Bị chỉ trích trọng nam khinh nữ khi cho con trai mặc ấm, bỏ con gái rét run, mẹ trẻ phản pháo: 'Tôi đã làm gì sai?'

Xã hội 11/12/2017 10:50

Hình ảnh một cô bé ngồi phía sau xe máy với bộ quần áo phong phanh trong khi mẹ và anh trai mặc áo rất dày khiến nhiều người vô cùng bức xúc. Tuy nhiên, người mẹ trẻ cho rằng mình không làm gì sai.

Được biết sự việc trên xảy ra ở Đài Trung, Đài Loan (Trung Quốc). Ngày hôm đó nhiệt độ ngoài trời chỉ khoảng 13 đến 14 độ C. Theo hình ảnh được cư dân mạng chia sẻ, người mẹ này chở hai đứa con ra ngoài trên một chiếc xe máy. Trong khi người mẹ cùng với cậu con trai ngồi phía trước mặc áo rất dày, cô gái nhỏ ngồi phía sau mặc vô cùng phong phanh, rét run nấp phía sau lưng mẹ.

Bị chỉ trích trọng nam khinh nữ khi cho con trai mặc ấm, bỏ con gái rét run, mẹ trẻ phản pháo: 'Tôi đã làm gì sai?' - Ảnh 1
Bé gái lạnh run ngồi nép phía sau lưng mẹ - Ảnh: Internet

Thấy chuyện bất bình, nhiều người đi đường hỏi thăm thì nhận được sự bất mãn, hậm hực của người mẹ. Người chia sẻ bức ảnh này lên mạng xã hội cho biết người mẹ này kêu oan. Bà ta giải thích rằng vì vội đi ra ngoài làm việc, con gái 4 tuổi lại không chịu mặc áo ấm nên bà tôn trọng con gái, chỉ để cô bé mặc chiếc áo mỏng.

Bà mẹ này nói thêm: “Tôi đương nhiên biết rõ là con gái sẽ bị lạnh, nhưng nếu như cháu nói là không lạnh, mà tôi lại cứ bắt cháu phải mặc áo khoác thì chẳng phải tôi đang áp đặt lên con bé hay sao”.

Khi sự việc được các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin, bà ta tỏ ra vô cùng tức giận. Bà cho rằng việc này rất nhỏ nhưng không hiểu sao mọi người cứ xôn xao, thậm chí có cả phóng viên đến phỏng vấn. Người mẹ này tức giận: “Tôi đã làm gì sai mà đăng lên cả các trang báo?”.

Bị chỉ trích trọng nam khinh nữ khi cho con trai mặc ấm, bỏ con gái rét run, mẹ trẻ phản pháo: 'Tôi đã làm gì sai?' - Ảnh 2
Vụ việc bị cư dân mạng "ném đá" dữ dội - Ảnh: Internet

Bên cạnh một số người lên tiếng chỉ trích thì cũng có một bộ phận cư dân mạng tỏ ra cảm thông với người phụ nữ này. Họ cho rằng những đứa trẻ ở tuổi đó rất ngang bướng, không muốn nghe lời cha mẹ nên việc tương tự vậy cũng xảy ra ở nhiều gia đình khác.

“Trẻ em tuy nhỏ nhưng thân nhiệt sẽ cao hơn người lớn. Do vậy, đôi khi chúng ta cảm thấy lạnh nhưng chúng thì không. Với lại đứa bé không chịu mặc thì phải làm sao? Chúng ta không rơi vào trường hợp đó nên không thể hiểu hết được. Vì vậy đừng phán xét”, một cư dân mạng bình luận.

Clip sốc: Mẹ đánh con nôn ra máu ngay trước cổng trường học

Đoạn clip quay lại hành động dã man của một người phụ nữ đối với đứa con nhỏ hiện đang khiến cư dân mạng vô cùng tức giận, theo The Sun.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE