gái duy nhất trong gia đình. Sau khi tốt nghiệp THPT, dù thi đậu vào một trường cao đẳng nhưng chị không học mà quyết định đi làm công nhân tại một công ty xuất khẩu giày dép gần nhà với mong muốn phụ giúp cha mẹ.

Vợ chồng ông Ánh, bà Thảo trước đây làm công nhân. Nay hết tuổi lao động nhưng vì hoàn cảnh gia đình, họ vẫn tiếp tục bươn chải cuộc sống. Ông Ánh làm bảo vệ cho một công ty tại Vũng Tàu. Bà Thảo ở nhà ai thuê gì làm nấy.  Ngày con gặp nạn, họ phải nghỉ hẳn việc để ngày đêm túc trực, chăm sóc con.

Bi kịch cuộc đời của cô gái xinh đẹp bị khuyết 1/2 hộp sọ sau tai nạn giao thông - Ảnh 4
Trước khi tai nạn xảy ra, chị Đài từng là một cô gái xinh đẹp- Ảnh: Gia đình cung cấp

"Bươn chải cuộc sống gần cả đời người, đến lúc già yếu thì con lại gặp nạn, nằm một chỗ. Giờ tôi chỉ có một hi vọng duy nhất là được nhìn thấy con đi lại bình thường như trước mà thôi. Đời con còn rất dài, chưa chồng con gì cả, vậy mà phải héo úa từng ngày sau vụ tai nạn thế này đây", bà Thảo khóc nghẹn.

Mọi giúp đỡ cho chị Đài xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại của ông Ánh (bố chị Đài): 01679925952.

Cô gái bị chồng sắp cưới đánh chết trong bữa cơm: Đánh vợ sắp cưới nguy kịch nhưng lại nói là bị tai nạn giao thông

Cô gái bị chồng sắp cưới đánh chết trong bữa cơm: Đánh vợ sắp cưới nguy kịch nhưng lại nói là bị tai nạn giao thông

Khi dùng ghế đánh vợ sắp cưới nằm gục trên vũng máu, Tuấn đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng nói là bị tai nạn giao thông.

Thúy Hằng | Theo Phụ nữ sức khỏe