Đây là câu chuyện cảm động của cô dâu Bùi Thị Chinh (25 tuổi, quê ở Phú Thọ) và chú rể Thái Duy Đức (26 tuổi, quê ở Lâm Đồng). Ngày 12/11/2014, đôi uyên ương đã tổ chức lễ cưới trong sự chúc phúc của họ hàng, bạn bè hai bên sau bao sóng gió, thử thách.

Từng có ý định tìm đến cái chết

Chú rể Duy Đức mồ côi cha từ năm 2 tuổi. Một mình mẹ tảo tần nuôi chị em anh ăn học. Cách đây hai năm, trong lúc đang lắp nhà kính thuê, Đức bị ngã từ trên cao xuống gãy cột sống, dập tủy, mất cảm giác hoàn toàn hai chân.

Đau đớn trước số phận nghiệt ngã, Đức suy sụp, từng nhiều lần tìm đến cái chết. Thế nhưng, trong những lần đi chạy chữa nhiều nơi, chứng kiến nhiều cảnh ngộ còn khổ sở hơn mình, anh cảm thấy may mắn và bắt đầu suy nghĩ tích cực hơn. Câu chuyện về chàng trai ngồi xe lăn nhưng vẫn giúp đỡ nhiều bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy từ đó được mọi người truyền tai nhau.

Bị gia đình ngăn cản, cô gái xinh đẹp và chàng trai liệt nửa người vẫn quyết kết hôn - Ảnh 1
Đức luôn giúp đỡ những bệnh nhân có cảnh ngộ éo le - Ảnh: Internet

Một trong số những người trẻ cảm phục trước câu chuyện của Đức là người vợ mới cưới của anh. Khoảng thời gian chị Chinh gặp nhiều chuyện buồn trong cuộc sống, bế tắc và muốn giải thoát bằng cái chết, người bạn của chị đã kể về tấm gương của anh.

Chị Chinh tâm sự: “Bạn em kể cho em nghe câu chuyện về anh Đức, cho em đọc và xem những đoạn phóng sự về anh Đức. Từ đó em không còn muốn chết nữa, thậm chí càng yêu quý cuộc sống hiện tại của em hơn và chính anh ấy đã mang lại sự sống này cho em”.

Tình yêu đâm chồi

Cảm phục trước nghị lực và ý chí kiên cường của Đức, Chinh chủ động kết bạn trên Facebook và âm thầm theo dõi anh. Khi mới kết bạn, Chinh thường bình luận các bức ảnh của Đức. Thời gian sau, hai người bắt đầu nói chuyện nhiều hơn. Lâu dần, cả hai đều cảm thấy đối phương có sự đồng cảm, thấu hiểu mình sâu sắc.

Tình cảm Chinh dành cho Đức lớn dần khi những ngày không nói chuyện với anh, chị cảm thấy nhớ nhung. Chị biết rằng lúc này, không đơn thuần là sự cảm mến, ngưỡng mộ giữa người với người mà chính là tình yêu lứa đôi. “Từ đó em đã chủ động ngỏ lời với anh Đức vì em biết rằng dù ảnh có thương em thì ảnh cũng không bao giờ dám bày tỏ nên em đã chủ động” – chị Chinh tâm sự.

Bị gia đình ngăn cản, cô gái xinh đẹp và chàng trai liệt nửa người vẫn quyết kết hôn - Ảnh 2
Hai tâm hồn đồng điệu quyết định đến với nhau - Ảnh: Internet

Câu chuyện tình yêu giữa cô gái xinh đẹp, lành lặn và chàng trai khuyết tật có tấm lòng nhân hậu bắt đầu nhưng cũng không tránh khỏi sóng gió, thử thách.

Cuộc sống vợ chồng “chỉ như hai người bạn”

Yêu nhau một thời gian, chị Chinh quyết định cùng anh Đức kết nghĩa trăm năm. Biết chuyện, gia đình chị ra sức ngăn cản.

“Bố không quan tâm, cưới về mày chỉ khổ thôi”, “Mày dở hơi, người tử tế sao không yêu, lại đi yêu một thằng…”, những câu nói lạnh lùng của bố không thể ngăn cản chị Chinh. Bố chị bắt phải chọn lựa, nếu chị chọn anh Đức đồng nghĩa với việc chị  ra khỏi nhà. Chị chấp nhận ra đi, đến bên người đàn ông chị cảm phục, yêu thương.

“Bố mẹ nào cũng thương và lo lắng cho con cái mình. Bố em cũng vậy, sợ em khổ. Dù khuyết tật nhưng chủ yếu là yêu thương nhau và có thể mang lại hạnh phúc cho nhau, đấy mới là tình yêu thật sự và em trân trọng điều đó. Mong một ngày bố sẽ hiểu và chấp nhận anh Đức” – chị Chinh trải lòng với PV báo Thanh Niên.

Bị gia đình ngăn cản, cô gái xinh đẹp và chàng trai liệt nửa người vẫn quyết kết hôn - Ảnh 3
Lế cưới của anh Đức và chị Chinh diễn ra vào ngày 12/11/2017 - Ảnh: Internet

Về phần Đức, có nằm mơ anh cũng không nghĩ đến ngày anh mặc lễ phục chú rể, cùng cô dâu chúc rượu quan viên hai họ. Trước đây, anh cũng từng quen một người bạn gái. Hai người đã định ngày cưới nhưng khi anh bị tai nạn, bạn gái đã bỏ đi.

Đến khi cùng chị Chinh chụp ảnh cưới, anh vẫn ngỡ ngàng vì: “Dường như mình chưa quen với hạnh phúc”.

Bị gia đình ngăn cản, cô gái xinh đẹp và chàng trai liệt nửa người vẫn quyết kết hôn - Ảnh 4
Đến khi chụp ảnh cưới cùng vợ, anh Đức vẫn cảm thấy lâng lâng - Ảnh: Internet

Cuộc sống của vợ chồng Đức êm đềm trôi qua. Thế nhưng trong anh vẫn trăn trở vì tủi phận mình mang cảnh tật nguyền.

“Thương vợ vì chịu thiệt thòi nhưng cô ấy không bao giờ đòi hỏi gì, lo cho mình từng miếng ăn đến giấc ngủ. Tắm rửa, chăm sóc rồi còn thay mình làm tròn chữ hiếu với mẹ. Yêu mình cũng như yêu một pho tượng biết nói, cưới nhau về chỉ có thể như hai người bạn. Mình giờ tiểu tiện không kiểm soát được, chuyện vợ chồng là không thể. Nên mình thấy vợ em thiệt thòi nhiều, hy sinh cả đời con gái để cưới mình...” – Đức xót xa.

"Hạnh phúc đâu chỉ có cơm ngon và áo đẹp", vượt qua mọi rào cản, định kiến để đến với nhau, câu chuyện tình yêu cảm động của vợ chồng anh Đức đã tiếp thêm niềm tin cho các bạn trẻ.

Tương lai mịt mờ của cô sinh viên bất hạnh bị 4 hàng đinh vít găm chặt sống lưng

Tương lai mịt mờ của cô sinh viên bất hạnh bị 4 hàng đinh vít găm chặt sống lưng

Ở tuổi 22, lứa tuổi đầy hoài bão, sắp tốt nghiệp ra trường nhưng Giang trở nên tuyệt vọng vì tương lai vô định. Tai nạn giao thông cách đây một năm đã khiến sức khỏe em bị suy giảm trầm trọng, trên người mang đầy những chiếc đinh vít.

Minh Cát (T.H) | Theo Phụ nữ sức khỏe