Trong thời gian làm giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình (trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh), ông Lê Quang Sỹ đã không theo dõi, kiểm tra việc thu chi tại đơn vị.

Theo cơ quan điều tra, ông Sỹ không sâu sát, thiếu kiểm tra đôn đốc giám sát công tác quản lý tài chính kế toán, không cùng thủ quỹ, kế toán kiểm kê quỹ tiền mặt để phát hiện thừa thiếu tiền tại quỹ, để cán bộ cấp dưới của đơn vị lợi dụng rút tiền từ ngân hàng không gửi tiết kiệm và không nhập quỹ. Chi tiền nộp ngân hàng nhưng không nộp, thu tiền của các cơ quan, đơn vị ủng hộ nhưng không nhập quỹ để tăng nguồn thu mà sử dụng vào mục đích cá nhân với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng.

Bị cấp dưới qua mặt, nguyên Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình dính vòng lao lý - Ảnh 1

Ông Lê Quang Sỹ, nguyên Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình. 

Trước đó, cơ quan công an đã quyết định khởi tố bị can đối với Trần Thị Thuỷ (kế toán) và Hoàng Thị Hường (thủ quỹ) của Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình về tội "tham ô tài sản".

Đối tượng Thủy bị tạm giam 4 tháng, đối tượng Hương được áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Trong khoảng thời gian từ năm 2014 - 2017, hai đối tượng trên đã có dấu hiệu làm giả hồ sơ, chứng từ, thanh toán khống, nhằm chiếm đoạt số tiền hơn 992 triệu đồng.

Các đối tượng đã nhiều lần rút tiền gửi của Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình nhưng không gửi lại tiết kiệm, không ghi sổ sách kế toán mà để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Tham ô tài sản, ba cán bộ xã ở Cà Mau bị khởi tố

Tham ô tài sản, ba cán bộ xã ở Cà Mau bị khởi tố

Cơ quan công an đã khởi tố bị can 3 cán bộ xã Tân Phú (Cà Mau) về tội tham ô tài sản.

Theo Lê Phương/Tổ quốc

Nguồn: http://toquoc.vn/bi-cap-duoi-qua-mat-nguyen-giam-doc-quy-bao-tro-tre-em-tinh-quang-binh-dinh-vong-lao-ly-20191211203556406.htm