Bị bỏ rơi từ lúc biết bò, bé trai ngóng chờ mẹ suốt 7 năm qua bị ngã cầu thang, tính mạng nguy kịch

13/11/2018 15:14

Bị mẹ bỏ rơi từ lúc gần 1 tuổi, bé trai vẫn ngóng chờ suốt nhiều năm qua bị ngã cầu thang, đa chấn thuơng cơ thể vô cùng nguy kịch.

Câu chuyện thương tâm lấy đi nước mắt bao người kể về bé trai Nguyễn Đức Anh (7 tuổi), hiện đang nằm điều trị tại Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng nguy kịch vì bị ngã từ cầu thang xuống đất cách đây không lâu.

Ngoài tính mạng bị đe dọa, Đức Anh còn có một tuổi thơ bất hạnh khi bị mẹ ruột bỏ rơi từ khi em mới biết bò. May mắn là cậu bé đã được vợ chồng ông Nguyễn Văn Quân và bà Đỗ Thị Loan (ở thôn Hoàng Xá, thị trấn An Lão, Hải Phòng) nuôi dưỡng và chăm sóc bao lâu nay.

Bị bỏ rơi từ lúc biết bò, bé trai ngóng chờ mẹ suốt 7 năm qua bị ngã cầu thang, tính mạng nguy kịch - Ảnh 1

Bé trai hôn mê, tính mạng nguy kịch sau khi ngã cầu thang - Ảnh: Khám Phá

Ông Quân cho biết, trước đây nhà ông nhận trông vài đứa trẻ để kiếm thêm thu nhập. Khi đó mẹ Đức Anh đã mang đứa con trai chỉ mới biết bò đến gửi. 

Khi gửi con, mẹ Đức Anh nói phải đi làm nên muốn nhờ bà Loan trông bé khoảng 1 tháng với số tiền 1,5 triệu đồng. Thế nhưng cả nửa năm trôi qua, người mẹ vẫn bặt vô âm tín. Kể từ đó, vợ chồng ông Quân quyết định nuôi nấng Đức Anh, cho bé một gia đình mới.

Tính đến nay, vợ chồng ông Quân đã cưu mang bé trai được 7 năm, vẫn chẳng thấy người mẹ trở về đón con như đã hứa. Gia đình bà Loan cũng chẳng khá giả gì, chồng đi chăn vịt, vợ đi thu gom rác, cộng thêm việc ông Quân không có đầy đủ giấy tờ, lại chỉ là người nhận trông trẻ nên không thể làm giấy khai sinh, bảo hiểm y tế cho Đức Anh.

Bị bỏ rơi từ lúc biết bò, bé trai ngóng chờ mẹ suốt 7 năm qua bị ngã cầu thang, tính mạng nguy kịch - Ảnh 2

Bé trai đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức - Ảnh: Khám Phá

Chính vì vậy, bé Đức Anh dù rất khao khát được đi học như bạn bè cùng trang lứa nhưng lại chẳng đủ điều kiện. Hàng ngày, nếu không ở nhà chơi một mình, bé trai thường theo ông Quân ra đồng chăn vịt.

Bi kịch ập đến vào ngày 6/11 vừa qua, Đức Anh bị ngã cầu thang ở nhà, thời điểm bị ngã là buổi tối nên không ai hay biết. 

Sáng hôm sau, cậu bé cảm thấy đau bụng, buồn nôn nên được vợ chồng bà Loan đưa ra bệnh viện huyện thăm khám. Sau đó do tình trạng nguy kịch nên được đưa đến Bệnh viện trẻ em Hải Phòng rồi tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) vào ngày 9/11.

Khi đưa cậu bé ra Hà Nội, vợ chồng ông Quân không có nổi 1 triệu trong người. Tất cả chi phí chữa trị đều do các mạnh thường quân quyên góp. Hiện các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật, tuy nhiên ngoài vấn đề liên quan đến sọ não, bé trai này còn bị ảnh hưởng đến phổi, thận... khiến cậu bé vẫn đang trong tình trạng ngàn cân treo sợi tóc.

Bị bỏ rơi từ lúc biết bò, bé trai ngóng chờ mẹ suốt 7 năm qua bị ngã cầu thang, tính mạng nguy kịch - Ảnh 3

Tình trạng sức khỏe của cháu bé bị mẹ bỏ rơi hiện vô cùng nguy kịch - Ảnh: Khám Phá

Trước hoàn cảnh éo le của Đức Anh, cơ quan chức năng địa phương đã tạo điều kiện làm các giấy tờ cho cháu bé. Chị H. (người cùng gia đình đưa cháu bé đi viện) đã tự bỏ tiền túi, đồng thời vận động đồng nghiệp được hơn 10 triệu để tạm ứng viện phí cho Đức Anh. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ thị trấn An Lão (TP Hải Phòng) cũng đã quyên góp được 20 triệu đồng lo viện phí cho cháu.

Tình trạng của bé trai bị mẹ bỏ rơi hiện vô cùng nguy kịch, gia đình chỉ mong cháu bé sớm bình phục để quay trở lại cuộc sống bình thường và được cắp sách đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bà đi lượm ve chai nuôi 11 đứa cháu cả nội cả ngoại bị bố mẹ bỏ rơi, đau ốm mà không có tiền chữa
Ngồi co ro bên nồi cơm chiều, 11 đứa trẻ chia nhau những miếng cơm cháy cuối cùng để bỏ vào bụng. Từ lúc bố...
XEM TIẾP
Hình ảnh mới nhất của Đức Lộc – bé trai mắc não úng thủy bị mẹ bỏ rơi: Sống sót diệu kỳ nhờ cộng đồng mạng
Nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng, từ một cậu bé mắc căn bệnh não úng thủy phải vật lộn giành sự sống, Đức...
XEM TIẾP
Mẹ bỏ đi lấy chồng, điều ước của bé trai 12 tuổi sống với người cha khờ bệnh tật khiến ai cũng xúc động
Vừa chào đời thì mẹ bỏ đi theo chồng, suốt 12 năm nay An sống trong sự yêu thương của người cha khờ bệnh tật....
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM