Bị bịa đặt chuyện "ngủ chung", một phụ nữ kiện quý ông đòi bồi thường 1 ngàn đồng

30/06/2018 06:35

Cho rằng ông M. tung tin bịa đặt từng "ngủ chung" làm ảnh hưởng đến danh dự của mình, người phụ nữ khởi kiện đòi bồi thường 1.000 đồng.

Ảnh minh họa.

Ngày 29/6, TAND quận 2, TP.HCM cho biết đang thụ lý vụ kiện "Đòi bồi thường danh dự nhân phẩm" do nguyên đơn là bà N.C.V (40 tuổi) kiện ông Đ.H.M (45 tuổi) làm trong lĩnh vực trang trí nội thất ở TP HCM.

Theo đơn khởi kiện, tháng 2/2018, ông M. và bà V. quen biết nhau, có hẹn nhau đi ăn ở nơi công cộng. Sau đó, bà V. thấy không ông M. không hợp để làm bạn nên không liên lạc nữa. Tuy nhiên, ông M. bịa đặt chuyện từng quan hệ tình dục với bà V. nhiều lần rồi tung tin khắp nơi.

Sau khi bị ông M. dựng chuyện, bà V. nhiều lần phản ứng. Cho rằng sự việc làm mất uy tín danh dự của mình, bà V. dọa khởi kiện thì ông M. cho rằng có kiện thì "người mang tiếng và mang nhục là phụ nữ".

Bà V. cho biết bản thân hoạt động trong lĩnh vực giáo dục nên khi bị ông M. xúc phạm danh dự, bà đã bức xúc yêu cầu ông M chấm dứt nhưng ông này không dừng lại.

Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, bà V. đã khởi kiện ra TAND quận 2 yêu cầu ông M. chấm dứt hành vi bịa đặt. Đồng thời, bà M. yêu cầu được xin lỗi công khai và bồi thường thiệt hại về mặt tinh thần, danh dự là 1.000 đồng.

Sự việc có 2 nhân chứng và các bản chụp màn hình tin nhắn của ông M. nhắn cho bạn bè đã được bà V. nộp lại cho TAND quận 2.

Về khoản yêu cầu bồi thường 1.000 đồng, bà V. cho rằng đây là con số tượng trưng, bà cần lời xin lỗi công khai để bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín của bản thân.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Xã hội trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Công an lên tiếng về thông tin bịa đặt vụ "2 nữ sinh hiếp dâm nam thanh niên đến chết"
Đại diện công an huyện Tánh Linh (Bình Thuận) cho biết những thông tin về việc 2 nữ sinh hiếp dâm một nam thanh niên...
XEM TIẾP
Chủ quán cà phê bịa chuyện cướp táo tợn để câu like
Chủ quán cà phê ở Vĩnh Long, thấy người dân đuổi bắt trộm nên dùng điện thoại quay lại và “thêm thắt” thành...
XEM TIẾP
Nữ công nhân bịa chuyện bắt cóc trẻ em bị phạt 10 triệu đồng
Liễu đã sử dụng điện thoại đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến vụ việc bắt cóc trẻ em lên facebook cá...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM